CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cá là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Trong cá có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như sắt, kẽm, protein, canxi, vitamin B1, B6, phốt pho… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến cá sao cho vừa đơn giản, vừa ngon. Để giúp bạn gỡ rối vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo 3 công thức cá kho đơn giản nhưng không kém phần lạ miệng.
Nếu bạn chưa thử nấu cá kho đơn giản với coca bao giờ thì đây quả thật là một sự thiếu sót cho menu cá kho của bạn. Thịt cá sau khi kho với coca thì rất săn, ngon ngọt và có hương vị vừa lạ, vừa lôi cuốn không thể ngừng đũa. Sau đây là công thức chi tiết cho món cá kho coca.
> Bạn có thể tìm mua 1 trong 3 loại nước màu dưới đây để đảm bảo chất lượng và hương vị của bữa ăn:
Cá và thịt ba chỉ rửa sơ qua với nước. Bạn rửa thịt ba chỉ với một ít muối, xả sạch rồi thái lát nhỏ. Cá nục bạn nên lựa những con có độ tươi, làm sạch và cắt khúc vừa ăn. Đừng quên khử mùi cho cá bằng nước vo gạo hoặc chanh, giấm, rượu trắng đều được.
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Nhặt hành lá, bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, cắt lát mỏng.
Ướp nguyên liệu cá, thịt với 2 muỗng nhỏ nước màu ATK, 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ nước mắm ngon, ½ muỗng nhỏ hạt nêm và một ít tiêu. Bạn hãy nhớ ướp đều các mặt cá và để cá thấm gia vị trong ít nhất 20 phút nhé.
Thêm một công thức cá kho độc đáo cho chị em đó chính là cá kho đơn giản với trứng. Bạn có thể lựa chọn cá mòi và trứng cút để thực hiện món ăn đơn giản, tiện lợi này. Vị cá mòi đậm đà, dậy mùi thơm kết hợp với vị bùi béo của trứng cút sẽ đánh thức “tâm hồn ăn uống” của bạn đấy.
Không thể nào bỏ qua được với món ăn cuối cùng này – cá chuồn kho mít non. Đây là một món cá kho đơn giản nhưng không kém phần lạ miệng. Phần thịt cá chín mềm kết hợp với mít non bùi ngọt thì không gì hấp dẫn bằng. Phần nước kho cá cũng cực lôi cuốn với vị đậm đà, cay nồng, beo béo sẽ giúp cho mâm cơm nhà bạn không kém phần thịnh soạn. Sau đây là cách làm món cá chuồn kho mít non.
> Mua 1 trong 3 loại nước màu của A Tuấn Khang tại:
Bước 1: Ướp cá và thịt với hành lá và ớt băm nhỏ. Tiếp tục ướp với các loại gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Phần đầu hành thì bạn giã dập và cho vào bụng cá.
Bước 2: Ướp cá và thịt trong khoảng 35 phút. Chiên sơ cá và xào sơ qua phần thịt ba chỉ.
Bước 3: Làm nước kho cá với hành tím phi thơm với dầu nóng. Sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào, cà chua bi vào, thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu, cho nước mía vào. Khi nồi nước kho cá đã sôi đều thì cho cá và thịt đã chiên sơ vào cùng với 2 trái ớt đập dập.
Bước 4: Khi cá đã chín thì bạn hãy hạ nhỏ lửa và kho liu riu. Khoảng 30 phút bạn có thể tắt bếp và múc ra đĩa. Đừng quên ăn kèm với cơm nóng.
>> Xem thêm: Ăn cá kho với gì? Các món ăn kèm với cá kho ngon tuyệt
Vừa rồi là 3 công thức nấu cá kho đơn đản nhưng không kém phần lạ miệng. Hy vọng rằng bạn bè và người thân trong gia đình bạn sẽ yêu thích những món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng này. A Tuấn Khang Chúc các bạn thực hiện thành công.
Your comment