nghêu hấp sa tế

CÁCH LÀM NGHÊU HẤP SA TẾ ĐƠN GIẢN NHẤT

  • 55 phút
  • 4 người
  • Dễ

Nghêu hấp sa tế -- một trong những món hải sản hấp được yêu thích nhất. Bạn đang muốn tự chế biến món nghêu hấp với sa tế theo kiểu Thái hấp dẫn ngay tại nhà? Vậy thì, đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo công thức làm nghêu hấp sả cùng với sa tế đúng vị kiểu Thái Lan ngay dưới đây!

nghêu hấp sa tế

Nghêu hấp sa tế – món ăn hải sản hấp dẫn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Món nghêu hấp sa tế tuy đơn giản nhưng để có hương vị thơm ngon đúng điệu thì không thể bỏ qua bước chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Với món nghêu hấp sa tế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu Số lượng
Nghêu 1kg
Ớt sa tế 50g
Lá chanh Tùy theo khẩu vị
Nước mắm, đường Tùy theo khẩu vị
cách làm nghêu hấp sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị.

2. Cách làm nghêu hấp sa tế chua cay

Cách làm nghêu hấp sa tế rất đơn giản, cụ thể cách thực hiện như sau:

  1. Nghêu rửa sạch, ngâm nước để loại bỏ cát, có thể thêm 1 quả ớt và ngâm tối thiểu 20 phút.
  2. Cho nghêu vào nồi với một ít nước, bắt lên bếp nấu đến khi nước bắt đầu nóng cho thêm lá chanh và sa tế vào, cho thêm một ít bột nêm.
  3. Đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho đến khi nghêu mở miệng thì vớt ra dĩa.
  4. Trình bày nghêu hấp ra dĩa, cho thêm nước luộc nghêu vào khi ăn sẽ thấm vị hơn. Món nghêu hấp sa tế sẽ ngon và đậm đà hơn khi ăn kèm với nước chấm là nước mắm gừng.

cách nấu nghêu hấp sa tế

Tham khảo hướng dẫn làm món nghêu hấp sa tế cực ngon:

Cách nấu Nghêu hấp Thái - Cooky TV

Thành phẩm
Món nghêu hấp sa tế khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hòa quyện của các loại gia vị, nghêu ăn ngọt, không lẫn cát sạn. Có thể ăn kèm với bún hay cơm cũng rất hấp dẫn. Khi ăn bạn dùng cả vỏ và thịt nghêu múc nước sốt và dùng trực tiếp để cảm nhận vị cay, nóng, vị chua ngọt và hương thơm từ sa tế, lá chanh.

món nghêu hấp sa tế

Trình bày ra bát hoặc đĩa.

Qua công thức làm nghêu hấp sa tế mà A TUẤN KHANG chia sẻ, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nghêu hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình và người thân. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này!

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button