cách ướp đồ nướng sa tế

CÁCH ƯỚP ĐỒ NƯỚNG SA TẾ NGON CHUẨN VỊ


Cách ướp đồ nướng sa tế là một trong các công thức được thường xuyên sử dụng tại các buổi tiệc tùng, hẹn hò gặp mặt của gia đình, bạn bè. Còn gì tuyệt vời hơn cả nhóm bạn cùng nhau nhâm nhi những món ăn thơm lừng? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu về cách làm sa tế ướp đồ nướng qua bài viết dưới đây.

cách ướp đồ nướng sa tế

Đồ nướng sa tế – sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tiệc.

1. Cách làm sa tế ướp đồ nướng ngon chuẩn vị

1.1 Cách làm sa tế ớt

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Muối 2 muỗng cà phê
Tỏi bằm nhuyễn 2 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Đường ½ muỗng cà phê
Ớt tươi 200 gram
Ớt khô 50 gram
Xì dầu 2 muỗng canh
ướp đồ nướng sa tế

Sa tế là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày.

Các bước thực hiện

Cách làm sa tế cực kỳ đơn giản với các bước sau:

Sau khi rửa sạch ớt tươi, cắt chúng thành lát mỏng rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn phần ớt. Tiếp đến, bạn chỉ cho phần ớt khô vào xay thành bột.

cách ướp đồ nướng sate

Cắt mỏng và xay nhuyễn nguyên liệu.

Bắt bếp phi tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn cho đến khi tỏi có màu vàng ươm và có hương thơm. Khi tỏi đã đạt yêu cầu, cho tiếp phần ớt tươi đã được xay nhuyễn vào chảo. Bạn cần phải lưu ý, tất cả các bước này đều được dùng với lửa nhỏ. Lưu ý không mở lửa lớn tránh trường hợp sa tế bị cháy và có vị khét, không thơm ngon.

cách ướp đồ nướng bằng sa tế

Giữ lửa nhỏ à khuấy đều tay.

Tiếp đến, cho 2 muỗng canh xì dầu đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều tay thêm khoảng 30 giây, đến đây thì quá trình làm gia vị ướp đồ nướng đã gần như hoàn thành.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ cho sa tế nguội và bảo quản trong hủ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn.

cách ướp đồ nướng sa tế ngon

Bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

1.2 Cách làm sa tế tôm tỏi ớt khô

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Ớt tươi 200 gram
Ớt khô 50 gram
Tôm khô 50 gram
Tỏi 1 củ
Sả 4 củ
Dầu ăn 100 ml
Đường 1 muỗng rưỡi
Muối Nửa muỗng

Các bước thực hiện

Đầu tiên cho tôm khô vào tô nước ấm ngâm cho đến khi tôm mềm và nở ra, sau đó rửa lại qua lớp nước sạch. Sau khi tôm khô ráo nước, bằm nhuyễn tôm.

cách ướp đồ nướng sa tế tại nhà

Bạn cũng có thể sử dụng chày để đâm tôm cho nhuyễn.

Cho ớt khô đã chuẩn bị vào chén nhỏ và cho vào đó thêm 2 muỗng nước ấm. Tiếp theo, bóc sạch vỏ của tỏi để xay nhuyễn tỏi ra. Sau đó, xay lần lượt ớt tươi và sả. Có một điều lưu ý ở bước này rằng bạn nên xay từng món riêng biệt.

ướp đồ nướng sa tế ngon

Xay nhuyễn lần lượt các loại nguyên liệu.

Bắt bếp lên chảo, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi thì cho sả đã được xay nhuyễn vào. Chờ cho đến khi sả có màu vàng thì tiếp tục cho tỏi vào chảo. Tiếp tục chờ cho đến khi tỏi cũng có màu vàng ươm thì cho phần ớt tươi vào.

hướng dẫn cách ướp đồ nướng sa tế ngon

Sử dụng lửa nhỏ và đảo đều tay.

Dùng đũa đảo đều hỗn hợp trên bếp trong khoảng 1 phút với lửa nhỏ thì cho thêm phần ớt khô vào. Bạn tiếp tục dùng đũa để khuấy đều hỗn hợp trên chảo thêm 1 phút nữa.

cách ướp đồ nướng bằng sa tế ngon

Cho thêm ớt khô đã chuẩn bị vào.

Đến lúc này, cho phần tôm khô đã được bằm nhuyễn. Bạn nên lưu ý rằng, trong quá trình bắt bếp, chỉ nên dặn lửa nhỏ và khuấy liên tục, đều tay để tránh làm cho sa tế bị khét hay mất đi vị ngon. Sau khi cho tôm khô vào rồi chỉ cần khuấy thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

các bước ướp đồ nướng sa tế

Kết thúc sau khi đảo cho tôm khô chín.

