CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cá hú kho tộ là món ăn dân dã quen thuộc trong các bữa cơm hằng ngày của người Việt chúng ta. Nhiều người yêu thích món cá hú bởi vì thịt cá rất ngon, béo và có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, thịt cá hú không có chứa cholesterol gây hại mà còn giàu vitamin giúp phát triển trí óc. Các bạn hãy cùng A Tuấn Khang tham khảo ngay cách làm món cá hú kho tộ ngon đúng điệu qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu | Số lượng |
Cá hú | 1 con khoảng 500gram |
Tỏi, hành lá, hành tím, ớt | Vừa đủ dùng |
Các gia vị khác | Nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, đường, nước màu dừa |
> Bạn có thể mua nước màu dừa tại:
Bất kỳ loại cá nào khi chế biến cũng cần được sơ chế sạch. Đầu tiên, thái cá thành từng khoang vừa phải để kho. Để làm cá không tanh và sạch nhớt đối với các loại cá ko vảy thì dùng giấm, rượu hoặc muối. Chà xát và bóp đều các mặt cá để loại bỏ đi phần dơ như chất nhầy, mùi tanh và máu dơ còn xót lại. Sau đó, rửa sạch cá lại với nước và để ráo.
Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn
Sau khi cá đã ráo nước, bạn cho vào tô và thực hiện ướp gia vị. Bất cứ 1 món ăn nào thì giai đoạn ướp cũng rất quan trọng, góp phần rất lớn quyết định độ thơm ngon của món ăn.
Ướp vào 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước màu dừa nguyên chất. Đảo đều nguyên liệu và ướp từ 30 phút trở lên để gia vị thấm đều trong cá.
Nước màu dừa (hay còn có cái tên là nước hàng dừa) – 1 trong những nguyên liệu thường dùng rất nhiều trong món kho của người dân miền Tây Nam Bộ. Đây là gia vị hầu như đều có mặt trong mỗi gian bếp. Nước màu dừa giúp tạo màu sắc hấp dẫn cùng mùi thơm đậm đà kích thích vị giác hơn.
Video hướng dẫn làm cá hú kho tộ:
Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm cá hú kho tộ:
- Ở giai đoạn này, cá đã bắt đầu săn thịt, gia vị thấm đều, nước kho cá sánh và rút dần trong từng thớ cá. Lúc này, bạn cho hành lá thái nhuyễn vào nồi. Sau đó, tắt bếp và cho tiêu cùng ớt vào để tăng vị cay nồng cho món cá hú kho tộ.
Chỉ với 30 phút thực hiện là bạn đã có nồi cá kho hấp dẫn rồi đấy. Với cách kho này, bạn sẽ có ngay một đĩa cá hú kho thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Thịt cá chắc, thấm đều gia vị, nước cá kho mặn ngọt hòa quyện lẫn nhau xen kẽ chút vị cay the cùng màu hấp dẫn của nước màu dừa Bến Tre đều tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
>> Có thể bạn quan tâm: Hô biến thực đơn với món cá kho đường vừa quen vừa lạ
Không cần những món ăn đắt tiền hay những hàng quán sang trọng, chỉ cần những món ăn dân giã bên gia đình đều mang đến một điều gì đó rất ấm lòng. Atuankhang.vn Chúc các bạn thành công với món cá hú kho nước màu dừa này nhé.
Your comment