CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Sườn bò nướng sa tế là món ăn bình dân, thấm đậm hương vị ẩm thực Việt. Miếng sườn bò đậm đà kết hợp vị cay xè của sa tế làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Nhưng làm thế nào để tự chế biến món ăn tại nhà ngon như nhà hàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm các bí quyết nấu ăn nhé!
Nguyên liệu | Số lượng |
Sườn bò | 500 gram |
Hành tây | ½ củ |
Sa tế | 3 muỗng canh |
Hành lá | 3 cây |
Hạt nêm | 2 muỗng canh |
Đường | 1 muỗng canh |
> Xem thêm các sản phẩm sa tế tại;
>> Có thể bạn quan tâm: sa tế mua ở đâu?
Bạn có thể nướng sườn bò sa tế với than hồng hoặc lò nướng tùy vào sở thích và điều kiện gia đình. Mỗi phương pháp đều có mỗi ưu nhược điểm riêng.
Sườn bò nướng sa tế bằng bếp than góp phần tăng vị đậm đà cho món ăn. Trong khi đó, nướng bằng lò nướng sẽ tiện lợi hơn nhưng hương vị lại không dậy mùi như nướng bằng than.
Bạn có thể bỏ hành tây vào nướng chung nhằm tăng mùi thơm cho món sườn. Sau khi sườn chín vàng, bạn xếp sườn lên dĩa rồi dùng chung với dưa leo.
Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách làm sườn bò nướng sa tế đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
Sườn bò là thành phần nguyên liệu chính của món sườn bò nướng sa tế nên bạn cần chú ý trong giai đoạn chọn mua sườn. Bạn nên chọn dải sườn nhỏ, có xương dẹt, nhiều thịt. Nếu có thể, hãy mua sườn tươi ở chợ, không nên chọn mua các loại sườn đông lạnh lâu ngày.
>> Xem thêm: Cách làm bò nấu sa tế cay nồng hấp dẫn
Sa tế là gia vị ướp sườn nướng góp phần quyết định hương vị cho món ăn. Do đó, bạn nên chuẩn bị hũ sa tế ngon chuẩn vị, không chất bảo quản. A TUẤN KHANG là thương hiệu nổi tiếng với những hũ sa tế đậm đà vị cay, phù hợp với khẩu vị gia đình Việt. Nếu chưa có sẵn sa tế tại nhà, hãy chọn ngay cho mình một hũ sa tế A TUẤN KHANG nhé!
Trên đây là những thông tin công thức chế biến món sườn bò nướng sa tế. Nếu có cơ hội hãy thử xuống bếp thử ngay nhé! Chúc các bạn nướng sườn thành công!
Your comment