gà xào nấm hương

CÁCH LÀM GÀ XÀO NẤM HƯƠNG ĐƠN GIẢN THƠM NGON

  • 60 phút
  • 2-3 người
  • Trung Bình

Gà xào nấm hương ướp nước màu dừa là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Món ngon này có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đậm đà của thịt gà, vị ngọt của nấm quyện với vị thơm của nước màu dừa tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng. Đặc biệt, sự đối lập giữa thịt gà mềm với nấm dai dai cũng khiến món ăn thêm phần ấn tượng.

1. Nguyên liệu làm gà xào nấm hương

Để làm gà xào nấm thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu Số lượng
Đùi gà 300g
Nấm hương 30g
Cà rốt 50g
Mộc nhĩ 30g
Nước màu dừa Tùy chỉnh
Tỏi, hành, gừng Tùy chỉnh
Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm Tùy chỉnh

Lưu ý: Đối với đùi gà xào nấm, bạn nên lựa chọn đùi gà có nhiều thịt để xào nấm ngon nhất. Đối với nước màu dừa, bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc đặt hàng online. Nước màu dừa ngon nhất là nước màu dừa Bến Tre.

2. Cách làm gà xào nấm hương

Món gà xào nấm chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có món ngon dành cho cả gia đình. Trước khi đi vào chế biến, hãy sơ chế, làm sạch các nguyên liệu và tẩm ướp để món ăn đạt được hương vị ngon nhất.

2.1 Sơ chế nguyên liệu

cách làm thịt gà xào nấm hương

Ướp thịt gà với nước màu dừa

  • Gà xào nấm hương sử dụng phần đùi gà sẽ rất ngon. Đùi gà rửa sạch, nên dùng vài lát gừng sát lên bề mặt để khử mùi tanh, hôi. Sau khi rửa sạch, bạn dùng dao lọc thịt đùi gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu dừa trong vòng 15-30 phút để ngấm gia vị.
cách làm gà xào nấm hương

Cà rốt thái hoa, mộc nhĩ thái sợi mỏng

  • Cà rốt gọt vỏ và thái thành từng miếng hình bông hoa, mộc nhĩ trần qua nước nóng rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

2.2 Cách thức chế biến gà xào nấm hương

Để chế biến xào nấm, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Gà đã ướp cho vào xào đến khi thịt săn lại.

gà xào nấm hương mộc nhĩ

Cho gà vào xào sau đó cho nấm và mộc nhỉ vào

Bước 2: Tiếp tục cho mộc nhỉ đã thái nhỏ, nấm hương và carot thái lát vào xào cùng. Bạn lưu ý đảo đều tay để các nguyên liệu đều chín tới và ngấm gia vị trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho thêm hành lá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp. Cho gà xào nấm ra đĩa trang trí và thưởng thức.

thịt gà xào nấm hương

Gà xào nấm thơm ngon khó cưỡng

Gà xào nấm hương có thể đóng vai trò là một món chính trong bữa ăn hàng ngày. Với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu giúp gà không khiến người ăn bị ngán thay vào đó là cảm giác ngon miệng. Thịt gà mềm đi kèm với nấm và mộc nhĩ dai dai, carot thanh thanh, nước màu dừa tất cả tạo thành hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ngon này thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất tuyệt.

Trên đây là chia sẻ về cách làm gà xào nấm hương ướp nước màu dừa ngon khó cưỡng. Với cách làm đơn giản có thể chế biến nhanh tại nhà nên bạn có thể dễ dàng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình.