cách làm mì xào bò

CÁCH LÀM MÌ XÀO BÒ RAU CỦ CHO BỮA SÁNG

  • 40 phút
  • 3 người
  • Dễ

Mì xào bò là một gợi ý tuyệt vời cho một bữa sáng ngon miệng,  nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Với cách làm mì xào bò đơn giản chỉ mất vài phút là bạn có thể hoàn thành xong món ngon này. Vì vậy thay vì một bữa sáng qua loa, hãy dành một chút thời gian để chuẩn bị bữa sáng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng an toàn ngay tại nhà.

cách làm mì xào bò

Cách Làm Mì Xào Bò Rau Củ Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu làm mì xào thịt bò rau củ

Với cách nấu mì xào bò này mà A Tuấn Khang chia sẻ hôm nay, các bạn sẽ chuẩn bị phần nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu

Số lượng

Mì tôm

2 gói/2 người

Thịt bò

200g

Rau cải chip, cà rốt, nấm

Tùy chỉnh

Hành tây, hành lá

Tùy chỉnh

Nước màu dừa

1 – 2 thìa

Tỏi, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Tùy chỉnh

Thời gian nấu món mì xào bò:

Lưu ý: Đối với nước màu dừa, bạn nên tìm mua nước màu dừa Bến Tre chuẩn để có hương thơm và màu đẹp nhất. Nếu bạn có thời gian có thể tự mình làm nước màu dừa tại nhà, còn nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có được sản phẩm nước màu dừa ngon, chất lượng thì có thể mua ngay nước màu dừa của A Tuấn Khang tại:

Cách nấu mì xào bò ngon

Sơ chế nguyên liệu món mì xào thịt bò

Cách làm mì xào đơn giản và không tốn nhiều thời gian, tùy khẩu vị mỗi người mà cho ra những món mì xào khác nhau, tuy nhiên mì xào bò vẫn phổ biến hơn cả. Bước đầu tiên của cách làm mì xào bò là sơ chế các nguyên liệu, tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích của mình để ước lượng rau củ, gia vị sao cho hợp lý nhé.

  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái miếng cau.
  • Nấm rửa sạch, trần qua nước nóng.
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và thái miếng nhỏ.
  • Thịt bò thái miếng vừa ăn và ướp cùng các gia vị bao gồm tỏi băm, 1 chút dầu ăn, 1 chút nước mắm trong vòng 10 phút để thịt ngấm gia vị đậm đà.
  • Rau cải chíp tách từng lá rửa sạch, cắt đôi, trần qua nước nóng sau đó vớt ra đĩa.
  • Trần mì tôm qua với nước nóng sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Cách thực hiện làm mì xào thịt bò rau củ

Cách làm mì xào thịt bò ngon rất đơn giản, sau khi đã sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu chuẩn bị. Các bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay cách làm mì xào bò với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm thêm gia vị bao gồm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước màu dừa vào đảo đều. Khi thịt bò tái cho thêm hành tây, cà rốt đã thái vào xào cùng. Khi thịt bò chín tới, tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.

Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho mì vào xào cùng với cải chíp, nấm và thịt bò. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm một chút hành lá thái nhỏ vào để tạo màu xanh đẹp mắt. 

Lưu ý, khi thực hiện cách làm mì xào bò này, bạn không nấu trên bếp quá lâu khiến mì bị nát và rau mất đi màu xanh, món ăn nhìn sẽ kém ngon hơn.

cách làm món mì xào bò

Mì xào cùng thịt bò rau cải.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức.

Thành phẩm 

Với cách làm mì xào bò ngon tuyệt cú mèo này, chúng ta sẽ có thành phẩm là món mì xào thơm phức, đậm đà hương vị, kích thích vị giác hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Cách làm lẩu bò sa tế ngon cay nồng

Mì xào thịt bò rau củ là một món ngon có sự tổng hòa vị ngọt tự nhiên của thịt bò, vị thanh mát của rau củ tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm một chút tương ớt để trộn cùng mì xào khi thưởng thức.

Trên đây là chia sẻ về cách làm mì xào bò cùng rau củ đơn giản cho bữa sáng. Hãy thêm cách làm mì gói xào bò vào sổ tay nấu nướng của bạn nhé. Món ngon này sẽ cung cấp đủ năng lượng để bạn bắt đầu một ngày mới đầy sức sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều món ngon khác để làm đa dạng thực đơn bữa sáng hãy ghé món ngon hàng ngày.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007