chả cá bọc trứng cút - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM CHẢ CÁ BỌC TRỨNG CÚT SỐT CÀ MÊ LY

  • 50 phút
  • 3 - 4 người
  • Trung Bình

Chả cá bọc trứng cút sốt cà là món ngon đậm đà đưa cơm. Những viên chả cá vàng ruộm đẹp mắt thơm ngậy quyện với nước sốt tạo thành một món ngon khó cưỡng chinh phục vị giác của tất cả mọi người ngay cả của những người khó tính nhất.

Không chỉ ngon, món ăn này còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ngon này trong thực đơn để làm cho cả gia đình thưởng thức.

 

chả cá bọc trứng cút - A TUẤN KHANG

Chả cá viên trứng cút

Nguyên liệu làm chả cá bọc trứng cút sốt cà

Để làm chả cá trứng cút sốt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên Liệu Số lượng
Chả cá ba sa 300g
Thịt băm 100g
Trứng cút 15 quả
Cà chua 5 quả
Hành tím, hành lá, thì là Tùy chỉnh
Gia vị các loại: đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, nước màu dừa Tùy chỉnh

Bạn có thể mua ngay nước màu dừa tại:

Lưu ý: Ngoài chả cá basa, bạn có thể lựa chọn mua chả cá thác lác cũng rất ngon.

 

nguyên liệu chả cá bọc trứng cút - A TUẤN KHANG

Các nguyên liệu cho món chả cá trứng cút

Sơ chế nguyên liệu làm chả cá viên trứng cút

  • Trứng cút đem luộc sau đó bọc vỏ để vào bát. (Sau khi luộc, bạn cho trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ)
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Cho chả cá basa cùng thịt xay vào đảo đều đánh nhuyễn sau đó ướp cùng các gia vị bao gồm hành tím đã băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu dừa. Dùng thìa đảo đều tay để tạo thành một hỗn hợp quyện dính.
  • Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

 

cách làm chả cá thác lác bọc trứng cút - A TUẤN KHANG

Sơ chế trứng cút

Cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà

Để chả cá bọc trứng cút ngon tròn vị nhất, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đeo bao tay sau đó thoa một chút dầu ăn lên bề mặt để tránh bị dính. Lấy một lượng vừa đủ chả cá sau đó viên tròn và tán nhỏ. Cho trứng cút vào giữa sau đó để chả cá bao quanh bề mặt bên ngoài. Bạn lưu ý để lớp bọc trứng cút được phủ kín để khi chiên phần trứng không bị lộ ra ngoài.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho chả cá bọc trứng cút vào chiên vàng đều các mặt sau đó để ra đĩa có lót một lớp giấy để thấm dầu.

 

chả cá bọc trứng cút sốt cà - A TUẤN KHANG

Rán vàng viên chả cá bọc trứng cút

 

Bước 3: Tiếp tục dùng chảo phi hành tím thơm sau đó cho cà chua đã thái nhỏ vào xào. Bạn dùng thìa dằm nhuyễn cà chua để tạo hỗn hợp đẹp mắt sau đó cho thêm 1 bát nước vào đun sôi. Bạn cho thêm 1 thìa nước màu dừa và nêm nếm thêm gia vị sau đó đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 4: Cho chả cá bọc trứng cút vào chảo đảo đều để ngấm gia vị.

Bước 5: Tắt bếp, cho ra đĩa trang trí và thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm trứng kho nước màu dừa thơm ngon

cách làm chả cá kho trứng cút - A TUẤN KHANG

Món chả cá bọc trứng cút sau khi đã hoàn thành có màu đẹp mắt

 

Xem thêm video hướng dẫn cách làm chả cá trứng cút ngon nhất:

CHẢ CÁ BỌC TRỨNG CÚT SỐT CÀ

Trên đây là chia sẻ về cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà. Với cách làm đơn giản, bạn có thể dễ dàng trổ tài làm món ngon này để chiêu đãi cả gia đình. Ngoài chả cá sốt, bạn có tham khảo thêm nhiều món ngon tại A Tuấn Khang để làm đa dạng thực đơn nhà mình.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007