Món lẩu hải sản nên ăn với cá gì?

Lẩu hải sản ăn cá gì là chuẩn? – Các loại cá ngon dùng ăn lẩu

  • 60 phút
  • 4 người
  • Dễ

Đỉnh cao trong các loại lẩu không thể nào không nhắc đến lẩu hải sản với vị ngọt thanh từ nước dùng, các loại hải sản hòa quyện cùng rau, bốc khói nghi ngút mang đến cảm giác ngon miệng, tinh thần vui vẻ cho người thưởng thức. Khi tự nấu lẩu tại nhà, ngoài các nguyên liệu như sò, ngao, mực, bạch tuộc, tôm, cua… thì bạn đang thắc mắc không biết lẩu hải sản ăn cá gì cho phù hợp và ngon nhất? Đừng lo, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Món lẩu hải sản nên ăn với cá gì?

Món lẩu hải sản nên ăn với cá gì?

Lẩu hải sản ăn cá gì cho hấp dẫn?

Lẩu hải sản ăn cá gì để ngon luôn là câu hỏi khiến nhiều chị em nội trợ đau đầu. Để muốn món lẩu hải sản được ngon thì không thể nào thiếu nguyên liệu cá. Tùy vào sở thích, nơi bạn sống có bán những loại cá nào thì có thể lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên sau đây là một vài gợi ý về các loại cá dùng với lẩu hải sản cực kỳ ngon bạn có thể tham khảo.

Lẩu hải sản ăn cá gì? – Cá hồi

Nguyên liệu cá hồi

Nguyên liệu cá hồi

Đối với món lẩu hải sản, bạn có thể sử dụng nguyên liệu là đầu cá hồi, lườn cá hồi nấu lẩu để nước dùng được ngọt. Đồng thời lẩu hải sản dùng thịt cá hồi sẽ rất thơm ngon, ngay cả trẻ con cũng có thể ăn được. Trong cá hồi có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như omega – 3, canxi, sắt, magie, kẽm, đạm, vitamin A… cùng hàm lượng chất béo tốt, dễ tiêu hóa. Vì vậy việc sử dụng cá hồi sẽ cung cấp nguồn năng lượng tốt cũng như bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng cho cơ thể.

Tuy nhiên khi sử dụng loại cá này bạn cần lưu ý cá hồi nhanh chín, thịt cá cũng dễ nát nên hãy trở cá thật nhẹ nhàng nhé!

Loại cá 2: Cá tầm – Cho món lẩu hải sản ai cũng thích mê

Nguyên liệu cá tầm

Nguyên liệu cá tầm

Cá tầm là một loại cá có giá trị cao, ngoài khai thác để lấy trứng cá thì thịt cá cũng là một trong số những nguyên liệu ngon nhất khi dùng nấu lẩu hải sản. Ăn thịt cá tầm bạn sẽ được cung cấp hàm lượng DHA khoảng 0,5g trong 100g thịt cá tầm. Bên cạnh đó còn chứa lượng lớn các chất như photpho, protein, selen, vitamin C, A, D, B2, B6, B12… và nhiều loại axit amin như omega-3, isoleucine, lysine, và methionine…

Khi nấu lẩu phần đầu, xương và đuôi thường dùng để nấu nước lẩu hải sản, sau đó vớt ra và có các khoanh cá tầm đã cắt sẵn vào. Thịt cá tầm cũng tương đối mau chín nên bạn không cần phải nấu lâu.

Loại cá 3: Cá trắm

Nguyên liệu cá trắm

Nguyên liệu cá trắm

Cá trắm có thịt ngọt, dai và chắc, thường dùng để chế biến các món chiên, nướng, kho, nấu canh… và không thể thiếu nấu lẩu hải sản. Cá trắm là một loại cá dễ tìm mua ở nước ta, khi chế biến bạn cần lưu ý phải làm sạch ruột, vây, vảy, mang, bỏ đuôi, làm sạch máu đông còn trong cá. Khử tanh thịt cá trắm với muối và chanh, có thể dùng giấm hoặc rượu. Sau đó chặt khúc vừa ăn, nước dùng lẩu hải sản vừa sôi thì thả cá vào và thưởng thức.

