thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM THỊT HEO RỪNG XÀO SA TẾ CỰC NGON CHỈ 15 PHÚT

  • 15 - 25 phút
  • 2 - 3 người
  • Trung Bình

Thịt heo rừng xào sa tế là món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt. Thế nhưng làm thế nào để món ăn thơm ngon chuẩn vị lại là một thách thức không nhỏ đối với các đầu bếp. Nhận thấy được điều này, chúng tôi xin chia sẻ công thức chế biến và những bí quyết “vàng” giúp món ăn thêm phần đậm đà. 

 

heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu

Số lượng

Thịt heo rừng 500gram
Dầu hào 3 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng canh
Tỏi băm ½ muỗng canh
Hành tím băm ½ muỗng canh
Sả băm 1 muỗng canh
Bột nêm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh

 

cách làm thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Thịt heo rừng là món ăn tốt cho sức khỏe

2. Cách làm thịt heo rừng xào sa tế

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

  • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với muối, đường, sả, hành tím, tỏi, dầu hào và bột nêm. Bạn nên ướp hỗn hợp này trong vòng 5 phút để gia vị thấm vào thịt.

 

cách làm thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Ướp thịt trước 5 phút để món thịt xào sa tế ngon hơn

 

Bước 2: Xào thịt với sa tế

  • Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp, phi tỏi với dầu cho thơm.
  • Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào chảo, xào khoảng 3 -- 5 phút thì cho thêm sa tế, gia vị vừa ăn, đảo đều tay để thịt chín hết các mặt.

 

thịt lợn rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Xào thịt heo cháy cạnh trước khi bỏ sa tế sẽ khiến món ăn ngon hơn

 

Bước 3: Bày lên đĩa và thưởng thức

  • Cho thịt ra dĩa, rắc thêm ít tiêu, mè để dậy mùi. 
  • Tùy vào sở thích, bạn có thể ăn với heo rừng xào sa tế với cơm hoặc bánh tráng cuốn.

 

thịt heo rừng xào sa tế - A TUẤN KHANG

Dùng cơm với thịt heo rừng xào sa tế

 

Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách nấu thịt heo rừng xào sa tế đơn giản tại nhà ngay dưới đây:

 

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Đỉnh / Cùng Bạn Vào Bếp

 

3. Bí quyết làm thịt heo sa tế đậm đà

Chọn thịt tươi ngon

Để món thịt xào sa tế thêm đậm đà, bạn nên chú ý đến khâu chọn và sơ chế thịt. Dưới đây là những tiêu chuẩn của một miếng thịt heo rừng tươi ngon:

  • Da mỏng, nhiều thịt, mỡ trắng giòn, không mỡ hột.
  • Thịt có màng ngoài hơi khô, dùng tay nhấn vào không bị lún sâu.
  • Màu thịt đỏ tươi, đỏ sẫm.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt, không chảy nhớt.
  • Thớ thịt đều, săn chắc, không mềm nhũn.

 Sa tế xào chuẩn vị 

Sa tế đóng vai trò trọng yếu trong món thịt heo rừng xào sa tế, góp phần giúp món ăn thêm phần đậm đà, kích thích vị giác của người dùng. Bạn nên chọn loại sa tế không chất bảo quản, có vị cay xè nơi đầu lưỡi của ớt nhưng không được quá nồng.

Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là các loại sa tế A Tuấn Khang, vừa ngon chuẩn vị vừa phù hợp với các món ăn gia đình Việt. Tham khảo chi tiết sản phẩm sa tế A Tuấn Khang: https://atuankhang.vn/sp/sa-te-tom-atk/

Trên đây là cách chế biến món thịt heo rừng xào sa tế 3 bước  đơn giản. Đừng quên thử nấu món ăn tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình nhé!

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button