CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Ốc bươu xào sa tế là một trong những cách chế biến món ốc ngon được mọi người mê mẩn. Cách làm món ốc bươu xào với sa tế cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước nhỏ. Ở bài viết này, A TUẤN KHANG sẽ chia sẻ cho bạn công thức xào ốc cùng hương vị sa tế xuất sắc nhất!
Nguyên liệu | Số lượng |
Ốc bươu | 600g |
sốt sa tế, ớt | Tùy theo khẩu vị |
Gừng, tỏi | Tùy theo khẩu vị |
Hạt nêm, ớt bột | Tùy theo khẩu vị |
Nước mắm, nước tắc | Tùy theo khẩu vị |
Đường, muối | Tùy theo khẩu vị |
Rau răm, sả | Tùy theo khẩu vị |
> Riêng về phần sa tế, bạn có thể dùng 1 trong 3 sản phẩm sa tế dưới đây:
Ốc bươu xào sa tế là món ăn hấp dẫn rất nhiều người thưởng thức bởi vị ngọt từ thịt ốc, vị dai giòn và mát mà món ốc bươu đem lại.
Cách chế biến cụ thể như sau:
Đem gừng, tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn phi thơm với dầu ăn cho đế khi đã thấy mùi thơm rõ, tiếp tục thêm 1 thìa dầu điều cùng một chút sa tế và sả cắt lát, thêm ớt tùy độ cay yêu thích vào đảo đều.
Cho ốc vào đảo, nêm thêm chút gia vị gồm đường, nước mắm hạt nêm, ớt bột để tăng hương vị cho món ốc bươu xào sa tế. Thêm một chút nước rồi đậy nắp nồi, đun đến khi ốc chín là có thể tắt bếp.
Món ốc bươu xào sa tế sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu gia vị nước chấm. Hãy lấy một chút ớt băm nhuyễn, cùng 2 thìa đường, một chút muối, một thìa nước tắc hòa trộn với nhau để có bát nước chấm ngon mê hoặc.
>> Xem thêm: Cách làm nghêu xào sa tế cay
Tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách làm ốc bươu xào sa tế:
Món ốc khi chế biến xong chín đều, đầy đủ các gia vị với hương thơm hòa quyện.Trình bày ra đĩa và thêm kèm một chút rau răm để cân bằng vị giác. Món ốc bươu xào có vị ngọt, vị dai, nhiều hương thơm hòa quyện cùng vị cay từ ớt khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều phải khen ngợi.
Hi vọng rằng, qua bài viết chia sẻ cách làm ốc bươu xào sa tế, bạn sẽ dễ dàng thực hiện chế biến món ốc bươu với hương vị thơm ngon này. Công ty A Tuấn Khang Chúc bạn chế biến món ăn thành công!
Your comment