CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cá kèo nướng muối ớt là một trong các món ăn bình dân thường xuất hiện vào những buổi liên hoan, tụ hội. Vậy làm cách nào để có thể làm ra món ăn này ngon như ngoài hàng quán? Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Đầu tiên để chuẩn bị cho món cá kèo nướng muối ớt cần phải có các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu | Số lượng |
Cá kèo | 500 gram |
Muối hạt | 50 gram |
Ớt hiểm | 3 trái |
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn | Vừa đủ dùng |
Xiên hoa, than hoa | Vừa đủ dùng |
Các loại rau sống: rau đắng, rau răm,… | Vừa đủ dùng |
Cách làm cá kèo nướng muối ớt có hương vị thơm ngon đậm đà sẽ phụ thuộc vào bước nêm nếm và ướp hương vị, cho cá kèo vào tô hoặc dĩa rồi lần lượt cho các gia vị sau vào: ớt sừng bỏ hạt được giã nát với muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp cá trong 20 phút để ngấm đều gia vị.
Cho than hoa đã chuẩn bị vào lò và nướng cá trong khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình nướng dùng cọ bôi dầu lên mặt cá để không bị dính vào vỉ và trở mặt cá để không bị khét.
Sau khi cá kèo nướng muối ớt chín thì cho ra dĩa, trang trí thêm các loại rau củ sao cho đẹp mắt. Dùng chung với nước sốt và rau sống để thưởng thức trọn vẹn hương vị đạm bạc của món ăn.
>> Xem ngay: 12 Cách làm cá nướng hấp dẫn
Xem video hướng dẫn chi tiết cách làm món cá kèo nướng muối ớt:
Bên cạnh món cá kèo nướng muối ớttrên, món cá kèo nướng sa tế cũng được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu | Số lượng |
Cá kèo | 400 gram |
Hủ Sa tế tôm | Vừa đủ ăn |
Muối tiêu chanh | Vừa đủ ăn |
Các loại rau ăn kèm: rau ngò, xà lách | Vừa đủ ăn |
Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu | Vừa đủ ăn |
Rửa sạch cá kèo và để ráo nước như hướng dẫn trên cách làm món Cá kèo nướng muối ớt. Và rửa sạch các loại rau ăn kèm.
Sau khi cá đã ráo nước thì cho vào dĩa để ướp rồi cho các gia vị: sa tế tôm, tiêu, muối, đường vào ướp cùng sao cho vừa ăn. Ướp cá trong khoảng 30 phút để có thể thấm đều hương vị và xiên cá vào que để dễ nướng.
Bước 3: Nướng cá
Cho cá lên bếp than rồi nướng cá trong khoảng 10 phút, nhớ trở đều 2 mặt để cá được chín đều. Trong quá trình nướng, quét lên người cá dầu ăn để hạn chế bị dính vào vỉ và phần nước sốt đã ướp trước đó để cá được đậm đà hơn.
Bày cá nướng ra đĩa cùng với các loại rau răm sao cho đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này cùng với gia đình, người thân.
Thế nhưng để thưởng thức món cá kèo nướng muối ớt được ngon và trọn vẹn nhất, chắc chắn không thể thiếu pha nước chấm cá nướng rồi đúng không nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm nước mắm me chấm cá kèo vô cùng đơn giản như dưới đây nhé.
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt me | 50 gram |
Nước sôi | 200 ml |
Nước mắm | 1 – 2 muỗng |
Ớt | 1 -2 trái |
Gừng | Vừa đủ dùng |
Cho me vào chén và cho vào khoảng 4 muỗng nước sôi để có nước cốt me.
Tách bỏ hạt của ớt rồi băm nhuyễn, chỉ nên sử dụng 1-2 trái để có vị và không lấn át vị của me. Đập dập và thái mỏng gừng thành lát.
Bắt nước cốt me đã bắt được lên bếp rồi cho vào thêm xíu đường, nước mắm và ớt tươi đã bằm nhuyễn vào khuấy đều. Đợi cho mọi thứ đã tan và quyện vào nhau thì bạn tắt bếp. Bạn cũng có thể thử xem hương vị đã vừa ăn và nêm nếp lại cho hợp khẩu vị trước khi tắt bếp.
Trên đây chính là các cách làm món cá kèo nướng muối ớt hoặc nướng sa tế ăn kèm với nước chấm mắm me quyến rũ đơn giản mà A Tuấn Khang tin chắc rằng hội yêu bếp đều có thể làm được. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này và đứng quên tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về ẩm thực tại: https://atuankhang.vn/.
Your comment