mực 1 nắng nướng sa tế ngon - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG SA TẾ CỰC NHANH QUA 3 BƯỚC

  • 45 - 60 phút
  • 1 - 2 người
  • Trung Bình

Mực một nắng nướng sa tế là một trong các món hải sản hấp dẫn có khả năng gây “cồn cào” bao tử chỉ với mùi hương quyến rũ của nó. Hương vị cay the của sa tế trên miếng mực dai dai giòn giòn đảm bảo sẽ chinh phục được ngay cả những ai khó tính nhất.

 

mực một nắng nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Cùng “tê tái” vị giác với món ăn kích thích này

 

Nguyên liệu chuẩn bị món mực một nắng nướng

 

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực một nắng nướng sa tế:

 

Nguyên liệu Số lượng
Mực một nắng Tùy theo số người dùng mà chuẩn bị vừa đủ
Sa tế Vừa đủ dùng
Các loại gia vị cũng như thức ăn kèm Vừa đủ dùng

> Lưu ý: Bạn nên chọn 1 trong sản phẩm sa tế dưới đây sao cho phù hợp với khẩu vị và thói quen của người dùng bữa:

Tùy vào số người dùng mà bạn chuẩn bị mực một nắng sao cho hợp lý và thông thường thời gian cần để chuẩn bị món ăn mực một nắng nướng sa tế này sẽ dao động khoảng từ 45 cho đến 60 phút, tính luôn cả thời gian ướp mực.

 

cách làm mực một nắng nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Mực một nắng chất lượng, tươi ngon là nguyên liệu chính của món ăn

 

Cách làm mực một nắng nướng sa tế ngon hấp dẫn

Bước 1: Rã đông mực một nắng, rửa sạch rồi khía theo dạng vảy rồng để mực có thể ngấm gia vị dễ dàng hơn.

Khía vảy rồng sẽ giúp cho gia vị ngấm đều hơn

Bước 2: Ướp mực một nắng trong khoảng 10 phút cùng với sa tế và các loại gia vị để ngấm đều hương vị.

 

mực một nắng nướng sa tế ngon - A TUẤN KHANG

Các bước làm mực nướng với sa tế

 

Bước 3: Cho mực đã ngấm gia vị lên bếp than để nướng, lưu ý nên trở đều hai mặt để phần mực được chín đều và không bị khét, mất đi vị thơm ngon của món ăn.

>> Xem thêm: Cách làm mực khô rim sa tế đơn giản tại nhà

mực 1 nắng nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Dùng kèm với nước chấm để mực một nắng nướng sa tế ngon hơn

 

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, món ăn mực một nắng nướng sa tế đã hoàn thành, bạn chỉ cần bày ra đĩa sao cho đẹp mắt nữa là hoàn thành nhé.

 

Xem thêm hướng dẫn cách làm mực một nắng nướng sa tế tại đây:

 

Cách chế biến món mực một nắng nướng sa tế

 

Bí quyết làm mực một nắng nướng sa tế cay

Chọn mực một nắng ngon

Để có món mực một nắng nướng sa tế ngon, điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn được mực một nắng còn tươi, hãy dùng các bí quyết sau để lựa chọn mực một nắng tươi ngon nhé:

  • Có màu sắc tươi
  • Bên trong không có nhiều nước
  • Phần đầu và thân không bị tách rời

Tuyệt đối tránh các lựa mực có màu trắng đục hay bị nhớt nhé, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Chọn sa tế chuẩn vị

mực một nắng nướng sa tế sẽ không thể hoàn thành nếu như không có hương vị của sa tế. Nếu như bạn không tự tin để lựa chọn các loại sa tế được bán tại các khu chợ, hãy chọn ngay cho mình các loại sa tế thơm ngon được đóng gói kỹ càng của A Tuấn Khang. Với hương vị thơm ngon, đậm đà và chất lượng bảo đảm, món sa tế của A Tuấn Khang sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn đấy.

Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế A Tuấn Khang tại:

Nghe tên thôi là đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào? Vậy còn chần chờ gì mà bạn không trổ tài chế biến món mực một nắng nướng sa tế cùng A Tuấn Khang để chiêu đãi những người thân yêu ngay hôm nay?

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007