Chắt thành phẩm nước màu dừa

CÁCH THẮNG NƯỚC MÀU DỪA ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HIỆN NGAY TẠI NHÀ


Nước màu dừa thường được thắng với số lượng lớn. Vậy làm sao để làm nước màu dừa đơn giản nhất? Bạn đăng băn khoăn về điều đó? Hãy yên tâm. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách thắng nước màu dừa đơn giản tại nhà, có hương vị thơm quyến rũ và không bị đông cứng lại nhé.

Cách thắng nước màu dừa ngay tại nhàNước màu dừa – Gia vị được nhiều người yêu thích để chế biến món ăn

Nước dừa – Tìm mua nguyên liệu tạo nên nước màu dừa

Để thắng nước màu dừa thì điều đầu tiên không thể thiếu đó chính là nguyên liệu tạo ra – nước dừa.

Nếu bạn ở khu vực thành phố thì có thể tìm mua nước dừa tại các cơ sở bán dừa. Bạn có thể nhờ họ chiết nước dừa tươi cho bạn. Nhưng bù lại bạn phải mất khoảng tiền nhỏ để mua chúng.

Tìm mua nước dừa để chế biến nước màu dừaTìm mua nước dừa tươi tại các cơ sở bán dừa

Nhưng nếu bạn ở khu vực cây nhà lá vườn thì điều đó quá thuận lợi. Chỉ việc đi hái những trái dừa từ trên ngọn cây cao tít mà không mất khoảng chi phí nào và thực hiện công đoạn thắng nước màu này thôi. Tuy nhiên, bạn phải tốn công sức khá nhiều đấy nhé.

Làm nước màu dừa cần có nguyên liêu nước dừaHái dừa ngay tại vườn để làm nước màu dừa

Thắng nước màu dừa đơn giản tại nhà nên bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 kg nước dừa tươi ( khoảng 9.5 lít nước dừa các bạn nhé). Cách thắng nước màu dừa cũng khá đơn giản. Dù làm với số lượng ít nhưng bạn vẫn phải mất thời gian khá dài để thắng nước màu dừa này.

>>>Xem ngay bài viết Cách làm nước màu dừa số lượng lớn

>>>Tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn với nước màu dừa 

Thắng nước màu dừa – Công đoạn tạo thành sản phẩm

Sau khi đã chuẩn bị nước dười tươi, thì công đoạn tiếp theo đó chính là thắng nước màu. Làm nước màu dừa tốn nhiều thời gian thực hiện, nên nếu được bạn nên sử dụng bếp củi (bếp than hoa) để nấu nhé.

Thắng nước màu dừaSử dụng bếp củi để thắng nước màu dừa nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian nấu

Bạn cho khoảng 5 kg nước dừa vào nồi nấu nước màu dừa (5 kg nước dừa còn lại sẽ châm trong lúc nấu). Tuyệt đối, không chăm nước lọc trong nồi nước dừa bạn nhé. Nước màu dừa được tạo thành từ nhiệt độ và lượng đường có trong nước dừa. Nếu bạn cho nước lọc vào thì lượng đường trong nước dừa sẽ không còn được chiết ra nhiều. Do đó, bạn sẽ không có thành phẩm nước màu dừa đúng chuẩn được.

Thắng nước màu dừa tốn nhiều thời gianThêm nước dừa trong lúc thắng nước màu dừa

Bắt nồi nươc dừa lên bếp củi đỏ rực để tiến hành nấu các bạn nhé. Sau thời gian 1 tiếng nấu, thì bạn để ý thấy nước dừa đã bắt đầu cạn, bạn cho thêm 2 kg nước dừa vào và tiến hành nấu tiếp.

Khoảng 1 tiếng nấu nước màu dừa, lúc này nước dừa đã dần dần cạn, tỏa ra mùi thơm rất nồng và có màu xen vàng nâu. Bạn cho thêm 3 kg nước dừa còn lại để tiếp tục nấu nhé.

Thắng nước màu dừa Cho nước dừa còn lại vào nồi để thắng nước màu dừa

Sau 3 tiếng nấu đợt tiếp theo, thì lúc này nước dừa trong nồi đã cạn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián đẹp mắt. Lúc này, bạn tiến hành cho nước màu dừa ra tô sạch lớn để đựng.

Thành phẩm nước màu dừaNước dừa đã dần dần chuyển màu sang màu nâu cánh gián đẹp mắt

Khi nước màu dừa nguội thì bạn tiến hành cho vào hũ để đựng và sử dụng dần.

Chắt thành phẩm nước màu dừaCho phần nước màu dừa vừa thắng vào tô sạch

Vậy là với 6 tiếng đồng hồ nấu khoảng 10 lit nước dừa, bạn sẽ có khoảng hơn 500ml nước màu dừa. Tuy công đoạn thực hiện thắng nước màu dừa tốn rất nhiều thời gian nhưng bù lại bạn đã có ngay nước màu dừa sánh mịn thơm ngon rồi đấy.

Nước màu dừa có thời gian sử dụng khá lâuChắt nước màu vào hũ sử dụng lần khi chế biến

Bạn có thể dùng nước màu dừa dùng để chế biến các món kho hay linh hoạt tạo sự hấp dẫn cho nhiều món ngon khác nhé. Bởi nước màu dừa khi sử dụng sẽ giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn và mùi vị đậm đà hơn rất nhiều.

Nước màu dừa không thể thiếu cho các món khoDậy mùi vị và tạo hương thơm đậm đà cho món cá lóc kho tộ

>>>Xem ngay Nước màu dừa sử dụng cho các món ăn để sáng tạo nên nhiều món ăn độc đáo nhé. 

Hy vọng với phần chia sẻ trên, bạn đã biết cách thắng nước màu dừa rồi đúng không nào. Quá đơn giản để thực hiện. Còn nếu bạn thấy công đoạn thực hiện tốn nhiều thời gian, thì có thể tìm mua nước màu dừa ở các cơ sở sản xuất hay những thương hiệu nước màu dừa uy tín trên thị trường nhé.

 

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.