CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Ốc xào sa tế luôn là chủ đề rất đáng bàn luận của các tín đồ ăn uống và nhắc đến ốc thì có vô vàn các món ăn ngon để chúng ta thưởng thức. Có món hấp sả, món xào tỏi, xào bơ, rang muối, rim me,….Mỗi vùng miền cũng sẽ có những cách chế biến ốc khác nhau với hương vị đặc trưng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức 2 món ốc là ốc lác và ốc cà na chỉ cần 2 bước chế biến đơn giản.
Ốc lác đều không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên, cách chế biến ốc lác xào sa tế thì không phải ai cũng biết. Mặc dù cách chế biến rất đơn giản nhưng cũng cần lưu ý thực hiện đúng các bước để cho ra đĩa ốc lác ngon chuẩn vị nhé. Hãy tham khảo công thức xào ốc lác sa tế của chúng tôi ở ngay bên dưới.
Ốc lác ngoài xào sa tế còn được biết đến với các cách chế biến khác như xào sả ớt, xào bơ tỏi, xào chuối xanh,….Trong đó, ốc lác xào sa tế là món ăn được yêu thích hơn cả. Để chế biến ốc xào sa tế với nguyên liệu là ốc lác, hãy chuẩn bị những nguyên liệu như bảng dưới đây:
Nguyên liệu |
Số lượng |
Ốc lác | 500g |
Gừng, sả, ớt | Tùy theo khẩu vị |
Tỏi, chanh | Tùy theo khẩu vị |
Sa tế, tương ớt, nước mắm | Tùy theo khẩu vị |
Đường, bột ngọt, dầu ăn | Tùy theo khẩu vị |
> Bạn có thể mua 1 trong 3 loại sa tế dưới đây:
Bước 1: Ốc sau khi mua về đem ngâm với nước vo gạo để loại bỏ cát bẩn trong ốc. Sau đó luộc cùng với một vài nhánh sả, một ít gừng và lá chanh, khi nước sôi thì tắt bếp và xả ốc với nước lạnh, như vậy sẽ giúp mónốc xào sa tế ngon hơn.
Bước 2: Phi thơm tỏi, ớt và sả với một chút dầu ăn, tiếp theo cho lá chanh cùng các gia vị đã chuẩn bị, khuấy đều rồi đổ ốc vào xào với lửa lớn. Không để ốc trên bếp quá lâu sẽ khiến ốc bị dai. Sau đó cho ốc ra đĩa, trang trí thêm một chút rau thơm và thưởng thức.
>> Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc móng tay xào sa tế siêu ngon
Video hướng dẫn xào ốc lác:
Món thứ 2 là ốc cà na, thời gian chế biến cũng chỉ chưa đầy 20 phút và nguyên liệu cũng rất đơn giản. Món ăn này vốn xuất hiện ở rất nhiều các quán nhậu cũng như những hàng ăn vặt vỉa hè. Nếu bạn muốn tự tay chế biến món ốc cà na xào sa tế ngon như ngoài hàng thì hãy theo dõi ngay cách chế biến mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
>> Xem thêm: sa tế ướp thịt nướng
Với món ốc xào sa tế là ốc cà na thì các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất dễ kiếm, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người mà chúng ta có thể điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.
Nguyên liệu |
Số lượng |
Ốc cà na | 300g |
Tương ớt, sa tế | Tùy theo khẩu vị |
Ớt hiểm, sả | Tùy theo khẩu vị |
Sốt nêm thịt heo, muối | Tùy theo khẩu vị |
Dầu điều, đường | Tùy theo khẩu vị |
> Lưu ý: nên chọn 1 trong các sản phẩm sa tế dưới đây của A Tuấn Khang để hương vị thêm đúng điệu:
Bước 1: Đem ốc đi rửa sạch với nước nhiều lần hoặc ngâm nước trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó với ra trộn đều các nguyên liệu gồm: Tương ớt, sa tế, ớt hiểm, sả đập dập, muối, dầu điều, đường. Ướp ốc khoảng 20 phút cho ốc ngấm đều gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ốc vào xào cho đến khi chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Video chia sẻ cách làm ốc cà na xào sa tế:
Với 2 công thứcốc xào sa tế này, hãy bắt tay chế biến ngay để có món mới thật hấp dẫn mời cả nhà vào dịp cuối tuần nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong các chuyên mục chia sẻ công thức nấu nướng tiếp theo. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi tại: https://atuankhang.vn/ để có được nhiềy bí quyết nấu ăn ngon hơn nữa!
Your comment