cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM CÁ NGỪ NƯỚNG SA TẾ CAY NGON CHUẨN VỊ

  • 60 phút
  • 3 người
  • Trung Bình

Cá ngừ nướng sa tế với vị ngon ngọt của cá, vị cay cay của ớt, chút thơm của tiêu có lớp vỏ giòn rụm và phần thịt cá trắng tinh tươm chính là món ngon đã lấy lòng biết bao người. Nếu muốn chế biến món ăn này để chiêu đãi cho cả nhà vào cuối tuần này nhưng vẫn chưa tìm được “bí quyết” thì phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với A Tuấn Khang nhé!

 

cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Cá nướng hấp dẫn với lớp da giòn rụm

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm cá ngừ nướng sa tế

Đầu tiên, để có món cá ngừ nướng sa tế thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Cá ngừ 3 con
Chanh 1 trái
Tỏi băm Vừa đủ dùng
Ớt băm Vừa đủ dùng
Sa tế Vừa đủ dùng
Gia vị: mắm, đường, tiêu, bột ngọt,… Vừa đủ dùng
Món ăn kèm: rau, bánh tráng, bún, cơm Vừa đủ dùng

 

nguyên liệu cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Cá ngừ đầy bổ dưỡng là thành phần chính của món ngon khó cưỡng này

2. Cách làm cá ngừ nướng sa tế hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món cá ngừ nướng sa tế, bạn hãy lựa chọn phần cá tươi sống, phần thịt còn chắc và không có mùi tanh hôi. Rửa sạch qua với nước muối và để ráo.

 

cách làm món cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Bước 2: Ướp cá ngừ với sa tế

Sau khi làm sạch và để ráo cá ngừ, cho cá vào tô và ướp với tỏi băm, ớt, mắm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường sao cho vừa khẩu vị. Trộn cho gia vị phủ đều cá và ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

 

cách làm cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Bước 3: Nướng cá ngừ

Cho cá đã được ướp với gia vị lên bếp than để nướng, bạn nên sử dụng than hoa sẽ cho ra hương vị món nướng thơm ngon và tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình nướng bạn có thể dùng cọ để quét thêm phần gia vị ướp cá thêm lên cá để món ăn có hương vị đậm đà hơn. Cũng đừng quên trở cá đều hai mặt để tránh bị khét nhé.
nguyên liệu món cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Bước 4: Trình bày và thưởng thức cá ngừ nướng sa tế

Cho cá ra đĩa, trang trí thêm với củ quả tỉa hoa hoặc rau sống để món ăn thêm đặc sắc. Cá ngừ nướng sa tế dùng chung với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều có hương vị tuyệt vời.

 

làm cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Cá ngừ nướng sa tế cuốn với rau và bánh tráng, ngon hết sẩy

 

Hướng dẫn chi tiết cách làm món cá ngừ nướng sa tế tại đây:

Cá Ngừ Nướng Muối Ớt Xa Tế - Ẩm Thực Cá Ngừ Đại Dương

3. Cách làm nước sốt cay ăn kèm

Ăn kèm với món cá ngừ nướng sa tế thơm lừng chắc chắn không thể thiếu nước sốt cay cay ăn kèm rồi đúng không nào?  Hãy chuẩn bị nước sốt cay ăn kèm theo cách dưới đây:
Bắt chảo lên bếp và cho dầu vào phi tỏi băm cho vàng, sau đó cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng dầu ô liu, ½ muỗng cà phê đường và chút xíu muối vào khuấy đều cho đến khi hòa tan các nguyên liệu. Thử lại nước sốt xem hương vị đã vừa ăn chưa và nêm nếm lại cho hợp khẩu bị rồi tắt bếp.

 

làm món cá ngừ nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản như bài viết bên trên, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình món cá ngừ nướng sa tế với nước chấm thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay vào cuối tuần này! A Tuấn Khang chúc bạn sẽ thành công với món ngon này nhé!v

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button