chân gà xào sa tế

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHÂN GÀ XÀO SA TẾ TẠI NHÀ

  • 40 phút
  • 3 người
  • Trung Bình

Chân gà xào sa tế – Món ăn mê hoặc mọi thực khách. Chẳng phải tự nhiên món ăn này trở thành một món ăn gây dấu ấn trong tâm trí bất cứ ai đã từng thưởng thức, đó là bởi cái hương vị thơm nồng của sa tế, tỏi tươi cùng vị cay nồng của ớt băm, ngọt thanh của đường mía. Ngay sau đây A Tuấn Khang sẽ cùng bạn bắt tay vào làm món ăn ngon miệng này nhé!

cách làm chân gà xào sate

Món chân gà xào sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chân gà 500gram
Sa tế  1 lọ
Ớt tươi 1 quả
Gừng 1 nhánh
Tỏi 1 củ
Hành tím 2 củ
Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối Gia giảm theo khẩu vị
>> Bạn có thể mua 1 trong 3 sản phẩm sa tế tại:
chân gà xào sa tế ngon

Nguyên liệu làm chân gà xào sa tế

Cách làm chân gà xào sa tế thơm cay nồng

Món chân gà xào sa tế được giới thiệu đến bạn đọc hôm nay tương đối dễ thực hiện. Để giúp bạn đọc dễ hình dung, chúng tôi đã chia ra làm 4 bước cụ thể

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà rửa thật sạch, cắt bỏ móng và các phần da bị chai. Sau đó đun một nồi nước muối pha loãng, thêm 1 nhánh gừng băm để loại bỏ mùi hôi tanh.

cách làm chân gà xào sa tế ngon

Chân gà cần được cắt bỏ phần móng và phải đảm bảo có màu trắng hồng.

Bước 2: Luộc chân gà

  • Khi nước đã sôi ở nhiệt độ 100 độ C, bỏ toàn bộ chân gà đã rửa sạch nào nồi, đun sôi trong tối đa 20 phút sau đó với ra và đổ vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. 
  • Ngâm trong vòng 10 phút sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước và để ráo.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm gà xào sa tế cay nồng thơm ngon

hướng dẫn cách làm chân gà xào sa tế

Luộc chân gà với nước muối pha loãng cùng 1 nhánh gừng đập dập

Bước 3: Xào chân gà

  • Bắc chảo và đun sôi dầu ăn, để phần tỏi, hành tím băm nhỏ vào chảo, khi hành tỏi chuẩn sang màu vàng rụm ta tiếp tục cho ớt băm và sa tế sao cho vừa khẩu vị. 
  • Cho chân gà vào chảo và đảo đều.
  • Tiếp tục bỏ mắm, đường, bột ngọt hoặc mì chính vào nêm nếm sau cho ngọt ngọt, cay cay. 
  • Khi đã được phần sốt đặc quánh, đảo đều cho thêm 1 cốc nước nhỏ và đun đến khi phần sốt đã ngấm vào chân gà.

>> Click Here để xem thêm các sản phẩm sa tế ngon nức mũi!

hướng dẫn cách làm chân gà xào sa tế

Một đĩa chân gà xào sa tế vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

cách làm chân gà xào sa tế

Thành phẩm chân gà xào sa tế.

Bạn có thể xem các bước hướng dẫn làm chân gà xào sa tế tại đây:

CHÂN GÀ XÀO CAY | Cách chế biến chân gà độc lạ thơm ngon | Bếp Của Vợ
Cuối cùng bạn vớt ra đĩa và tùy ý trang trí sao cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà xào sa tế chỉ trong chưa đến 40 phút đồng hồ.

Chia sẻ thành quả của bạn dưới phần comment nhé! Cùng cải thiện kỹ năng đứng bếp và mang đến cho gia đình, bạn bè thật nhiều món ăn ngon bằng cách them khảo thêm một số món ăn tại website https://atuankhang.vn/

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007