CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn vô cùng hấp dẫn không thể thiếu trong các buổi tiệc cuối tuần hoặc các bữa ăn hội họp của người Việt. Đây là món khiến nhiều người “mê mệt” nhờ hương vị hấp dẫn và lôi cuốn của những con bạch tuộc tươi ngon được tẩm ướp sa tế kĩ càng, thơm nức mũi khó lòng cưỡng lại. A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn bạn cách làm bạch tuộc nướng sa tế đơn giản, thơm ngon ngay tại chính căn bếp của mình nhé!
Nguyên liệu | Số lượng |
Bạch tuộc | 500gr |
Sa tế | 30gr |
Sả cây | 20gr |
Màu dầu điều | 15gr |
Tỏi, gừng, hành tím | 10gr mỗi loại |
Đường, hạt nêm, gia vị ướp đồ nướng, ớt trái | 5gr mỗi loại |
Ớt bột | 3gr |
> Bạn có thể lựa chọn mua các sản phẩm sa tế dưới đây của A Tuấn Khang để có được món ăn thêm tròn vị:
Nguyên liệu ăn kèm: Rau răm, chanh, cà chua, dưa leo, chuối chát, khế,… tùy thuộc vào sở thích cá nhân để chuẩn bị định lượng phù hợp.
Món bạch tuộc nướng sa tế rất thích hợp cho các bữa nhậu và họp mặt bạn bè cũng như gia đình. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bạch tuộc nướng sa tế nhé!
Lựa chọn nguyên liệu tươi sống là bước quan trọng nhất để món bạch tuộc nướng sa tế có vị tươi ngon đúng điệu. Bạn lưu ý chọn những con bạch tuộc còn tươi sống, làm sạch ruột, rửa bằng nước muối loãng cho bớt tanh và nhớt, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn hoặc cho vào cối giã.
>> Tham khảo: Cách làm mực khô rim sa tế đơn giản tại nhà
Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất là chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị từng người. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn đậm đà, thơm lừng này đâu!
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn:
Ngoài cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đậm đà trên, A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn thêm một số cách làm bạch tuộc nướng khác vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện. Để giúp bạn thay đổi khẩu vị cho những bữa ăn cuối tuần bên gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu | Số lượng |
Bạch tuộc | 500gr |
Muối hột | 5gr |
Ớt sừng | 10gr |
Bột ngọt, tiêu | 2,5gr mỗi loại |
Tương tự như cách sơ chế ở trên. Lưu ý khi mua bạch tuộc, bạn nên chọn những con tươi và lớn để khi nướng ăn sẽ dễ cảm nhận được vị giòn ngon.
Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị, bạn đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc. Lưu ý là món ăn này bạn nướng bằng than sẽ ngon hơn là cho vào lò nướng nhé.
Khi thấy bạch tuộc vàng đều, dậy mùi thơm thì bạch tuộc đã chín, đem bạch tuộc cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là thưởng thức ngay. Nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon và không bị khô nhé!
Nguyên liệu | Số lượng |
Bạch tuộc | 500gr |
Hành tây, rau mùi | 100gr mỗi loại |
Nước tương | 60gr |
Sa tế | 30gr |
Ớt bột, xốt Mayonaise, tương ớt Hàn Quốc | 30gr mỗi loại |
Dầu hào | 15gr |
Tiêu | 5gr |
Kim chi | 50gr |
>> Xem thêm nhiều loại sa tế đang được thị trường ưa chuộng tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/sate/
Món này muốn ăn đúng vị chuẩn Hàn quốc có thể ăn kèm với phần kim chi ngon đã chuẩn bị.
Cách làm nước chấm ăn bạch tuộc nướng ngon
Bạn sẽ có ngay một chén nước chấm sánh đặc, có vị cay của ớt, vị nồng của gừng, tỏi, mùi thơm của rau mùi và lá chanh. Nước chấm này dùng kèm bạch tuộc nướng hoặc các loại hải sản khác như tôm, mực,… cũng đều rất ngon.
Đối với món bạch tuộc nướng sa tế, ngoài việc chọn được bạch tuộc tươi ngon, bạn phải lựa chọn được sa tế và các gia vị khác đúng chuẩn thì hương vị món ăn mới hoàn hảo.
Hy vọng với cách làm bạch tuộc nướng sa tế của chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ là một gợi ý mới mẻ cho bữa tiệc nướng tuyệt vời dành cho bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món nướng này với bí kíp công thức của ATK.
Your comment