CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Sườn kho trứng cút là món ăn có hương vị đậm đà với vị ngọt của thịt, thơm của trứng cùng sự hấp dẫn từ màu sắc của nước màu dừa và vị ngon từ các gia vị khác kết hợp tạo thành. Hãy cùng A Tuấn Khang khám phá bí quyết để nấu món sườn heo kho trứng cút này một cách ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé! Let’s Go!!!
> Bạn nên mua 1 trong 2 loại nước màu dừa dưới đây để đảm bảo món ăn có mùi thơm béo:
Vậy là phần chuẩn bị nguyên liệu đã ong, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục với cách làm sườn kho trứng nhé!
Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh muối vào tô sườn non. Sau đó, trần tô sườn non này qua nước nóng đun sôi. Mục đích để giúp loại bỏ đi vết máu, bụi bẩn cặn dơ còn xót trong thịt heo. Để khi tiến hành kho thì thịt không bị bám ván bọt nổi và nước kho sẽ trông thơm ngon hấp dẫn hơn.
Sau khi trần sơ thịt sườn thì đi rửa lại với nước sách, để ráo nước và cho vào tô để tiến hành ướp các gia vị.
Để cách làm sườn non kho trứng cút thành công thì không thể thiếu phần thấm của các gia vị được. Do đó, ướp gia vị là công đoạn không thể thiếu nhé. Cho vào trong tô sườn non 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút bột ngọt (Tùy vào nhu cầu thích ăn bột ngọt mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị này), 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước màu dừa (Nước màu dừa nguyên chất giúp món sườn kho trông hấp dẫn và có vị thơm béo từ dừa hơn) và 1 muỗng canh đường vàng.
Sau khi cho các gia vị vào thì tiến hành đảo đều tất cả, để gia vị thấm vào trong phần thịt. Để sườn kho với trứng cút thơm ngon đậm đà mùi vị hơn thì bạn nên ướp trong khoảng 30 phút. Khi các gia vị thấm vào trong thịt thì bạn không cần phải nêm nếm lại nhiều.
Trong lúc chờ đợi phần thịt sườn thấm ướp các gia vị thì bạn tiến hành luộc trứng cút. Để trứng cút luộc mau chín và dễ bóc vỏ hơn thì bạn nên cho 1 muỗng canh giấm hoa quả vào khi luộc nhé.
Sau đó, tiến hành sơ chế phần củ hành tìm trong quá trình đợi phần ướp thịt và luộc trứng. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn.
Để biết trứng đã chín chưa chúng ta dùng đũa gắp trứng cút, nếu gấp được thì trứng đã chín. Cho trứng vào thau nước lạnh để dễ dàng bốc vỏ nhanh hơn.
Bắt chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Lúc thấy dầu gần sôi thì bạn tắt bếp, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Xào sơ hành tím, khi thấy nó có mùi thơm, chuyển sang sắc vàng thì cho trứng cút vào xào sơ qua.
Xào trứng khoảng 2 phút thì bạn cho sườn vào xào qua, đảo đều cho sườn săn lại. Lúc này bạn chú ý đảo nhẹ tay để tránh trứng bị nát nhé.
Bạn tiến hành nấu trong khoảng 10 phút thì mới cho nước vào. Vì khi thịt săn lại thì phần nước trong thịt được rút hết, các gia vị thấm vào trong thớ thịt. Lúc này miếng sườn không bị tanh và bị rửa, khi kho sẽ hấp dẫn và đậm đà hơn.
Tiến hành đảo đều thịt và trứng đểu màu kho lên màu trông đẹp mắt thì bạn cho 1 chén nước vào sấp trứng và sườn. Lúc này, bạn nấu với lửa nhỏ. Khi thấy nồi sườn kho có màu hấp dẫn, nước kho như bạn mong muốn thì cho tiêu vào rồi tắt bếp.
>> Xem thêm: Cách làm sườn kho khóm tại nhà
Sau đó, bạn cho sườn non kho trứng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng nhé. Thịt có vị ngon ngọt cùng vị mặn và màu sắc cánh gián rất đẹp, nên rất kích thích các bạn ạ.
Vậy là bạn đã biết cách nấu sườn kho trứng cút cùng nước màu dừa (hoặc nước hàng đường) rồi đấy. Quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào. Hy vọng với cách chia sẻ trên của ATK, các bạn đã có thêm một kiến thức mới cho món kho thịt sườn hấp dẫn rồi nhé.
Your comment