CÁCH LÀM MỰC KHÔ RIM SA TẾ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

  • 60 phút
  • 4 người
  • Dễ

Cách làm mực rim sa tế hầu như là một câu hỏi được các “tín đồ” ăn vặt thường xuyên tìm hiểu trên các diễn đàn, website. Nếu như bạn cũng là “fan” của món ăn vặt hấp dẫn này, vậy hãy A Tuấn Khang cùng tìm hiểu cách làm mực khô rim sa tế qua bài viết dưới đây nhé.

cách làm mực khô xào sa tế thơm ngon

Hương vị đậm đà “đánh gục” mọi trái tim của các “tín đồ” ẩm thực.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mực rim sa tế 

Cách làm mực rim sa tế sẽ được bắt đầu với việc chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu Số lượng
Mực khô (nên chọn loại mực có kích cỡ vừa, khoảng nửa bàn tay) 500 gram
Tỏi 3 củ
Ớt sừng 3 trái
Sa tế 1 hũ
Nước mắm 3 thìa cà phê
Đường 3 thìa cà phê
Bột ngọt 2 thìa cà phê
Dầu ăn 2 thìa canh

Thời gian chuẩn bị: 45 – 60 phút.

cách làm mực rim sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực rim sa tế.

2. Cách làm mực rim sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu cho món mực khô xào sa tế: Ngâm mực với nước sạch trong khoảng 10 cho đến 15 phút để mực được mềm hơn và dễ chế biến hơn, rửa lại với nước sạch sau khi ngâm và để cho mực ráo nước.

Bước 2: Nướng mực

Cho mực đã ráo nước lên bếp than để nướng, trở đều 2 mặt để mực chín đều và không bị khét. Sau khi mực đã chín, đập nhẹ phần khô để bay hết bụi sau đó cắt mực thành những miếng nhỏ, vừa ăn, khoảng 1-2cm.

Nếu như không có bếp than, bạn vẫn có thể nướng mực khô ở lò vi sóng ở nhiệt độ 180°C, tuy nhiên cần phải lưu ý thời gian tránh để mực bị khét nhé.

mực rim sa tế

Sơ chế mực và bắt đầu nướng.

Bước 3: Sơ chế gia vị

Rửa sạch và băm nhuyễn tỏi và ớt sừng.

mực khô xào sa tế thơm ngon

Chuẩn bị gia vị

Bước 4: Tiến hành rim mực

Bắt chảo dầu, phi tỏi cho vàng rồi lần lượt cho sa tế, ớt cũng như các loại gia vị đã được chuẩn bị và chảo để xào chung, đảo đều tay. Sau khi các gia vị đã được hòa quyện, cho phần mực đã được cắt nhỏ vào chảo, đảo cho mực thấm đều. Để lửa nhỏ cho đến khi phần nước mắm sệt lại, khi thấy mực đã thấm đều thì tắt bếp.

cách làm mực rim sa tế

Đảo đều tay trên lửa nhỏ để mực không bị khét.

Bước 5: Hoàn thành món mực rim

sa tế

Chờ cho mực nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, hũ nhựa để bảo quản. Món ăn được bảo quản và sử dụng tốt nhất trong 2 tuần hoặc bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn nhé.

cách làm mực khô rim sa tế an toàn

Để mực rim trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

mực khô xào sa tế

Hoàn thành món mực rim sa tế vô cùng dễ dàng

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mực rim sa tế đơn giản qua video sau:

Món Ăn Ngon - KHÔ MỰC RIM SA TẾ ăn đã lắm mấy chế ơi

3. Công dụng của mực đối với sức khỏe

Không chỉ là món ăn vặt, mực rim sa tế còn có nhiều công dụng đặc biệt dành cho sức khỏe:

  • Chứa Vitamin B2 có tác dụng chữa đau đầu.
  • Ngăn ngừa, hạn chế các bệnh xương khớp như đau khớp, gút, thấp khớp
  • Hàm lượng khoáng cao giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt.
  • Cung cấp năng lượng bởi lượng protein trong mực.
cách làm mực rim sa tế thơm ngon

Khô mực có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau.

Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn có nhiều công dụng dành cho sức khỏe, món mực rim sa tế này chắc chắn sẽ “chiếm” được lòng của rất nhiều người. Hãy thử dựa vào cách làm mực rim sa tế đơn giản trên và thưởng thức thành quả thơm ngon lại bổ dưỡng này nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?