Cách thắng nước màu bằng đường mía

Cách thắng nước màu bằng đường mía kho cá, kho thịt siêu ngon


Để các món thịt kho, cá kho hay sườn ram, các món quay, nướng… có màu sắc đẹp và hấp dẫn thì các bạn thường dùng đến loại gia vị đặc biệt là nước màu. Bạn đã biết công thức thắng nước màu bằng nguyên liệu đường mía chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thắng nước màu bằng đường mía cực đơn giản, dùng cho các món ăn cực kỳ ngon.

Cách thắng nước màu bằng đường mía

Cách thắng nước màu bằng đường mía

Đường mía là gì? Có nên sử dụng đường mía thắng nước màu không?

Đường mía là các loại đường làm từ mật mía hay rỉ mía. Các thành phần có trong đường mía gồm canxi, sắt, riboflavin, carotene, năng lượng, không chứa cholesterol… Nên vì thế đường mía có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như chống lão hóa, bổ khí huyết, không gây béo, tăng lượng máu…

Đường mía là gì?

Đường mía là gì?

Thường khi sử dụng đường mía để thắng nước màu đường người ta sẽ sử dụng nguyên liệu rỉ đường mía hoặc đường vàng, đường trắng. Các loại đường này đều an toàn, có đủ các tính chất để dùng thắng nước màu. Nếu biết cách thắng nước màu đúng chuẩn, quá trình chế biến an toàn, hợp vệ sinh, không bị đắng hay cháy khét thì hoàn toàn có thể sử dụng đường mía để sử dụng cho các món cá kho, thịt kho.

Bạn có thể tham khảo hai cách thắng nước màu bằng đường mía mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần bên dưới. Hiện nay, trên thị trường A Tuấn Khang đã cho ra đời dòng sản phẩm nước màu bằng đường mía chất lượng như:

  • Nước màu đường ATK: 100% mật mía được lấy từ các nguồn cung cấp uy tín.
  • Nước màu dừa Bến Tre: 70% mật mía và 30% nước dừa tươi.

Quy trình sản xuất sản phẩm của A Tuấn Khang theo hướng chuẩn ISO, nguồn nguyên liệu được kiểm tra nghiêm ngặt và với công thức chế biến ưu Việt sẽ giúp tạo được hương thơm, mùi vị đặc trưng, mang đậm hương vị truyền thống. Nếu không có thời gian cũng như không mua được nguyên liệu mật mía thì bạn có thể tìm mua các sản phẩm chất lượng này với giá cả vô cùng phải chăng.

Giới thiệu hai cách thắng nước màu bằng đường mía đơn giản

Cách thắng nước màu bằng đường mía – mật mía

cách làm nước hàng từ mật mía

Cách làm nước hàng từ mật mía

Mật mía có độ ngọt cao, vị mía rất đặc trưng, nhiều giá trị dinh dưỡng, vì thế khi dùng để nấu nước màu sẽ cho chất lượng tuyệt hảo. Bạn cần chuẩn bị mật mía nguyên chất và rây lọc. Nếu bạn mua nhiều mật mía thì cứ việc thắng hết để dành dùng dần cả năm đều được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mật mía bạn nên lọc qua rây hoặc vải lọc một vài lần vì trong mật mía sẽ còn lẫn một số tạp chất.

Bước 2: Cho mật mía đã lọc xong vào nồi hoặc chảo có đế dày. Sau đó đun sôi với lửa vừa, nhớ dùng thìa hoặc đũa gỗ khuấy để nhiệt tỏa đều hơn và tránh cháy mật mía.

Bước 3: Đun liên tục đến khi mật mía kẹo lại, có độ sánh và màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4: Rửa sạch chai lọ để đựng, nhớ để thật ráo nước. Chiết rót nước màu đường đã được để nguội hoàn toàn vào chai lọ. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách thắng nước màu bằng đường vàng

Ngoài cách thắng nước màu bằng mật mía thì bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu đường vàng. Đường vàng là loại đường khi chế biến không được tẩy trắng hoàn toàn, có độ ngọt đậm và có mùi thơm mía hấp dẫn. Hãy thử công thức thắng nước màu bằng đường vàng dưới đây thơm ngon, không bị đắng khét.

Cách thắng nước màu bằng đường vàng

Cách thắng nước màu bằng đường vàng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đường vàng: ½ ký.
  • Nước cốt chanh: 10ml.
  • Dụng cụ nấu gồm nồi, đũa khuấy.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho đường vàng vào chảo, bật bếp lên với lửa vừa. Bạn đợi cho đường từ từ chảy ra và dùng đũa khuấy để tránh cháy khét đường bên dưới.

Bước 2: Khi đường đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho nước cốt chanh vào. Nước cốt chanh sẽ giúp đường không bị vón cục. Quan sát thật kỹ nước đường chuyển màu, khi đã có màu vàng nâu đẹp thì tắt bếp ngay.

Bước 3: Lúc này bạn lấy chảo nước màu ra khỏi bếp để tránh tác động của nhiệt sẽ làm nước màu bị quá lửa. Để nước màu thật nguội trước khi cho vào chai, lọ đã rửa sạch, để ráo.

>> Tìm hiểu thêm: Ăn cá kho với gì?

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách thắng nước màu bằng đường mía cho món kho, ướp, nướng có màu sắc hấp dẫn và ngon hơn như A Tuấn Khang đã chia sẻ ở trên nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?