CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Kho cá bạc má tỏi ớt được chế biến theo công thức chuẩn “mẹ nấu” hội tụ đủ hương vị thơm ngọt của thịt cá, màu sắc đậm đà của nước màu, mùi tỏi ớt nổi bật làm cho món cá kho tăng thêm phần hấp dẫn hơn rất nhiều. Món này dùng chung với cơm nóng thì sẽ khiến mâm cơm nhà bạn hết nhanh vèo vèo ngay. Nếu như chưa biết công thức nấu món ăn vô cùng dân dã, dễ làm này thì có thể tham khảo ngay công thức chi tiết dưới đây.
Kho cá bạc má tỏi ớt với nguyên liệu chính là cá bạc má cùng với tỏi ớt và một số loại gia vị sẵn có trong bếp, rất dễ kiếm. Và với khoảng 30 phút thực hiện bạn đã có thể trổ tài làm một món ăn chắc chắn sẽ khiến cả nhà ngây ngất. Khẩu phần sau đây dành cho 4 người ăn.
> Riêng đối với nước màu, bạn cần chú ý chọn 1 trong 3 sản phẩm nước màu dưới đây để hương vị thêm ngon và màu sắc món ăn sau khi nấu được chuẩn nhất:
Bước 1:
Loại bỏ đầu, ruột, vây, vảy của cá bạc má. Rửa cá với nước sạch pha chút giấm hoặc muối, sau đó rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch. Cắt khúc và để ráo.
Bước 2:
Ướp cá bạc má với các loại gia vị đường, hạt nêm, muối, nước màu, nước mắm.
Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát. Hai nguyên liệu này bạn để riêng.
Bước 3:
Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, sau đó đợi dầu nóng và thả cá vào để chiên sơ hai mặt. Nhớ là chỉ chiên sơ, không chiên quá chín khi kho cá sẽ không được ngon.
Bước 4:
Cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm tỏi ớt. Cho nước ấm vào khoảng 1 chén (có thể thay thế bằng nước dừa tươi), cho vào nồi các loại gia vị theo khẩu vị của bạn, đun sôi lên. Sau đó để cho nguyên liệu nước kho này nguội bớt.
Bước 5:
Sắp cá bạc má vào nồi, bạn nên lựa chọn loại nồi đất hoặc nồi có đế dày. Cho vào nồi 1,2 quả ớt trái và nước kho vào, đun với lửa lớn. Sau khoảng 15 phút thì bạn hãy để lửa liu riu khi nước kho cá bạc má tỏi ớt sánh lại.
Sau khi kho xong bạn nên dùng nóng, tránh để lâu sẽ bị tanh. Nếu không ăn liền thì bạn cũng có thể để thật nguội, cho vào tủ lạnh, hôm sau bạn hãy lấy cá ra kho lại ăn cũng rất ngon. Thành phẩm cá bạc má kho đạt chuẩn là sẽ có phần thịt cá chín mềm, không bị nát, gia vị vừa ăn thấm đều nguyên khúc cá bạc má. Cá dậy được mùi thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt, nồi cá bạc má kho có màu nâu đẹp mắt, nước kho có độ sệt và sánh nhất định.
>> Xem thêm: Cách kho cá bể thơm ngon
Với những bí quyết kho cá bạc má tỏi ớt đơn giản mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn đã có thể thực hiện thành công món ăn ngon cực tốn cơm này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức và mẹo nấu ăn hay ho tại webite của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!
Your comment