CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Đậu phụ sốt sa tế tuy thanh đạm nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm như nấm, các loại rau củ và đậu hũ kết hợp cùng sốt sa tế cay nồng là bạn đã có ngay cho mình một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi! Cùng xem công thức đặc biệt của A Tuấn Khang ngay dưới đây!
Nguyên liệu | Số lượng |
Đậu hũ non | 300gr |
Thịt bằm | 300gr |
Sả băm | 2 cây |
Tỏi băm | 2 củ |
Ớt | 2-3 trái |
Dầu hào, ớt sa tế, đường trắng, ớt bột, dầu mè,… |
> Mua ngay sàn phẩm sa tế ớt cay tại:
Cách làm đậu phụ sốt sa tế rất đơn giản và không hề mất quá nhiều thời gian.
Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt và sả vào phi thơm. Sau đó cho thịt bằm vào xào cùng. Bạn nhớ dùng đũa hoặc muỗng dầm thịt cho tơi ra.
Trộn phần sốt sa tế với 3 muỗng canh dầu hào + 3 muỗng canh ớt sa tế + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh ớt bột + 1 muỗng canh dầu mè và 50ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp gia vị với nhau.
Khi thịt băm bắt đầu chín và săn lại thì cho phần hỗn hợp sa tế đã chuẩn bị bên trên vào, rồi sau đó cho tiếp phần đậu hũ non đã cắt miếng vừa ăn vào. Nhẹ nhàng đảo cho gia vị thấm đều vào thịt bằm và đậu hũ.
Sau khi đậu hũ và thịt bằm đã thấm vị, bạn xào thêm 2-3 phút nữa rồi cho thêm ít tiêu lên trên và tắt bếp.
>> Xem thêm: Cách làm sườn nướng sa tế cay nồng hấp dẫn
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ sốt sa tế rồi!
Xem thêm cách làm đậu phụ sốt sa tế với thịt bằm thơm ngon tại link:
Với món đậu phụ sốt sa tế, nguyên liệu góp phần tạo nên nét riêng của món ăn chính là sa tế. Nếu bạn không biết tự làm được sa tế thì có thể chọn sa tế làm sẵn.Bạn có thể tham khảo sản phẩm sa tế của A Tuấn Khang. Đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.
Vậy là chỉ với những bước làm đơn giản trên là bạn đã có ngay món đậu phụ sốt sa tế ngon cho bữa cơm gia đình. Atuankhang.vn chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Your comment