Ếch xào sa tế với vị thơm ngon cay nồng đặc trưng của sa tế thấm đẫm vào từng thớ thịt ếch thơm mềm khiến cho món ăn tưởng chừng dân dã bình dị này lại cuốn hút và hấp dẫn hơn trong những ngày mưa se lạnh. Ở bài viết này, A Tuấn Khang sẽ chia sẻ với công thức nấu ếch xào sa tế thơm ngon chuẩn vị nhất!
Món ếch xào sa tế thơm ngon đậm vị cho bữa ăn gia đình
Nguyên liệu chuẩn bị làm ếch xào sa tế
Nguyên liệu |
Số lượng |
Thịt ếch |
650gr |
Gừng băm |
1 muỗng canh |
Rượu |
2 muỗng canh |
Hành, tỏi băm |
1 muỗng |
Nước |
50ml |
Sa tế |
2 muỗng canh |
Đường |
1 muỗng cà phê |
Nước mắm |
1 muỗng cà phê |
Hạt nêm |
½ muỗng cà phê |
Tiêu |
1 muỗng cà phê |
Hành lá, tía tô |
100gr |
> Xem thêm thông tin và mua 1 trong 3 sản phẩm sa tế dưới đây:
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món ăn
Cách làm ếch xào sa tế hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ếch mua về bỏ phần đầu, lột da, rửa sạch với nước muối cho loại bỏ mùi tanh.
- Hành lá, tía tô rửa sạch, băm nhỏ. Hành tỏi và gừng cũng đem băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
- Cho phần thịt ếch đã sơ chế sạch vào tô. Sau đó cho gừng và rượu vào, trộn đều. Ướp trong 15-20 phút.
Ướp thịt ếch trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị
- Trong thời gian đó, bạn phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho phần thịt ếch bên trên vào, đảo đều.
- Khi thịt hơi chín và săn lại thì bạn bắt đầu cho nước, sa tế, đường, nước mắm vào chảo. Tiếp tục đảo đều cho gia vị thấm vào thịt.
- Sau cùng nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng. Tiếp đến cho thêm phần hành lá và lá tía tô đã băm nhỏ lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ếch xào sa tế rồi.
>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách ướp ếch nướng sa tế
Cho hết những nguyên liệu còn lại vào, đảo đều rồi tắt bếp
Bước 3: Trình bày món ếch xào sa tế
Thịt ếch sau khi chế biến xong thì dọn ra đĩa, rắc ít tiêu và vài miếng ớt cắt lát lên trên cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành xong món ếch xào sa tế thơm ngon cay nồng vào những ngày trời chuyển lạnh cùng gia đình và bạn bè rồi.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm ếch xào sa tế tại link:
Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm sa tế cực hợp vị dành cho món xào tại:
Ếch xào sa tế ăn kèm với cơm trắng thì không còn gì bằng
Mẹo vặt để chế biến thịt ếch an toàn
Khi sơ chế ếch bạn cần lưu ý những điều sau:
- Bạn nhớ phải lọc phần xương sống vì xương sống của ếch có chất gây tê, rất có hại cho sức khỏe.
- Khi rửa thịt ếch, phải rửa với rượu và gừng ngâm để khử triệt để mùi tanh của thịt.
- Chần sơ ếch với hỗn hợp chế từ bột nghệ và rượu gừng để có thể lấy màu và diệt khuẩn. Dù cho bạn làm món rán, chiên, xào hay nấu cháo cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn.
Món ăn cực kỳ dinh dưỡng dành cho gia đình
Hy vọng cách làm ếch xào sa tế mà A Tuấn Khang chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những bữa ăn của bạn thêm phong phú và đa dạng. Với công thức nấu món ếch xào với sa tế này, chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngay trong lần đầu thực hiện nhé!
Your comment