cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM CÁ KÈO NƯỚNG MUỐI ỚT SA TẾ CỰC HẤP DẪN

  • 60 phút
  • 3-4 người
  • Dễ

Cá kèo nướng muối ớt là một trong các món ăn bình dân thường xuất hiện vào những buổi liên hoan, tụ hội. Vậy làm cách nào để có thể làm ra món ăn này ngon như ngoài hàng quán? Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Món ăn “đạm bạc” quyến rũ vị giác bao người

Cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá kèo nướng muối ớt

Đầu tiên để chuẩn bị cho món cá kèo nướng muối ớt cần phải có các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng
Cá kèo 500 gram
Muối hạt 50 gram
Ớt hiểm 3 trái
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn Vừa đủ dùng
Xiên hoa, than hoa Vừa đủ dùng
Các loại rau sống: rau đắng, rau răm,… Vừa đủ dùng

 

cách làm cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá kèo nướng muối ớt

Cách làm cá kèo nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi lựa chọn được cá kèo tươi ngon cho món cá nướng muối ớt, đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Bên cạnh dùng nước muối pha loãng, có nhiều cách để làm sạch cá bằng tro bếp, bằng nước muối nóng hoặc hỗn hợp muối và giấm để cá không còn vị tanh.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm.
cá nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Sử dụng nước muối để làm sạch cá kèo và bớt mùi tanh

Bước 2: Ướp cá kèo nướng muối ớt

Cách làm cá kèo nướng muối ớt có hương vị thơm ngon đậm đà sẽ phụ thuộc vào bước nêm nếm và ướp hương vị, cho cá kèo vào tô hoặc dĩa rồi lần lượt cho các gia vị sau vào: ớt sừng bỏ hạt được giã nát với muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp cá trong 20 phút để ngấm đều gia vị.

cá kèo nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Ướp cho cá thấm đều gia vị

Bước 3: Nướng cá kèo

Cho than hoa đã chuẩn bị vào lò và nướng cá trong khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình nướng dùng cọ bôi dầu lên mặt cá để không bị dính vào vỉ và trở mặt cá để không bị khét.

món cá kèo nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Trở mặt để cá kèo nướng muối ớt chín đều

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi cá kèo nướng muối ớt chín thì cho ra dĩa, trang trí thêm các loại rau củ sao cho đẹp mắt. Dùng chung với nước sốt và rau sống để thưởng thức trọn vẹn hương vị đạm bạc của món ăn.

>> Xem ngay: 12 Cách làm cá nướng hấp dẫn

cách làm món cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Hương vị mộc mạc của món ăn làm say đắm những tâm hồn ẩm thực

Xem video hướng dẫn chi tiết cách làm món cá kèo nướng muối ớt:

Cách làm cá kèo nướng muối ớt (How to make grilled fish with salt and chili)

Cách làm món cá kèo nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá kèo nướng sa tế

Bên cạnh món cá kèo nướng muối ớttrên, món cá kèo nướng sa tế cũng được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu Số lượng
Cá kèo 400 gram
Hủ Sa tế tôm Vừa đủ ăn
Muối tiêu chanh Vừa đủ ăn
Các loại rau ăn kèm: rau ngò, xà lách Vừa đủ ăn
Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu Vừa đủ ăn

 

nguyên liệu cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá kèo nướng sa tế

Cách làm cá nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá kèo và để ráo nước như hướng dẫn trên cách làm món Cá kèo nướng muối ớt. Và rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Bước 2: Ướp cá kèo nướng sa tế

Sau khi cá đã ráo nước thì cho vào dĩa để ướp rồi cho các gia vị: sa tế tôm, tiêu, muối, đường vào ướp cùng sao cho vừa ăn. Ướp cá trong khoảng 30 phút để có thể thấm đều hương vị và xiên cá vào que để dễ nướng.

nguyên liệu cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Dùng xiên sẽ giúp cho bạn nướng dễ dàng hơn


Bước 3: Nướng cá

Cho cá lên bếp than rồi nướng cá trong khoảng 10 phút, nhớ trở đều 2 mặt để cá được chín đều. Trong quá trình nướng, quét lên người cá dầu ăn để hạn chế bị dính vào vỉ và phần nước sốt đã ướp trước đó để cá được đậm đà hơn.

cách làm món cá kèo nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Bôi thêm gia vị ướp để món ăn đậm hương vị hơn

Bước 4: Thưởng thức cá nướng sa tế

Bày cá nướng ra đĩa cùng với các loại rau răm sao cho đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này cùng với gia đình, người thân.

cách làm cá kèo nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Tỉa một vài loại rau củ để trình bày cho đẹp mắt

Cách pha nước mắm me chấm cá kèo nướng

Nguyên liệu chuẩn bị làm mắm me

Thế nhưng để thưởng thức món cá kèo nướng muối ớt được ngon và trọn vẹn nhất, chắc chắn không thể thiếu pha nước chấm cá nướng rồi đúng không nào? Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm nước mắm me chấm cá kèo vô cùng đơn giản như dưới đây nhé.

Nguyên liệu Số lượng
Thịt me 50 gram
Nước sôi 200 ml
Nước mắm 1 – 2 muỗng
Ớt 1 -2 trái
Gừng Vừa đủ dùng

 

pha nước chấm cá nướng - A TUẤN KHANG

Các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cho phần nước chấm

Cách làm nước chấm mắm me

Bước 1: Sơ chế me

Cho me vào chén và cho vào khoảng 4 muỗng nước sôi để có nước cốt me.

cách làm nước mắm me chấm cá kèo - A TUẤN KHANG

Dằm đến khi me ra hết nước để có cốt me đậm đặc nhất

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tách bỏ hạt của ớt rồi băm nhuyễn, chỉ nên sử dụng 1-2 trái để có vị và không lấn át vị của me. Đập dập và thái mỏng gừng thành lát.

nguyên liệu món cá kèo nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Không nên sử dụng quá nhiều ớt sẽ làm mất đi hương vị của nước chấm

Bước 3: Pha nước mắm me chấm cá nướng

Bắt nước cốt me đã bắt được lên bếp rồi cho vào thêm xíu đường, nước mắm và ớt tươi đã bằm nhuyễn vào khuấy đều. Đợi cho mọi thứ đã tan và quyện vào nhau thì bạn tắt bếp. Bạn cũng có thể thử xem hương vị đã vừa ăn và nêm nếp lại cho hợp khẩu vị trước khi tắt bếp.

làm cá kèo nướng muối ớt - A TUẤN KHANG

Kết hợp cùng mắm me chua chua cay cay sẽ mang đến hương vị tuyệt hảo cho món ăn

Trên đây chính là các cách làm món cá kèo nướng muối ớt hoặc nướng sa tế ăn kèm với nước chấm mắm me quyến rũ đơn giản mà A Tuấn Khang tin chắc rằng hội yêu bếp đều có thể làm được. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này và đứng quên tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về ẩm thực tại: https://atuankhang.vn/.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007