lòng heo nướng sa tế ngon - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM LÒNG HEO NƯỚNG SA TẾ NGON HẾT SẨY CHỈ VỚI 4 BƯỚC

  • 150 phút
  • 3 - 4 người
  • Trung Bình

Lòng heo nướng sa tế là một món ăn chắc chắn không thể bỏ qua, đặc biệt là khi có cơ hội tụ họp cùng bạn bè vào những ngày trời đông se lạnh. Sẽ thật tuyệt khi bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho những người thân yêu của mình phải không nào? Hãy cùng A Tuấn Khang tham khảo các bước làm đơn giản bên dưới nhé.

 

lòng heo nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Lòng heo nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm lòng heo nướng sa tế

Món ăn lòng heo nướng sa tế cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 

Nguyên liệu Số lượng
Lòng non 1 kg
Sa tế Vừa đủ dùng
Sả, gừng, rau xà lách Vừa đủ dùng
Các loại gia vị Vừa đủ dùng

 

cách ướp lòng heo nướng ngon - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu cho món lòng heo nướng sa tế

2. Cách làm lòng non nướng sa tế cực hấp dẫn

Bước 1: Làm sạch lòng bằng cách rửa với nước sạch và bóp muối, dùng thêm chanh để khử mùi tanh. Sau đó, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

 

lòng non nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Làm sạch kỹ để lòng không bị tanh, hôi

 

Bước 2: Cho lòng đã cắt khúc vào bát to. Đập dập và băm nhuyễn sả, gừng cho vào bát cùng với các gia vị sau: 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng bột ngọt. Đeo bao tay vào trộn đều lòng non cho ngấm gia vị, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín phần lòng rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.

Bước 3: Hoàn thành món lòng heo nướng sa tế với bước cuối cùng

Dùng lò nướng: Bật lò trước 10 phút ở 185o. Trải đều phần lòng lên khay và nướng trong 30 phút ở 185o.

Dùng bếp than: Dùng xiên hoặc để trực tiếp lòng lên vỉ, lật đều hai mặt để chín đều và không bị khét.

 

cách ướp lòng nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Nướng bằng bếp than sẽ cho ta cảm giác món ăn ngon mộc mạc, dân dã hơn

 

Bước 4: Khi món lòng heo nướng sa tế đã chín với hương thơm nức mũi, trình bày ra dĩa cùng với các loại rau sống hoặc dùng với cơm. Bạn có thể chế biến thêm nước chấm cà chua ăn kèm để gia tăng hương vị.

 

lòng nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Pha chút nước chấm sền sệt khiến món ăn hấp dẫn hơn

 

ướp lòng heo nướng ngon - A TUẤN KHANG

Thành phẩm lòng heo nướng sa tế

 

Xem thêm video cách làm món lòng heo nướng sa tế:

 

Lòng non nướng sa tế, món ngon không thể cưỡng nỗi!

 

3. Bí quyết làm lòng heo nướng thơm ngon đậm đà

Chọn lòng non phải tươi ngon

Để có món lòng heo nướng sa tế thơm ngon và chất lượng, trước hết cần phải đảm bảo bạn đã mua lòng chất lượng, còn tươi mới. Chỉ lựa phần lòng có màu sáng, có độ dai và chắc để chế biến món ăn. Tuyệt đối không sử dụng các phần lòng bị ngả sang màu vàng hay xanh, bị nhão hay bũn.

Chọn sa tế ướp lòng chuẩn vị

Nguyên liệu quan trọng nhất của món lòng heo nướng sa tế chính là sa tế. Nếu quá bận rộn để tự tay chuẩn bị món sa tế, bạn có thể sử dụng loại sa tế đóng hộp của A Tuấn Khang.  Với sự đảm bảo về cả chất lượng lẫn hương vị, giá thành lại hợp lý, Sa Tế A Tuấn Khang vô cùng phù hợp cho các món ngon hàng ngày trong gia đình.

Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế A Tuấn Khang tại https://atuankhang.vn/sp/sate-cay-atk/

Lòng heo nướng sa tế là một món ăn có khả năng gây nghiện cao mà những ai đã thử sẽ khó lòng nào quên được. Chắc chắn người thân trong gia đình bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn từ món ăn này đâu nhé.