cách ướp chân gà nướng sa tế

CÁCH LÀM CHÂN GÀ NƯỚNG SA TẾ NGON TỘT ĐỈNH

  • 45 phút
  • 4 người
  • Trung Bình

Cách làm chân gà nướng sa tế như thế nào để bạn có thể “ghi điểm” trong mắt gia đình, bạn bè và những người thân yêu? Hãy cùng tham khảo qua các bước làm món chân gà nướng sa tế với A Tuấn Khang qua bài viết dưới đây.

 

cách ướp chân gà nướng sa tế

Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức món chân gà này với một chút “hơi men”.

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà nướng sa tế

Cách làm chân gà nướng sa tế được bắt đầu với việc chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu Số lượng
Chân gà 500 gr – 700 gr
Gừng 1 nhánh
Ớt tươi Vừa đủ dùng
Sa tế Vừa đủ dùng
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường Vừa đủ dùng

 

chân gà nướng sa tế ngon nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm được nguyên liệu chế biến món ăn tại các siêu thị, khu chợ.

2. Cách làm chân gà nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt tay vào chuẩn bị món chân gà nướng sa tế bằng việc sơ chế chân gà:

  • Cho chân gà vào chậu nước muối pha loãng cùng với gừng đập dập trong khoảng 10 phút để làm sạch chân gà, cũng như có thể loại đi các chất bụi bẩn và mùi hôi có trong nguyên liệu chính của món ăn này.
  • Sau 10 phút, rửa chân gà lại với nước sạch khoảng 2 – 3 đợt nước rồi để cho ráo. Chẻ đôi chân gà từ một bên sao cho giữ lại được phần da, chân gà không bị chẻ làm 2 phần hoàn toàn.
sơ chế chân gà

Chân gà cần phải được sơ chế sách sẽ để không còn vị tanh

Bước 2: Ướp chân gà nướng sa tế

Bước này là bước quan trọng bậc nhất, cách ướp chân gà nướng sa tế như sau:

  • Cho bột ngọt, hạt nêm, đường vào tô trộn cho đều, có thể cho thêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê nước lọc để hỗn hợp dễ tan hơn. Sau đó, tiếp tục cho thêm sa tế và ớt bằm vào trộn đều.
  • Dùng bao tay để trộn hỗn hợp gia vị này với chân gà để thấm đều. Ướp từ 1 cho đến 2 giờ đồng hồ để gia vị có thể “thẩm thấu” vào toàn bộ phần chân gà, giúp cho món ăn có hương vị đậm đà khó cưỡng.

 

ướp chân gà nướng

Ướp từ 1 giờ đồng hồ để gia vị ngấm đều vào chân gà

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao đối với các món ăn thông thường thời gian ướp gia vị chỉ khoảng 30 phút nhưng món ăn này lại phải tốn thời gian đến 1 – 2 giờ? Bởi vì chân gà là phần có da dày thế nên cần tốn nhiều thời gian hơn để gia vị có thể ngấm sâu vào món ăn.

Bước 3: Nướng chân gà

Sau khi chân gà được ướp thấm gia vị, bạn cho lên vỉ nướng hoặc bếp nướng điện để nướng. Tuy nhiên với các món ăn như món chân gà nướng sa tế này, sử dụng bếp than sẽ làm cho món ăn có hương vị hấp dẫn hơn.

Do chân gà rất dễ khô trong quá trình nướng, thế nên bạn nhớ phải trở đều 2 mặt của chân gà và quét phần gia vị ướp để giữ cho chân gà không bị khô cũng như có hương vị đậm đà hơn nhé.

cách nướng chân gà sa tế ngon

Sử dụng than hoa sẽ giúp cho món ăn “có vị” hơn.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế đơn giản tại đây: 

CHÂN GÀ NƯỚNG | Cách ướp chân gà mềm, thấm, hợp vệ sinh tại nhà | Bếp Của Vợ

3. Cách làm nước chấm ăn kèm ngon chuẩn vị

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chấm 

Cách làm chân gà nướng sa tế còn một bí quyết nữa giúp cho món ăn hấp dẫn hơn, đó chính là nước sốt ăn kèm. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để có phần nước sốt chuyên biệt dùng cho món ăn này nhé.

