Ốc móng tay ăn một lần là mê

CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY SỐT NƯỚC MÀU DỪA ĂN LÀ MÊ

  • 40 phút
  • 3 người
  • Trung Bình

Ốc móng tay sốt nước màu dừa là một món ăn thơm ngon, khó cưỡng. Món ăn có sự quyện hòa giữa vị ngọt của ốc, vị thơm của nước màu dừa, chút cay cay của ớt. Tất cả tạo thành một hương vị khiến bạn ăn một lần sẽ thích mê. Đừng chần chừ, hãy bỏ túi cách làm ốc móng tay sốt nước màu dưới đây để trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình.

Ốc mong tay kết hợp với nước màu dừa

Chuẩn bị Nguyên liệu làm ốc móng tay sốt nước màu dừa

Để làm món ngon ốc móng tay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Mua ốc móng tay với lượng vừa đủ với số lượng người ăn
  • Ốc móng tay:  1kg.
  • Nước màu dừa: 1 thìa
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh.
  • Sả: 5-7 cây.
  • Chanh, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn, muối

Lưu ý: Đối với nước màu, bạn có thể mua sẵn ngoài cửa hàng hoặc tự làm tại nhà. Tham khảo 3 loại nước màu chất lượng và được nhiều người sử dụng nhất tại:

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm ốc móng tay với nước muối pha loãng trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Rửa sạch ốc dưới vòi nước để loại bỏ các bùn, cát bám trên bề mặt ốc.
  • Dùng mũi kéo rạch phía bụng ốc sau đó rửa với nước sạch để loại bỏ phần màu xanh trong ruột ốc móng tay sau đó để vào rổ cho ráo nước.
  • Gừng gọt vỏ và băm nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ và đập dập nhỏ.
  • Sả thái nhỏ.

Cách thức chế biến ốc móng tay sốt nước màu dừa

Ốc móng tay thơm ngon khó cưỡng

Để chế biến ốc móng tay thơm ngon, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đun sôi nước sau đó cho ốc móng tay vào đảo trong khoảng 30s.

Bước 2: Cho ốc móng tay đã trần qua nước sôi vào chậu nước đá lạnh để thịt ốc có độ dai.

Bước 3: Vớt ốc móng tay ra khỏi chậu nước lạnh để cho ráo nước sau đó vắt ¼ trái chanh và rác một chút muối lên bề mặt ốc, đảo đều và để trong vòng 10 phút để khử vị tanh..

Bước 4: Cho chảo lên bếp để lửa nhỏ sau đó cho 1 thìa dầu ăn cùng các gia vị đã sơ chế bao gồm hành tím, tỏi, gừng, ớt tươi vào đảo đều cho thêm.

Bước 5: Cho ốc móng tay vào chảo và đảo đều tay. Sau đó, cho thêm nước màu dừa nguyên chất để tạo màu cũng như giúp cho ốc dậy mùi.

Bước 6: Để nhỏ lửa và đảo đều tay để nguyên liệu thấm vào thịt ốc, khi ốc săn lại và có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp và cho ốc móng tay ra đĩa để thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm ốc móng tay xào sa tế

Chế biến ốc móng tay với nước màu dừa bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt ốc đậm đà nhất, dậy mùi nhất. Bởi nước màu dừa không làm lấn át vị ngọt đặc trưng của ốc mà giúp cho thịt ốc có độ ngọt đằm và màu sắc đẹp. Nếu bạn không có nước màu dừa, có thể tahy bằng nước màu đường nhé!

Vì vậy, sự kết hợp giữa ốc móng tay và nước màu dừa được xem là sự kết hợp hoàn hảo để tạo thành một món ăn có thể chinh phục được cả vị giác lẫn thị giác. Nếu thấy cách làm món ốc móng tay này của A Tuấn Khang phù hợp với khẩu vị, đừng quên ủng hộ chúng tôi qua những bài hướng dẫn nấu ăn sau nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?