món bao tử cá basa kho

BAO TỬ CÁ BASA KHO NGON HẤP DẪN CHỈ VỚI VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN

  • 30 phút
  • 2 - 3 người
  • Dễ

Bao tử cá basa kho nếu biết cách chế biến sẽ cho ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, hấp dẫn, mới lạ và sẽ khiến rất nhiều người yêu thích. Chúng ta đều biết, bao tử cá basa là một thực phẩm tuy nhỏ, ít tiền nhưng lại có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất định, như vitamin, chất đạm, ít chất béo…Vì vậy, hãy tận dụng nguồn thực phẩm bổ dưỡng này để chế biến thật nhiều món ngon tẩm bổ cho cả gia đình nhé.

 

Nếu yêu thích những món ăn hấp dẫn từ bao tử cá thì đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về cách làm bao tử cá basa kho hấp dẫn dưới đây nhé. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn lôi kéo nồi cơm của bạn vơi đi nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bao tử cá basa kho

Món bao tử cá basa kho là món ăn yêu thích của không ít gia đình, cách chế biến của mỗi người cũng có chút khác biệt. Tuy nhiên, muốn món ăn đạt hương vị thơm ngon nhất thì cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm:

Nguyên liệu Số lượng
Bao tử cá basa 300g
Hành tím, tỏi, ớt Tùy chỉnh
Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, muối, chanh, rượu trắng và nước màu. Tùy chỉnh

Cách làm món bao tử cá basa kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Tuy là một thực phẩm hấp dẫn nhưng bao tử cá basa có vị tanh rất nồng. Do đó, khi thực hiện các món ăn chế biến từ bao tử cá basa thì bạn phải biết cách làm sạch bao tử cá basa để khử đi mùi tanh của cá. Bao tử cá basa thì bạn có thể tìm mua nhiều ở các siêu thị, ở khu chợ rất hiếm khu vực bán bao tử cá.

  • Bao tử cá mua về cần được làm sạch. Bạn dùng muối và chanh chà sạch bên trong lẫn bên ngoài của bao tử cá để loại bỏ đi các chất nhớt. Sau khi chà sạch chất nhớt thì rửa lại nhiều lần với nước. Tiếp theo, cho rượu trắng vào bao tử cá basa, nhồi đi nhồi lại nhiều lần để làm sạch đi mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn rửa sạch bao tử cá với nước lạnh và để ráo nước.
  • Hành tím, tỏi và ớt băm chia làm hai phần. Một nửa dùng để ướp và phần còn lại dùng để phi thơm.
  • Ướp bao tử cá basa với ½ các loại ớt, tỏi và hành tím băm; 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước màu.
  • Nước màu thường sử dụng rất nhiều trong món kho để tạo màu sắc và độ sệt cho món ăn. Bạn có thể tìm mua nước màu ở các siêu thị, khu chợ hoặc có thể tự làm ở nhà.
  • Trộn đều các nguyên liệu và ướp bao tử cá basa trong 20 phút để gia vị thấm vào trong từng thớ thịt cá.

Làm bao tử cá basa kho

Cách làm bao tử cá basa kho rất đơn giản, sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta tiến hành kho bao tử, hãy chú ý thực hiện đúng các bước chúng tôi chia sẻ bên dưới để có món ăn chất lượng nhất.

  • Bắt lên bếp nồi đất, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
  • Xào đều cho đến khi hành tím, tỏi băm vàng chín đều thì cho bao tử cá basa đã ướp vào xào săn trong 5 phút với nhiệt độ lửa trung bình.
  • Khi thấy bao tử cá basa đã săn lại thì cho vào thêm 1 muỗng canh nước mắm. Bao tử cá khi kho sẽ tự động tiết ra nhiều nước nên không cần cho thêm nước vào để kho. Bạn tiến hành đậy nắp lại và kho ở mức lửa nhỏ trong 15 phút.
  • Sau 10 phút kho thì bạn mở nắp ra, cho ớt băm nhuyễn vào. Lúc này, nước kho đã rút dẫn và lên màu nâu cánh gián cực đẹp thì bạn cho thêm tiêu vào để tăng vị cay the. Đập nắp lại và kho thêm 5 phút thì bạn tắt bếp và thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm cá basa kho tộ

Bao tử cá basa kho cần được thưởng thức liền với nồi cơm nóng thơm ngon và hầu như, món ăn này đều phù hợp với gia vị của mọi bữa cơm gia đình. Vào những ngày trời cuối năm đầy se lạnh thì đây là một món ăn rất hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Với công thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hướng dẫn làm món bao tử cá basa kho này, mong rằng các bạn sẽ dễ dàng áp dụng công thức để chế biến cho mình món bao tử cá basa ngon nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của A Tuấn Khang, chúc các bạn thành công!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007