ga nuong

MÓN GÀ NƯỚNG NƯỚC MÀU DỪA BƠ TỎI MỚI LẠ


Gà nướng nước màu dừa bơ tỏi thực ra là một món ăn nướng thông dụng. Nhưng bởi vì có ba nguyên liệu nước màu dừa, bơ và tỏi nên món ăn càng trở nên độc lạ trong nền ẩm thực món nướng.

Món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon. Da gà giòn thơm cộng màu vàng nâu hấp dẫn khiến bất cứ ai nhìn vào cũng ghiền. Cách làm món gà nướng nước màu dừa bơ tỏi khá đặc biệt ở chỗ bạn không cần phải có nguyên liệu bột chiên giòn nhưng vẫn làm cho da gà trở nên vừa mềm mại vừa giòn. Vậy bí quyết đó là gì, các bạn cùng khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu gà nướng nước màu dừa bơ tỏi

– Đùi gà: 4 cái đùi

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị khác: bơ thực vật, muối, đường, tương ớt, mật ong, nước mắm, nước màu dừa.

Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà mua về làm sạch với giấm và muối. Nếu bạn không có giấm thì thay thế rượu trắng hoặc chanh. Các nguyên liệu này sẽ giúp đùi gà được làm sạch và không còn bị hôi. Bạn dùng dao cạo sạch lớp da gà để lấy đi phần nhớt và vết bẩn còn bám lại. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo nước.

Dùng dao nhỏ cắt đi từng khứa xéo trên thịt gà để khi nướng quét bơ tỏi lên thì sẽ thấm gia vị, thịt gà sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Ướp thịt gà: cho đùi gà vào tô sạch và tiến hành ướp gia vị. Cho 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cannh đường, một ít tiêu, 1/3 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng café nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước màu dừa. Sau đó, đảo đều hỗn hợp và ướp từ 30 phút trở lên để thịt gà thấm gia vị. Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và ướp thịt gà trong tủ lạnh.

Tương ớt và nước màu dừa là gia vị giúp món gà nướng có độ sánh mịn và lên màu hấp dẫn hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Cách thắng nước màu dừa đơn giản ngay tại nhà để học cách làm gia vị nước màu hấp dẫn này nhé.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cho bơ thực vật ra chén sạch ( tùy thuộc vào hương vị bạn thích dùng nhiều hay ít bơ ). Sau đó, hấp cách thủy để bơ tan ra. Cho tỏi băm nhuyễn vào trộn đều với bơ và để lúc nướng gà sẽ quét lên.

Làm gà nướng nước màu dừa bơ tỏi

Bật lò nướng 180 độ cho nhiệt độ nóng lên. Sấp đùi gà lên vỉ nướng và tiến hành nướng trong 20 phút.

Sau thời gian 20 phút thì lấy vỉ đùi gà ra, tiến hành quét bơ tỏi lên thịt gà.

Cho vỉ nướng thịt gà vào lò nướng và nướng thêm 15 phút. Sau đó, lấy vỉ nướng thịt gà ra, lật lại mặt sau và quét thêm nước sốt bơ tỏi lên và nướng tiếp tục thêm 15 phút.

Sau khi nướng thì thịt gà đã chín đều, màu sắc lên màu hấp dẫn. Món ăn có lớp vỏ ngoài vàng nâu đậm, da giòn, thịt gà đậm đà ngất ngây.

Gà nướng nên ăn cùng với cơm nóng hoặc xôi và không thể thiếu rau ăn kèm như xà lách, đồ muối chua hoặc dưa leo nhé.

>>>Tham khảo thêm bài viết: Nước màu dừa dùng cho những món ăn nào?


Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang

Chuyên sản xuất: Nước màu dừa bến tre, sa tế dừa, giấm nuôi hoa quả, sa tế tôm, sa tế cay. gia vị lẩu thái. gia vị lẩu hải sản, tương ớt, tương gấc việt, nước ướp thịt, xốt nấm bào ngư gia gia, giấm tinh luyện…

Website: atuankhang.vn

Gian hàng Lazada: www.lazada.vn/shop/a-tuan-khang

Gian hàng Shopee: https://shopee.vn/atuankhang

Địa chỉ: 144 Đường Số 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 375 665

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.