mực nướng sa tế ngon - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM MỰC NƯỚNG SA TẾ NGON VỚI 3 BƯỚC CỰC DỄ

  • 45 - 60 phút
  • 2 - 3 người
  • Dễ

Mực nướng sa tế là món khoái khẩu của rất nhiều người. Phần thịt mực dai dai, ngon ngọt khi được nướng với sa tế cay the đầu lưỡi sẽ mang đến những cảm giác “thỏa mãn” không ngờ. Không cần chế biến cầu kỳ, chỉ cần thực hiện theo cách làm mực nướng sa tế 3 bước dưới đây là bạn đã thành công rồi nhé.

 

mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Mực nướng sa tế cay cay siêu ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực nướng sa tế

Bắt tay vào làm món mực nướng sa tế với việc chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 

Nguyên liệu Số lượng
Mực ống 1 con
Sa tế 1 muỗng canh
Sả băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 2 muỗng cà phê
Mật ong 1 muỗng
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê

> Bạn có thể chọn mua 1 trong 3 sản phẩm sa tế dưới đây của A Tuấn Khang để hương vị thêm thơm ngon, hấp dẫn:

 

món mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Mực ống tươi là nguyên liệu chính của món ăn đậm đà này

 

Cách làm món mực nướng sa tế ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có món mực nướng sa tế hoàn hảo, đầu tiên bạn phải chọn cho mình những con mực tươi ngon. Tiếp đó, bạn rửa mực, làm sạch ruột và bỏ đi phần túi mực. Sau đó dùng dao khứa lên phần thân mực theo hình chéo để mực dễ thấm gia vị khi ướp hơn.

Khía vảy rồng sẽ giúp cho mực ngấm gia vị đậm đà hơn

Bước 2: Ướp mực nướng sa tế

 

mực nướng sa tế đơn giản - A TUẤN KHANG

Gia vị thì ướp trong khoảng 30 phút để mực thấm vị

 

Cách ướp mực nướng sa tế đóng vai trò vô cùng quan trọng cho việc thành công của món ăn này. Hãy cho mực vào bát lớn rồi lần lượt cho các gia vị đã được chuẩn bị vào trộn đều. Ướp mực trong khoảng 20-30 phút để mực thấm gia vị.

>> Có thể bạn quan tâm: hủ sa tế bao nhiêu tiền?

Bước 3: Nướng mực

 

mực nướng sa tế ngon - A TUẤN KHANG

Bày ra đĩa và chuẩn bị thêm nước chấm là hoàn thành món mực nướng sa tế

 

Sau khi mực đã ngấm gia vị thì bạn cho mực lên vỉ nướng, trở đều 2 mặt để mực chín đều và không bị khét. Khi mực đã chín thì cho ra đĩa, trình bày cùng với rau thơm và nước chấm ăn kèm để món ăn thêm phần hấp dẫn.

>> Tham khảo: Cách làm mực xào sa tế cay

Xem thêm video hướng dẫn cách chế biến mực nướng sa tế:

 

Cách làm Mực Nướng Sa Tế ngon và hấp dẫn với Chef Luyện | How to make Satay Grilled Squid

 

Bí quyết nướng mực ngon như đầu bếp

Chọn mực tươi ngon

Bí quyết của cách làm món mực nướng sa tế này là phải chọn mua mực ống còn tươi, có màu trắng hồng, phần thịt còn dai và chắc, chưa bị bỡ, phần thân và phần đầu mực chưa bị tách rời.

Chọn sa tế chuẩn vị

Không thể thiếu vai trò quan trọng của gia vị ướp mực nướng, đối với món ăn này chính là sa tế. Với những ai quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì cũng đừng lo nhé vì đã có các loại sa tế thơm ngon từ A Tuấn Khang. Được đóng gói theo tiêu chuẩn, sa tế A Tuấn Khang đảm bảo sẽ góp phần làm cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn.

Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế A Tuấn Khang tại:

Còn gì tuyệt vời hơn vào một chiều mưa lất phất, được ngồi cùng những người thân yêu và thưởng thức món mực nướng sa tế thơm ngon cay nồng này phải không nào? A Tuấn Khang chúc các bạn thành công nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007