thịt kho tàu hũ

CÁCH LÀM THỊT KHO ĐẬU HŨ NƯỚC MÀU DỪA HẤP DẪN

  • 25 phút
  • 2-4 người
  • Trung Bình

Thịt kho đậu hũ là sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu thường dùng trong những bữa cơm gia đình: thịt heo và đậu hũ. Đây là một món ăn đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, không chỉ bổ sung lượng vitamin, protein cho cơ thể mà còn phù hợp với khẩu vị của người lớn tuổi và trẻ em.

Cách làm thịt kho đậu hũ có hương vị thơm ngon của đậu hũ dai mềm, thịt heo béo ngậy thấm đều các gia vị. Từng vị thơm béo của thịt và đậu hũ thanh mát hòa quyện vào nước sốt, chắc chắn đây sẽ là chiến binh diệt sạch nồi cơm của bạn trong chốc lát.

cách làm thịt kho đậu hũ

Đậu hũ kho thịt là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam

Cách làm thịt kho đậu hũ cũng đơn giản như những món kho khác. Tuy nhiên, để lên màu sắc hấp dẫn cho món kho và nước sốt sánh quẹo lại thì bạn cần có thêm một gia vị: đó chính là nước màu dừa. Nước màu dừa giúp món thịt kho đậu hũ trở nên đặc biệt rất khác so với những cách kho khác.

Vậy thịt kho đậu hũ nước màu dừa sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thịt kho đậu hũ nước màu dừa dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu thịt kho đậu hũ

Nguyên liệu Số lượng
Thịt ba chỉ 600gram
Đậu hũ 5 miếng
Tỏi, hành tím và ớt Vừa đủ dùng
Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tương ớt và nước màu dừa. Vừa đủ dùng

 

nguyên liệu đậu phụ kho thịt heo

Nguyên liệu chế biến món đậu kho thịt

2. Cách làm món thịt kho đậu hũ ngon

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: rửa sạch vớí muối. Dùng muối chà sát lên toàn bộ bề mặt thịt ba chỉ. Sau đó, rửa thịt lại nước sạch và để ráo. Tiếp theo, thái thịt ba chỉ thành từng khúc vừa ăn, có độ dày khoảng 1-2cm.
thịt heo kho đậu hũ

Cắt thịt thành từng khúc vừa ăn

  • Đậu hũ: rửa sơ với nước và để ráo. Tiếp theo, cắt đậu hũ thành từng khúc vuông vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và để trái nguyên để kho.
  • Ướp gia vị: cho 1 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và ½ muỗng canh nước màu dừa. Cho vào thêm vào ít hành tím và tỏi băm. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút.
đậu hủ kho thịt heo

Ướp thịt với các gia vị

Tương ớt, nước màu dừa sẽ tạo màu và độ sánh mịn cho nước kho thịt, giúp cho món kho sẽ thơm và thấm đều gia vị nhiều hơn.

Đã xong phần chuẩn bị, chúng ta bắt tay vào cách làm món thịt kho đậu hũ nào!

2.2 Cách nấu thịt kho đậu hũ

Bước đầu tiên trong cách kho thịt với đậu hũ là bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo. Khi dầu nóng thì lần lượt cho một phần đậu hũ vào chiên. Đậu hũ chín vàng đều thì vớt đậu hũ ra để ráo dầu. Tiếp tục, chiên hết phần đậu hũ còn lại.

cách nấu thịt kho đậu hủ

Chiên đậu hũ chín vàng

Bắt nồi đất lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Xào sơ đều cho hành tím chín vàng thì vớt ra cho vào phần thịt ướp. Cách làm này giúp món kho có được hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.

thịt kho đâu hủ

Cho thịt vào xào săn sơ

Tiếp tục sử dụng nồi đất để làm món thịt kho đậu hũ nước màu dừa. Cho tỏi ớt vào phi thơm, lúc này bạn kho ở mức lửa nhỏ liu riu. Cho thịt ướp vào xào săn lại. Cách xào săn này sẽ giúp món thịt kho dễ dàng thấm đều các gia vị. Khi thịt săn lại thì cho nước vào sấp sấp mặt thịt, không cho quá nhiều nước.

cách kho thịt với đậu phụ

Cách kho thịt với đậu phụ

Kho trong 15 phút để gia vị thấm đều, lúc này nồi thịt kho đậu hũ đã lên màu sắc đẹp và nước cũng dần dần sánh lại.

tàu hủ kho thịt heo

Cho đậu hũ vào kho

Bạn cho đậu hũ vào đảo đều và kho thêm 5 phút để đậu hũ thấm các gia vị. Cuối cùng cho ớt và tiêu vào đảo đều và tắt bếp.

làm thịt kho đậu hũ nước màu dừa

Đảo đều và kho thêm 5 phút để thịt kho đậu thấm gia vị

Cho đậu phụ kho thịt ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng các bạn nhé. Cách làm thịt kho đậu hũ nước màu dừa mới lạ này sẽ giúp bạn không bị ngấy với những món thịt nhé. Quá hấp dẫn và tuyệt vời đúng không nào. Hãy trổ tài ngay món kho hấp dẫn này vào ngày cuối tuần với gia đình nhé.

Call Now Button