cách thắng nước màu dừa - A TUẤN KHANG

CÁCH THẮNG NƯỚC MÀU DỪA ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HIỆN NGAY TẠI NHÀ


Nước màu dừa thường được thắng với số lượng lớn. Vậy làm sao để làm nước màu dừa đơn giản nhất? Bạn đang băn khoăn về điều đó? Hãy yên tâm. A Tuấn Khang sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước màu dừa đơn giản tại nhà mà vẫn có hương vị quyến rũ và không bị đông cứng lại nhé.

cách thắng nước màu dừa - A TUẤN KHANG

Nước màu dừa – Gia vị được nhiều người yêu thích để chế biến món ăn

 

1. Cách  làm nước màu dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10kg nước dừa tươi (khoảng 9.5l nước dừa)

Các bước làm nước màu dừa

Sau khi đã chuẩn bị nước dừa tươi, thì công đoạn tiếp theo đó chính là thắng nước màu dừa. Làm nước màu dừa tốn nhiều thời gian thực hiện, nên nếu được bạn nên sử dụng bếp củi hay bếp than để nấu nhé.

 

cách làm nước màu dừa - A TUẤN KHANG

Sử dụng bếp củi để nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian nấu

 

Bạn cho khoảng 5kg nước dừa vào nồi nấu nước màu dừa (5kg nước dừa còn lại sẽ châm trong lúc nấu). Tuyệt đối, không châm nước lọc trong nồi nước dừa bạn nhé. 

Nước màu dừa được tạo thành từ nhiệt độ và lượng đường có trong nước dừa. Nếu bạn cho nước lọc vào thì lượng đường trong nước dừa sẽ không còn được chiết ra nhiều. Do đó, bạn sẽ không có thành phẩm nước màu dừa đúng chuẩn được.

 

làm nước màu dừa - A TUẤN KHANG

Nấu nước màu dừa

 

Bắt nồi nước dừa lên bếp để tiến hành nấu các bạn nhé. Sau thời gian 1 tiếng nấu, thì bạn để ý thấy nước dừa đã bắt đầu cạn, bạn cho thêm 2 kg nước dừa vào và tiến hành nấu tiếp.

Khoảng 1 tiếng nấu nước màu dừa, lúc này nước dừa đã dần dần cạn, tỏa ra mùi thơm rất nồng và có màu vàng nâu. Bạn cho thêm 3kg nước dừa còn lại để tiếp tục nấu nhé.

 

thắng nước màu dừa để kho thịt cá - A TUẤN KHANG

Thêm nước dừa trong lúc thắng nước màu dừa

 

Sau 3 tiếng nấu đợt tiếp theo, thì lúc này nước dừa trong nồi đã cạn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn tiến hành cho nước màu dừa ra tô sạch lớn để đựng.

 

thắng nước màu dừa - A TUẤN KHANG

Nước dừa đã dần dần chuyển màu sang màu nâu cánh gián đẹp mắt

 

Khi nước màu dừa nguội thì bạn tiến hành cho vào hũ để đựng và sử dụng dần.

Vậy là với 6 tiếng đồng hồ nấu khoảng 10l nước dừa, bạn sẽ có khoảng 500ml nước màu dừa. Tuy cách làm nước màu dừa tại nhà tốn rất nhiều thời gian nhưng bù lại bạn được một phần nước màu sánh mịn vô cùng thơm ngon.

2. Cách sử dụng nước màu dừa

Bạn có thể dùng nước màu dừa để chế biến các món kho hay linh hoạt tạo sự hấp dẫn cho nhiều món ngon khác. Bởi nước màu dừa khi sử dụng sẽ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn và mùi vị đậm đà hơn rất nhiều đấy.

>> Mời bạn tham khảo sản phẩm nước màu dừa bến tre đặc sản A Tuấn Khang giúp món ăn thêm đậm đà hương vị

 

làm nước màu dừa để kho thịt - A TUẤN KHANG

Dậy mùi vị và tạo hương thơm đậm đà cho món cá lóc kho tộ

 

Hy vọng với phần chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm nước màu dừa ngon đúng chuẩn. Quá đơn giản để thực hiện phải không nào? Còn nếu bạn thấy công đoạn thực hiện tốn quá nhiều thời gian thì có thể tìm mua nước màu dừa ở các cơ sở sản xuất hay những thương hiệu nước màu dừa uy tín trên thị trường nhé.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.