Thịt kho tàu với trứng cút

CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU TRỨNG CÚT ƯỚP NƯỚC MÀU DỪA THƠM NGON

  • 90 phút
  • 2-4 người
  • Dễ

Bạn đã chán ngán với món thịt luộc, thịt rán? Vậy thì hãy thử đổi vị với món thịt kho tàu trứng cút ướp nước màu dừa. Món ngon này đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê bởi hương vị đậm đà khó cưỡng. Cùng A Tuấn Khang tham khảo cách nấu ngay dưới đây nhé!

Thịt kho tàu với trứng cút

Chia sẻ công thức làm thịt kho tàu trứng cút.

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho tàu với trứng cút

Để nấu thịt kho tàu trứng cút ướp với nước màu dừa (hay còn được gọi là nước kẹo đắng), bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu Số lượng
Thịt ba chỉ 500g
Trứng cút 20 quả
Nước màu cốt dừa 2 -3 thìa
Tỏi, hành khô, ớt quả Tùy chỉnh
Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu Tùy chỉnh

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm nước màu dừa dưới đây:

Lưu ý: Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên chọn những miếng thịt có phần da mỏng, lớp mỡ trắng và phần thịt nạc có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Bạn không nên chọn những miếng thịt có phần da dày, màu sắc hơi thâm hoặc xanh nhạt. Bởi đây là những miếng không ngon, không có độ tươi.

Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút ngon

Thịt ba chỉ ngon.

Đối với nước màu, bạn nên lựa chọn nước màu dừa Bến Tre là ngon nhất. Tham khảo thông tin sản phẩm này tại: https://atuankhang.vn/sp/nuoc-mau-dua-ben-tre-nguyen-chat-150g/

2. Cách làm thịt kho tàu trứng cút

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa qua nước lạnh.
  • Thái thịt ba chỉ thành các miếng vuông có kích thước khoảng 2-3cm.
  • Hành khô băm nhỏ.
  • Ướp thịt ba chỉ đã thái cùng hành khô băm nhỏ cùng 1 thìa nước mắm, đường, tiêu trong vòng 1h.
  • Luộc trứng cút và bóc vỏ (trứng cút sau khi luộc nên vớt ra ngâm trong nước lạnh để không bị sát vỏ)
Trứng cút nấu thịt kho tàu

Trứng cút đem luộc và bóc sạch vỏ.

2.2 Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút

Món thịt kho tàu với trứng cút tùy thuộc mỗi người, mỗi sở thích mà chúng ta lựa chọn cách nấu, cách nêm nêm gia vị khác nhau. Tuy nhiên, một đĩa thịt kho ngon phải đạt được độ mềm, thịt ẩm, khi ăn không bị khô cứng. Để chế biến thịt kho tàu trứng cút ngon chuẩn vị thì bạn hãy áp dụng theo phương pháp dưới đây nhé.

  • Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho trứng cút vào chiên vàng đều các mặt. – Cho thịt vào xoong đảo đều để thịt săn lại sau đó cho nước màu dừa vào. Nếu bạn không có nước màu dừa, có thể thay thế chúng bằng nước màu đường nhé!

>> Xem thêm địa chỉ bán nước màu đường tại: https://atuankhang.vn/sp/nuoc-mau-duong-a-tuan-khang-150/

  • Cho nước lọc ngập mặt thịt và đun sôi cho thịt ngấm đều các gia vị và chín đều.
  • Khi thịt chín, cho trứng cút đã chiên vào và nêm nếm thêm gia vị để vừa ăn.
  • Đun lửa nhỏ đến khi nước cạn sánh và thịt kho tàu có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.
Trứng cút kho tàu

Đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút ngấm gia vị.

  • Cho thịt kho tàu ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút

Thịt kho tàu trứng cút ướp cùng nước dừa thơm ngon.

Thịt kho tàu trứng cút ướp với nước màu dừa có hương vị rất tuyệt. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy miếng thịt mềm, có độ ngậy, trứng cút dai dai, giòn giòn, phần nước đậm đà. Sẽ rất tuyệt nếu bạn thưởng thức món ngon này cùng một bát cơm trắng nóng hổi. Gắp một miếng thịt ba chỉ, một quả trứng cút, rưới một chút nước lên là bạn có thể đánh bay vài bát cơm.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu trứng cút ngon mà A Tuấn Khang đã tổng hợp được. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể làm thêm một món ngon để đổi vị cho cả gia đình. Theo dõi chúng tôi qua website: https://atuankhang.vn/ để có được những bí quyết độc đáo cho gian bếp nhà bạn.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?