thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM THỊT HEO RỪNG XÀO SA TẾ CỰC NGON CHỈ 15 PHÚT

  • 15 - 25 phút
  • 2 - 3 người
  • Trung Bình

Heo rừng xào sa tế là món ăn rất quen thuộc với mọi gia đình Việt. Thế nhưng làm thế nào để món ăn thơm ngon chuẩn vị lại là một thách thức không nhỏ đối với các đầu bếp. Nhận thấy được điều này, chúng tôi xin chia sẻ công thức chế biến món thịt heo rừng xào sa tế có thể ăn cùng với cơm hoặc bún và những bí quyết “vàng” giúp thực hiện món ăn thêm phần đậm đà. 

heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu

Số lượng

Thịt heo rừng 500gram
Dầu hào 3 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng canh
Tỏi băm ½ muỗng canh
Hành tím băm ½ muỗng canh
Sả ớt băm 1 muỗng canh
Bột nêm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh

> Bạn có thể mua 1 trong 3 loại sa tế của A Tuấn Khang cho hương vị món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn:

cách làm thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Thịt heo rừng là món ăn rất tốt cho sức khỏe

Cách làm thịt heo rừng xào sa tế

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo rừng

  • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi để thịt ráo, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Rửa sạch sả, hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ.
  • Cho thịt đã rửa sạch vào ướp thịt với muối, đường, sả, hành tím, tỏi băm nhỏ, dầu hào và bột nêm. Bạn nên để thịt ướp với hỗn hợp này trong vòng 5 phút cho đến khi gia vị thấm vào thịt.

>> Có thể bạn quan tâm: Sa tế ướp đồ nướng

cách làm thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Ướp thịt trước 5 phút để món thịt xào sa tế ngon hơn

Bước 2: Thực hiện nấu thịt xào sa tế thơm ngon

  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với dầu.
  • Sau đó, bạn cho thịt đã rửa sạch và đã ướp vào chảo, xào khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm sa tế và sả ớt vào xào sả ớt cùng với thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều tay, cho đến khi thịt chín hết các mặt là bạn đã xong.
thịt lợn rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Xào thịt heo cháy cạnh trước khi bỏ sa tế sẽ khiến món ăn thịt xào sa tế ngon hơn

Bước 3: Bày lên đĩa và thưởng thức

  • Khi thịt đã chín, cho thịt ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, mè để dậy mùi. 
  • Tùy vào sở thích, bạn có thể ăn với heo rừng xào sa tế với cơm hoặc bánh tráng cuốn.

>> Tham khảo thêm: Cách làm thịt heo rừng nướng sa tế

thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Dùng cơm với thịt heo rừng xào sa tế

Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách nấu thịt heo rừng xào sa tế đơn giản tại nhà ngay dưới đây:

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Đỉnh / Cùng Bạn Vào Bếp

Bí quyết làm thịt heo sa tế đậm đà

Chọn thịt tươi ngon

Để món thịt xào sa tế thêm đậm đà, bạn nên chú ý đến khâu chọn và sơ chế thịt. Dưới đây là những tiêu chuẩn của một miếng thịt heo rừng tươi ngon:

  • Da mỏng, nhiều thịt, mỡ trắng giòn, không mỡ hột.
  • Thịt có màng ngoài hơi khô, dùng tay nhấn vào không bị lún sâu.
  • Màu thịt đỏ tươi, đỏ sẫm.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt, không chảy nhớt.
  • Thớ thịt đều, săn chắc, không mềm nhũn.

Sa tế xào chuẩn vị 

Sa tế đóng vai trò trọng yếu trong món thịt heo rừng xào sa tế, góp phần giúp món ăn thêm phần đậm đà, kích thích vị giác của người dùng. Bạn nên chọn loại sa tế không chất bảo quản, có vị cay xè nơi đầu lưỡi của ớt nhưng không được quá nồng.

Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là các loại sa tế A Tuấn Khang, vừa ngon chuẩn vị vừa phù hợp với các món ăn gia đình Việt. Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế A Tuấn Khang:

Trên đây là cách chế biến món thịt heo rừng xào sa tế 3 bước đơn giản. Đừng quên thử nấu món ăn rất đơn giản này tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình, tham khảo thêm nhiều công thức tại: https://atuankhang.vn/!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007