CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Món ăn có hương vị rất tuyệt vời, một chút béo mềm của thịt vịt thấm gia vị đậm đà, kết hợp cùng vị thơm cay của tiêu xanh, gừng, ớt thêm vào đó là màu sắc từ nước màu dừa, vô cùng độc đáo. Nếu đã quá quen với những món vịt luộc, vịt nướng, quay…thì hãy đổi khẩu vị với cách làm vịt kho gừng kết hợp nước màu dừa này của A Tuấn Khang nhé!
Trước khi bắt tay vào cách làm món vịt kho gừng, chúng ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu:
> Xem thêm nhiều thông tin về nước màu tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/nuoc-mau/
Thịt vịt khi mua về cần được làm sạch. Dùng muối, gừng và giấm chà xát các bề mặt da của thịt vịt để khử đi hết mùi hôi. Sau đó, đem thịt vịt đi rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, đừng chặt quá to vì khi kho sẽ không thấm đều gia vị.
Sơ chế hành tím, tỏi, gừng
Hành tím rửa sạch và băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Gừng cạo lớp vỏ ngoài, thái sợi mỏng vừa ăn.
Tiến hành ướp thịt vịt: cho thịt vịt vào thau sạch và ướp với ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu dừa (còn có tên là nước hàng cốt dừa) và cho thêm một ít hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn vào ướp.
Đảo đều nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút trở lên để các gia vị thấm đều trong miếng thịt vịt. Món kho nào cũng vậy, nước màu dừa nguyên chất đều đóng vai trò tạo màu sắc hấp dẫn và hương vị ngon nhiều hơn.
Để món vịt kho gừng thêm màu sắc hấp dẫn thì ở đây sẽ tạo thêm một tí màu nước dừa hoặc caramel đường. Nước màu dừa có thể được mua tại tạp hóa, siêu thị. Còn nước màu đường caramen có thể tự làm tại nhà bằng cách Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường. Thắng đường để tạo caramen đường .
Khi nước màu vừa có màu vàng nâu thì cho tỏi, hành tím, một ít gừng vào phi thơm chung.
Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào xào kho lên. Đảo đều cho thịt vịt săn lại, thấm đều các gia vị.
Đậy nắp lại và kho trong 10 phút để thịt vịt săn dần lại. Đến khi thấy thịt vịt kho đã dần dần săn lại thì cho nước lọc vào sấp sấp mặt thịt (không nên đổ nhiều nước).
Đảo đều cho phần nguyên liệu hòa quyện với các gia vị và kho cho tới khi thịt kho sôi lên. Ở giai đoạn này, bạn hạ lửa nhỏ xuống và kho liu riu cho gia vị thấm đều vào thịt. Kho cho đến khi nào nước sánh lại thì cho tiêu xanh, ớt và gừng vào, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Kho thêm khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp.
>> Xem thêm: Cách làm vịt kho xả ớt thơm ngon, đưa cơm
Thịt vịt kho gừng có hương vị cực kỳ thơm ngon, không thể thiếu cơm nóng ăn kèm.
Vịt có mùi vị cay the, xen lẫn một chút ngọt mặn cùng áo lên một lớp màu nâu cánh gián đặc trưng hấp dẫn. Vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là trong không khí se lạnh thì vịt kho gừng kết hợp nước màu dừa là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Vậy là chúng ta đã khám phá xong cách làm vịt kho gừng ngon nhất, hy vọng qua bài chia sẻ này thì tất cả các bạn đã có thể tự mình nấu món ăn này một cách đơn giản. Hãy ủng hộ A Tuấn Khang qua website https://atuankhang.vn/ để có được những thông tin cách làm bổ ích nhé!
Your comment