Món kho cá diêu hồng sốt cà chua

Chế biến món ngon cho cả nhà với thực đơn kho cá Diêu Hồng sốt cà chua


Nếu bạn đang tìm một món cá kho, dễ ăn cho trẻ và hấp dẫn cho người lớn thì kho cá diêu hồng sốt cà chua là một gợi ý tuyệt vời. Hãy dành ra 40 phút và cùng A Tuấn Khang vào bếp để thực hiện món ăn thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng này.

Món kho cá diêu hồng sốt cà chua

Món kho cá diêu hồng sốt cà chua

Các bước kho cá diêu hồng sốt cà chua đơn giản

  • Thời gian thực hiện nấu: 40 phút.
  • Số lượng người ăn: 3 người.
  • Độ khó: Dễ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị kho cá diêu hồng sốt cà chua

  • Cá diêu hồng tươi: 600g.
  • Cà chua: 3 trái.
  • Thơm: 200g.
  • Hành lá, ngò rí: 100g.
  • Ớt: 3 trái.
  • Chanh: 1 quả.
  • Tỏi: 4 tép.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Gừng: 1/2 củ.
  • Gia vị: Nước màu, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

> Về nước màu, các bạn có thể mua 1 trong 3 loại nước màu dưới đây:

Nguyên liệu cá diêu hồng

Nguyên liệu cá diêu hồng

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Cá diêu hồng bạn phải lựa chọn loại cá tươi, làm sạch ruột cá, bỏ vây, vảy và mang. Dùng nước giấm hoặc rượu trắng pha loãng để rửa qua giúp khử mùi tanh của cá. Khứa vài đường trên mình cá diêu hồng để khi kho món ăn sẽ ngon hơn.

Ướp cá diêu hồng với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm trong khoảng 20 phút (nhớ dùng muỗng cà phê, bạn có thể thay đổi liều lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn nhé). Sau khi ướp xong hãy chiên sơ hai mặt của cá diêu hồng.

Chiên sơ cá diêu hồng

Chiên sơ cá diêu hồng

Cà chua và thơm rửa sạch, thái nhỏ và băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt cắt lát nhỏ. Hành lá và ngò sau khi rửa sạch xong thì thái nhỏ.

Bước 2: Kho cá diêu hồng với sốt cà chua.

Cho vào chảo một ít dầu ăn, phi vàng hành, tỏi, gừng. Cho tiếp hỗn hợp cà chua và thơm vào với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước nắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun hỗn hợp nước sốt trong khoảng 10 phút, nhớ đảo đều để nước sốt sánh và hòa quyện hơn.

Làm nước sốt cà chua

Làm nước sốt cà chua

Đặt cá diêu hồng đã chiên vào nồi kho, cho một ít hành lá vào, cho hỗn hợp nước sốt vào cho ngập thân cá. Sau đó hãy kho với lửa vừa đến khi thịt cá thấm đẫm nước sốt và nồi kho cá diêu hồng sốt cà chua dậy được mùi thơm thì tắt bếp.

Kho cá

Kho cá

Bước 3: Thưởng thức.

Cho cá cùng nước sốt ra đĩa, bày trí thêm với ớt tươi, ngò và tiêu xay. Món này sẽ vô cùng hấp dẫn nếu như bạn dùng chung với cơm trắng, cháo, bún hoặc ăn với râu sống đều được.

>> Xem thêm: Bỏ túi 3 công thức nấu cá kho ăn tết thơm ngon

Đây là một trong những món ăn chứa nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin B, A, E, canxi, hydrat cacbon, khoáng chất… cực kỳ tốt cho trẻ em đang phát triển, phụ nữ mang thai và cả người già.

Công thức làm nước chấm ăn kèm cho món kho cá diêu hồng sốt cà chua:

Bạn pha nước chấm với 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước ấm. Khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra, sau đó cho vào ½ thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa nước cốt chanh. Vậy là bạn đã có một chén nước chấm thơm ngon dành thưởng thức chung với món cá diêu hồng kho sốt cà chua này rồi.

Với công thức kho cá diêu hồng sốt cà chua cực đơn giản như trên, đừng quên vào bếp thực hiện món ăn này để thay đổi thực đơn dành cho cả nhà. Mẹo chung để cho các món kho của bạn là sử dụng thêm 1 – 2 muỗng nước màu A Tuấn Khang, món kho của bạn sẽ có màu nâu vàng vô cùng đẹp, dậy mùi và thơm ngon đậm vị hơn gấp nhiều lần.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?