Cũng tương tự như trên, bạn phải bảo quản sa tế trong hũ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách ướp đồ nướng sa tế siêu ngon

Dưới đây tiếp tục là những hướng dẫn để ướp đồ nướng thật ngon từ sa tế. Cùng xem các cách ướp sa tế với thịt, tôm, bò, bạch tuộc…

2.1 Cách ướp ba chỉ nướng sa tế

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ ướp sa tế cay cay thơm thơm chắc chắn là một món ăn không thể nào thiếu trong các buổi tiệc, vậy hãy tìm hiểu cách ướp đồ nướng ngon tại nhà với công thức đơn giản như sau nhé:

Nguyên liệu Số lượng
Thịt ba chỉ 300 gram
Sa tế 2 thìa cà phê
Nước mắm Tùy khẩu vị
Hành khô băm nhỏ 1 – 2 muỗng cà phê
Tiêu xay ½ – 1 muỗng cà phê
Các loại rau tươi dùng để cuốn với thịt ba chỉ Tùy theo khẩu vị 
nguyên liệu ướp đồ nướng sa tế

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu vào bếp.

Cách ướp

Bạn lựa chọn những thớ thịt tươi rồi rửa sạch, thái theo lát mỏng, vừa miệng. Các loại rau củ như đậu bắp, bông cải, ớt xanh,…thái thành từng lát mỏng hoặc khúc nhỏ.

gia vị ướp đồ nướng bằng sa tế

Thái nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cho phần thịt đã chuẩn bị vào tô, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu như nước mắm, sa tế, hành băm, tiêu vào và trộn thật đều để tất cả các miếng thịt đều có gia vị. Sau đó, ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút để có thể ngấm đều và thịt như được đậm đà, mềm hơn. Chỉ cần cho lên bếp than hoặc bếp lò rồi nướng chín thịt là bạn đã có một món ăn thơm nức mũi rồi đấy.

tiến hành ướp đồ nướng sa tế

Ướp thịt với gia vị cho ngấm hương vị.

món đồ nướng ướp sate

Bạn đã sẵn sàng thưởng thức món ngon này chưa?

2.2 Cách ướp mực nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Mực (bạn có thể chọn mực ống hay mực tùy theo sở thích cá nhân) 1 kg
Sa tế 2 – 3 muỗng cà phê (bạn có thể điều chỉnh tùy vào khả năng ăn cay của mình)
Sả 3 cây
Tỏi, hành tím băm 1 – 2 muỗng cà phê
Các nguyên liệu khác như: tiêu, hạt niêm, dầu ăn, đường, rượu,… Tùy vào khẩu vị 
chuẩn bị ướp đồ nướng bằng sate

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết.

Cách làm

Mực cần được làm sạch và cắt thành lát để dễ dàng ướp gia vị hơn.

Cho mực vào tô và ướp lần lượt với hành tỏi băm, sa tế, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu cùng với 1 chút dầu ăn, muối cùng với sả băm.

Sau khi đã cho các nguyên liệu vào tô, bạn trộn thật đều và ướp mực với sa tế trong khoảng 30 phút cho mực được ngấm gia vị.

Sau đó bạn chỉ cần nướng cho đến khi chín, bạn đã có thể thưởng thức món ngon này rồi.

ướp đồ nướng bằng sate

Tẩm ướp với gia vị cho mực đậm đà.

thưởng thức đồ nướng ướp sa tế

Dùng cùng các loại rau, củ để không bị ngán.

2.3 Cách ướp tôm nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Tôm sú tươi 1 kg
Sa tế 3 muỗng canh
Các nguyên liệu như hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu Tùy vào khẩu vị
Que xiên 1 bịch
tôm nướng ướp sa tế

Những tín đồ hải sản không thể nào bỏ qua món ngon này

Cách làm

Sơ chế tôm sú bằng cách rửa sạch, cắt bỏ đi phần râu và sau đó để cho chúng ráo nước.

Cho tôm vào tô hoặc dĩa rồi cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị và cùng với gia tế ướp cho tôm ngấm đều gia vị trong khoảng từ 15 phút trở lên.

sơ chế tôm nướng sa tế

Ướp tôm cho ngấm gia vị.

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng que để xiên tôm và cho lên lò nướng, bạn đã có một món tôm thơm lừng.

nuong-tom-uop-sate

Tôm nướng như một loại “mồi nhắm” tuyệt hảo.