Nguyên liệu Số lượng
Ớt xanh 7 – 10 quả
Muối 2 muỗng canh
Đường cát trắng  2 – 3 muỗng cà phê
Bột ngọt (Hạt nêm) 1 muỗng cà phê
Chanh  1 – 1,5 quả
Lá chanh 10 lá
nước chấm chân gà

Món sốt hấp dẫn thường được ăn kèm với các món nướng.

3.2 Cách làm nước chân gà nướng sa tế ngon nhất

Cách làm nước sốt cho món chân gà nướng sa tế vô cùng đơn giản như sau:

  • Rửa sạch và để ráo nước lá chanh, ớt trái. Bỏ cuống lá chanh, cắt làm 2 phần. Bỏ hết hạt ớt và thái thành lát nhỏ.
  • Vắt lấy nước cốt chanh, bạn lưu ý nhớ lượt hạt đi nhé.
  • Cho các nguyên liệu vừa sơ chế ở 2 bước trên vào máy xay sinh tố cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay đều.
chân gà nướng chấm gì ngon

Sử dụng máy xay để xay nhuyễn và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Hương vị chua chua của chanh kết hợp với vị cay vừa của ớt với hương thơm của lá chanh, được dùng để chấm món chân gà nướng sa tế thơm lừng sẽ càng làm cho món ăn này thêm phần “gây nghiện”. Nếu dùng không hết, bạn chỉ việc cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng chung với các món đồ nướng đều được nhé.

4. Bí quyết làm chân gà nướng ngon

4.1 Chọn chân gà tươi ngon

Bên cạnh việc làm theo cách làm chân gà nướng sa tế được hướng dẫn trên, để món ăn có được hương vị tuyệt hảo nhất chắc chắn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu chính, chân gà. Làm sao để biết đâu là chân gà mới và ngon? Hãy lưu ngay cho mình các bí quyết dưới đây nhé.

  • Chân gà không bị bầm, không quá mập, không bị chảy nước hoặc nhũn nước khi bạn bấm tay vào phần thân.
  • Ngón của chân gà cong và gập vào trong sẽ là chân gà mới.
  • Không nên chọn mua các cặp chân gà có vết sần sùi, hình dáng kỳ lạ.
  • Màu hồng tự nhiên là chân gà mới, bạn nên chọn mua. Tuyệt đối không sử dụng chân gà đã ngả sang màu xanh, màu vàng hoặc có đốm đỏ hay chảy nhớt vì đây là dấu hiệu của chân gà có chất bảo quản hoặc gà bị bệnh, không khỏe mạnh.
  • Lựa chọn mua chân gà ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng.
cách làm chân gà nướng sa tế đơn giản

Sử dụng chân gà còn tươi không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn đảm bảo được an toàn.

4.2 Chọn sa tế ướp ngon

Bên cạnh chân gà, sa tế cũng được xem là một trong 2 thành phần chính của món ăn này. Nếu không thể tự làm sa tế ướp chân gà thì bạn có thể lựa chọn sa tế làm sẵn chuẩn vị dành cho món nướng.

Tìm mua được sa tế ngon có lẽ chính là nhu cầu của hội yêu bếp, nội trợ khi không có thời gian tự làm sa tế cho mình và không an tâm với các loại sa tế được bày bán. Nếu đây chính là vấn đề của bạn thì bạn không phải lo nữa khi A Tuấn Khang đã cho ra đời các loại sa tế thơm ngon được làm từ nguyên liệu được đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

 

sa tế a tuấn khang

Các sản phẩm đảm bảo cả hương vị lẫn chất lượng của A Tuấn Khang.

Có phải cách làm chân gà nướng sa tế cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ phải không nào? Nếu như cuối tuần này có dịp tụ hội với hội “cạ cứng” thì còn ngại gì mà không áp dụng ngay cách làm chân gà nướng sa tế để chiêu đãi những người thân yêu của mình! Chúc bạn sẽ thành công với món chân gà nướng sa tế.