mực xào với sa tế - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM MỰC XÀO SA TẾ CAY NỒNG NGON XUÝT XOA

  • 45 phút
  • 2 - 3 người
  • Dễ

Mực xào sa tế là món ăn quen thuộc, thường được hội yêu bếp nấu trong các bữa cơm gia đình. Dễ ăn mà lại có hương vị rất riêng, vậy món mực xào sa tế có khó chế biến không? Để tìm cho mình câu trả lời, bạn hãy tham khảo cách làm món mực xào sa tế qua bài viết bên dưới nhé.

mực xào sa tế - A TUẤN KHANG

Mực xào sa tế – món ăn không quá xa lạ nhưng vẫn thật khó để bạn cưỡng lại

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mực xào sa tế

Chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món mực xào sa tế:

Nguyên liệu

Số lượng

Mực ống 400 gram
Sa tế 1 hũ
Hành tây 1 củ
Hành lá 50 gram
Ớt sừng 2 quả
Ớt chuông đỏ 100 gram
Tiêu ½ muỗng cà phê
Muối ½ muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tỏi 5 gram
Gừng 50 gram
Ngò rí 4 gram

 

cách làm mực xào sa tế - A TUẤN KHANG

Lựa chọn mực tươi để chế biến món ăn chất lượng hơn

2. Cách làm mực xào sa tế với 3 bước nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắt tay vào công đoạn đầu tiên cho món mực xào sa tế bằng việc sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị:

  • Mực rửa sạch, bỏ túi mực và làm sạch phần ruột. Khứa vảy rồng và cắt thành miếng nhỏ, vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái thành những đoạn khoảng 4 -5 cm.
  • Ớt sừng bỏ chỉ
  • Gừng bỏ vỏ rồi thái sợi
  • Hành tây lột vỏ, làm sạch, cắt múi cau.
mực xào với sa tế - A TUẤN KHANG

Các bước xào mực xào sa tế

Bước 2: Ướp mực

Cách làm mực xào sa tế ngon phụ thuộc nhiều vào bước ướp mực: cho mực vào bát to, trộn đều cùng với sa tế, dầu ăn, tỏi và tiêu theo liều lượng đã chuẩn bị. Dùng bọc đậy kín lại và ướp trong tủ lạnh từ 15 cho đến 30 phút để mực ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào mực

cách nấu mực xào sa tế - A TUẤN KHANG

Kết quả vô cùng đáng mong đợi

Bắt chảo lên bếp để phi tỏi, cho hành tây vào đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì cho mực vào xào. Nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị, thêm ớt chỉ, hành lá cắt khúc và gừng thái lát vào. Đến đây món mực xào sa tế của bạn đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa, trang trí thêm ngò rí hoặc rau củ tỉa hoa cho đẹp mắt.

Xem thêm chi tiết cách chế biến mực xào sa tế tại đây:


Vlog 17 | MỰC XÀO SA TẾ, Cay Giòn Sần Sật, Cuốn Xà Lách Kim Chi Chua Chua Quá Xá Đã

3. Bí quyết nấu mực xào sa tế ngon như ngoài hàng

Chọn mực tươi ngon 

Một trong các bí quyết của cách làm mực xào sa tế này là phải chọn được mực tươi và ngon. Khi lựa chọn mực ống cho món mực xào sa tế, bạn nên chọn mực có màu trắng hồng, phần thịt chắc và có độ đàn hồi, phần đầu gắn liền với phần thân. Không nên mua các loại mực đã ngả sang màu vàng hoặc đục, phần thịt bị nhớt và có mùi tanh hôi.

Chọn sa tế chuẩn vị

Tất nhiên, không thể nào bỏ qua “tầm quan trọng” của sa tế đối với món này. Nếu như bạn quá bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu, A Tuấn Khang luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Sa tế đóng hộp A Tuấn Khang được sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo cả về hương vị và chất lượng, sẽ là trợ thủ đắc lực cho món mực xào sa tế.

Qua bài viết trên, chắc bạn đã thấy cách làm mực xào sa tế vô cùng đơn giản rồi phải không nào. Còn chờ gì mà không chiêu đãi món mực xào sa tế với cả gia đình bạn ngay hôm nay? – A Tuấn Khang chúc các bạn thành công trong món ăn này nhé!