CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Nếu có sẵn hành lá, vài trái ớt và thịt cá tươi thì tại sao không thử chế biến món cá kho hành ớt cho cả nhà? Đây là một món ăn siêu dễ làm, thơm ngon, dễ tiêu hóa và có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn vẫn chưa biết công thức nấu món ăn này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Đừng quên vào bếp cùng thực hiện với chúng tôi, chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê mệt món ăn đậm đà, hấp dẫn này đấy.
Hành lá từ xưa là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một loại gia vị mà hành lá còn được dùng như một vị thuốc và là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong hành lá có chứa các thành phần như vitamin A, B1, B2, kali, canxi, sắt, đường glucose, acid béo, carotenoid, pepsin…
Công dụng của hành lá đối với sức khỏe của con người cũng rất đa dạng: Hành lá giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe tim nhờ hờ hợp chất sulphua, crom và vitamin B6 chứa trong hành lá. Hành lá cũng được sử dụng như phương thức chữa bệnh cảm, chống virus, ngăn chặn chứng loãng xương, trị tả, giải quyết chứng táo bón và đầy hơi…
Trong bếp ăn mỗi nhà, hầu như không thể nào thiếu ớt. Ớt là một loại quả có tính cay nóng, vị hăng nhưng lại rất được ưa chuộng trong việc chế biến món ăn và dùng làm nước chấm. Bạn có thể tìm thấy trong 100g ớt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như:
Công dụng của ớt đối với sức khỏe của chúng ta: Capsaicin có trong ớt có tác dụng tạo nhiệt và đốt cháy calo, cực tốt cho quá trình giảm cân. Cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch, giảm cholesteron. Capsaicin còn giúp giảm đau nhứt rất tốt. Sử dụng ớt còn có tác dụng phòng chống cảm cúm, ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn tia bức xạ, giúp thư giãn đầu óc, tạo cảm giác ăn ngon miệng…
Các loại cá kho hành ớt tuyệt ngon các bạn có thể lựa chọn là:
Chú ý dù bạn lựa chọn bất kỳ loại cá nào để thực hiện món cá kho hành ớt thì cũng phải lựa chọn được cá tươi ngon qua một số đặc điểm sau:
Để thực hiện món cá kho hành ớt, chúng tôi xin lựa chọn ra nguyên liệu cá ba sa. Bạn cũng có thể tùy chọn loại cá phù hợp theo sở thích của gia đình mình.
Sơ chế cá ba sa, rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn. Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Ướp thịt cá ba sa với một ít hành ớt, 2 thìa đường trắng, 2 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều nguyên liệu. Ướp trong ít nhất 30 phút ở nơi thoáng, tránh nắng trực tiếp.
Bắt một cái nồi lên bếp (sử dụng nồi đất sẽ giúp món kho thêm phần ngon và hấp dẫn hơn). Cho một thìa dầu ăn, phi một chút hành lá, sau đó sắp cá vào, cho thêm 1 chén xâm xấp nước và nêm nếm lại. Kho cá với lửa to. Khi cá đã chín thì hạ lửa nhỏ, nêm nếm thêm một lần nữa, cho ớt xắt lát vào, đun lửa liu riu đến khi nào cá ba sa lên màu đẹp và nước kho cá kẹo lại, dậy được mùi thơm thì tắt bếp.
Bạn cho cá ba sa kho hành ớt ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và thêm vào vài lát ớt. Dùng chung với cơm trắng nóng hổi hoặc ăn kèm với rau sống, xoài bằm đều cực kỳ hấp dẫn đấy.
>> Xem thêm: Cách làm cá kho đu đủ siêu ngon, đủ chất cho cả nhà
Vừa rồi là công thức cá kho hành ớt cùng một số thông tin hữu ích liên quan. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cá kho hành ớt đơn giản, dễ làm này. Đừng quên ghé qua website của A Tuấn Khang mỗi ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé!
Your comment