Loại cá 4: Cá bớp – Câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc lẩu hải sản ăn cá gì

Nguyên liệu cá bớp

Nguyên liệu cá bớp

Câu trả lời cho câu hỏi lẩu hải sản ăn cá gì đó chính là cá bớp. Đây là một loài cá biển có sự phân bố rộng rãi nhiều nơi trên thế giới. Thịt cá thường không tanh, khi sơ chế cá bạn chỉ cần bỏ mật, ruột, cắt mang và vây là xong.

Cá bớp là một loại cá không chỉ có giá trị kinh tế mà giá trị dinh dưỡng cũng rất cao. Thành phần protein, Omega – 3, iot, canxi, ít cholesteron… cực phù hợp để cải thiện tình trạng tim mạch, tốt cho da, mắt và trí não. Phần đầu cá bớp có nhiều sụn mềm, thơm ngon hấp dẫn dùng để nấu nước lẩu sẽ tạo vị béo ngọt.

Đặc tính thịt cá bớp ngon, ngọt, có độ dai và béo nên khi nấu lẩu hải sản thì không gì tuyệt vời bằng. Khi nấu xong món lẩu hải sản nóng hổi với thịt cá bớp thì đừng quên thưởng thức với một ít bia hoặc rượu để tăng thêm phần kích thích cho món ăn.

Loại cá 5: Cá thác lác

Nguyên liệu cá thác lác

Nguyên liệu cá thác lác

Đối với cá thác lác khi dùng nấu lẩu hải sản thường được nạo sẵn và quết nhuyễn. Bạn có thể dùng chả cá thác lác chưa chiên hoặc đã chiên sơ cho vào nồi lẩu cùng với một số nguyên liệu như hành tây, nấm kim châm, rau cải, đậu hũ, nấm đông cô, cùng một số loại hải sản khác. Vị cá ngọt, có độ dai sẽ giúp món lẩu hải sản của bạn tăng thêm vài phần hấp dẫn. Đừng quên dùng chung với bún hoặc mì tươi nhé!

Hướng dẫn công thức nấu lẩu hải sản thơm ngon, tiết kiệm thời gian

Sau khi tìm hiểu lẩu hải sản ăn cá gì là chuẩn, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một công thức nấu lẩu hải sản không chỉ thơm ngon mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cách nấu lẩu hải sản đơn giản

Cách nấu lẩu hải sản đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò, heo tùy thích: rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Tôm, mực, bạch tuột, sò: làm sạch.
  • Cá: cắt khúc vừa ăn.
  • Rau, nấm: rửa sạch và để riêng.
  • Đậu phụ: rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông nhỏ.
  • Ớt: rửa sạch.
  • Gia vị: 1 chai gia vị nấu lẩu hải sản A Tuấn Khang.

Các bước nấu lẩu hải sản

  • Chuẩn bị 1,2 lít nước lọc, đun sôi, sau đó cho hết chai gia vị nấu lẩu hải sản vào. Cho thêm ớt tùy thích nếu như bạn thích ăn cay nhiều hơn.
  • Chuẩn bị nước chấm, có thể dùng các loại tương hoặc nước mắm pha tỏi ớt.
  • Cho các nguyên liệu hải sản, cá, mực… vào trước, đợi nước lẩu sôi. Tiếp tục cho thịt và cho rau vào sau cùng.
  • Bây giờ bạn chỉ việc múc lẩu ra bát, thưởng thức với bún và nước chấm thơm ngon.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về lẩu thái

Với thông tin lẩu hải sản ăn cá gì mà chúng tôi vừa chia sẻ cùng với công thức nấu lẩu hải sản đơn giản, tiết kiệm thời gian, hy vọng bạn phần nào đã giải đáp được thắc mắc của mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại website A Tuấn Khang nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?