CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Thịt kho dưa cải (hay thịt kho dưa chua, thịt kho cải chua) là một món ăn quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Món ăn có hương vị ngon béo của thịt cùng vị giòn giòn của dưa cải, độ đậm đà gia vị mặn ngọt chua hòa quyện vào nhau.
Món ăn có sự kết hợp giữa thịt heo và cải chua sẽ tạo nên một hương vị mới lạ và độ chua của dưa cải khiến bạn không bị ngấy nếu ăn một phần thịt mỡ.
Mỗi một món kho đều có cách làm khác nhau. Vậy bạn đã thử làm thịt kho dưa cải chưa? Món thịt kho cải chua thấm đều gia vị này chắc chắn sẽ hao cơm rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu với bí quyết dưới đây nhé.
Trước khi bắt tay vào cách làm thịt kho cải chua, chúng ta cần chuẩn bị:
> Bạn có thể mua 1 trong 2 loại nước màu dừa chất lượng tại:
Thịt ba chỉ mua về cần được rửa sạch. Đầu tiên, dùng muối chà các bề mặt của thịt ba chỉ để loại bỏ đi các vết bẩn còn xót trên da. Sau đó, rửa sạch thịt ba chỉ với nước sạch và để ráo nước. Khi thịt đã ráo thì tiến hành cắt thành từng khúc vuông nhỏ vừa ăn, khoảng 1-2cm.
Ướp thịt ba chỉ: Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng café bột ngọt và muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1/3 muỗng canh nước màu dừa.
Sau đó, bạn đảo đều các nguyên liệu với nhau. Để món thịt kho dưa cải chua đậm đà thì bạn nên ướp thịt thì 30 trở lên để nước ướp thấm đều vào thịt.
Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
Dưa cải chua cắt thành khúc vừa ăn, đem rửa sạch với nước nhiều lần để giảm đi độ chua và mặn của dưa cải chua. Khi rửa với nước thì bạn chú ý vắt sạch nước và để ráo.
Sau khi đã sơ chế thì bạn bắt tay thực hiện ngay món thịt kho dưa cải thơm ngon này nhé.
Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Phi đến khi tỏi thơm vàng thì cho thịt vào xào săn lại để gia vị thấm hút vào trong thịt. Kho cho thịt săn lại thì cho 100ml nước lọc vào sấp sấp mặt thịt, không cho quá nhiều nước.
Cho nước lọc vào sau sẽ giúp thịt kho dưa cải chua không bị nhũn và khi kho thịt săn chắc và thơm hơn rất nhiều. Bạn tiến hành đảo đều cho thịt săn lại.
Lúc này bạn kho ở mức lửa nhỏ liu riu để nước sánh lại. Kho khoảng 15 phút thì bạn cho dưa cải chua vào. Cho dưa cải chua vào sau sẽ giữ được độ giòn.
Và kho cho tới khi nước sánh lại, thịt săn chắc thì bạn sẽ tiến hàng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bạn tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc thêm tiêu vào để tăng vị thơm cho thịt heo kho cải chua.
>> Xem thêm: 4 công thức nấu cá kho dưa nóng hổi, thơm ngon
Nhờ vào cách kho mà món thịt kho dưa cải có màu nâu cánh gián đẹp, vị thơm bùi của thịt ba chị, vị chua chua của cải, nước sốt sánh thấm đều gia vị. Thưởng thức ngay món thịt ba chỉ kho dưa chua với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Nếu yêu thích các món kho đậm đà từ nước màu dừa thì bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé:
Vậy là bạn đã biết cách làm thịt kho cải chua thơm ngon và hấp dẫn mà A Tuấn Khang vừa giới thiệu rồi đấy. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay cách làm thịt heo kho dưa cải chua này đi nhé. Chúc các bạn thành công.
Your comment