2.4 Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Với cách làm sa tế ướp đồ nướng như công thức trên, bạn cũng sẽ có thể dùng nó để ướp thịt bò cho ra các đĩa thịt đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Thịt bò phi lê 600 gram
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước tương ½ muỗng canh
Nước mắm ½ muỗng canh
ăn đồ nướng sa tế

Thịt bò luôn là một món ngon không thể cưỡng lại đối với team yêu thịt.

Cách làm

Lựa chọn cho mình những thớ thịt tươi ngon và rửa sạch, cắt thành lát hoặc khúc nhỏ dễ ăn.

thịt để nướng sa tế

Cắt thịt thành lát để dễ ướp và nướng

Bạn cho thịt bò vào tô để dễ trộn, sau đó cho vào lần lượt các loại nguyên liệu đã chuẩn bị như: bột ngọt, nước tương, hạt nêm, nước mắm. Trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng từ 30 phút để thịt được đậm đà.

sơ chế thịt nướng sate

Ướp thịt cho vị thơm ngon và đậm đà.

nướng thịt ướp sate

Làm theo cách ướp đồ nướng sa tế trên bạn sẽ có một món ăn kích thích vị giác.

Vậy ngoài cách ướp thịt nướng sa tế như trên thì còn có công thức nào để ướp thịt bò tươi ngon hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua link sau nhé:

2.5 Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Bạch tuộc 1 con (khoảng 500 gram)
Tỏi 3 tép 
Gừng 1 nhánh nhỏ
Hành tím 3 củ
Sả 3 nhánh
Ớt 4 trái
Sa tế 3 muỗng cà phê
Gia vị ướp nướng (các gói gia vị ướp đồ nướng được bày bán sẵn) 1 muỗng cà phê
Màu điều 3 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Ớt bột ½ muỗng cà phê
hải sản nướng sate

Chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu

Cách làm

Làm sạch bạch tuộc bằng cách dùng chanh hoặc để rửa sạch giúp bạch tuộc không còn mùi tanh và sơ chế, bằm nhuyễn các loại nguyên liệu bằng máy xay.

Làm ráo bạch tuộc rồi cho vào tô rồi cho lần lượt sa tế, đường, ớt, gia vị ướp, hạt nêm, màu điều cùng với tỏi, gừng, sả, ớt, hành vào tô và trộn đều với bạch tuộc. Bạn hãy ướp bạch tuộc trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào bạch tuộc nhé.

Cho lên bếp nướng và cắt từng khúc nhỏ để dễ chín và dễ dùng hơn.

bạch tuộc ướp sa tế

Một món ăn không thể thiếu trong các dịp tiệc nướng.

Bên cạnh cách ướp đồ nướng sa tế trên thì có còn công thức nào để ướp nướng bạch tuộc ngon hay không? Hãy cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu qua link này nhé.

2.6 Cách ướp gà nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Cánh gà 1 kg
Rượu trắng (bạn cũng có thể sử dụng nước muối để thay thế) Vừa đủ để sử dụng
Muối tôm 1 thìa canh
Dầu ăn 2 thìa canh
Sa tế 1 thìa canh
Tương ớt 1 thìa canh
Dầu hào 1 thìa canh
Bột ngọt ½ thìa canh
Ngũ vị hương ½ thìa canh
Than hoa Vừa đủ để nướng
cánh gà ướp sate

Lựa chọn cánh gà phải tươi, ngon.

Cách làm

Sau khi rửa qua cánh gà với nước muối hoặc rượu trắng, rửa cánh gà qua nước sạch và chờ ráo nước.

Cho cánh gà vào tô và lần lượt cho các nguyên liệu muối tôm, dầu ăn, sa tế, tương ớt, dầu hào, bột ngọt, ngũ vị hương vào trộn đều và ướp từ khoảng 1 tiếng.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho cánh gà lên vì và chờ thưởng thức thôi nhé.

cánh gà nướng sate

Cho lên vỉ và chuẩn bị thưởng thức thôi nào

Nướng cánh gà vô cùng đơn giản với cách ướp đồ nướng sa tế trên, vậy có còn cách nào khác để các buổi tiệc của bạn thêm đa dạng hơn không? Hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết cách ướp gà nướng sa tế.

Bên cạnh cách làm sa tế ướp đồ nướng, bài viết còn giới thiệu đến bạn các cách ướp đồ nướng sa tế đơn giản tại nhà. Chúc bạn sẽ làm các món đồ nướng sa tế thành công thông qua các công thức hướng dẫn ở trên. Đừng quên chia sẻ thành quả với A TUẤN KHANG về món ăn bạn làm nhé.

Call Now Button