tom-kho-cu-cai

TÔM THỊT KHO CỦ CẢI MUỐI HẤP DẪN NGÀY SE LẠNH


Người ta thường hay kho củ cải muối với thịt, tôm…Vậy bạn đã thử qua cách làm tôm thịt kho củ cải muối chưa? Món ăn có hương vị mặn ngọt, cay se mùi tiêu ớt, thơm mùi hành tím cùng hòa quyện với vị béo của thịt, vị ngọt của tôm và màu nâu cánh gián cực kỳ quyến rũ, dễ dàng lôi kéo bạn làm vơi dần bát cơm nóng hổi thơm ngon.

Cách làm tôm thịt kho củ cái muối đơn giản, nhưng quan trọng là làm ra món ăn có vị ăn vừa phải, không quá mặn thì không phải dễ. Do đó, bạn đừng bỏ qua bí quyết làm món tôm thịt kho củ cải muối hao cơm này trong những ngày se lạnh mà A Tuấn Khang giới thiệu bên dưới nhé.

Nguyên liệu làm tôm kho thịt củ cải muối

  • Thịt ba chỉ: 150gram. Chọn thịt tươi, có tỉ lệ nạc và mỡ vừa phải.
  • Tôm đất: 150gram. Chọn tôm tươi còn sống để món kho có thêm vị ngọt.
  • Củ cải muối: 100gram
  • Ớt, hành tím, hành lá
  • Gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là rửa củ cải muối để loại bỏ đi độ mặn. Ngâm 15-20 phút củ cải muối trong nước muối pha loãng để muối trong cải được tan ra.

Hành lá, ớt, hành tím băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái khúc vuông tầm 1-2 cm. Ướp thịt ba chỉ với tiêu, hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 phần gốc hành lá, hành tím và ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 20 phút.

Tôm đất cắt bỏ phần đầu, không cần lọt vỏ.

Cải sau khi ngâm 15 phút thì nhồi phần củ cải để ra muối mặn và rửa lại nước lạnh khoảng 2-3 lần để làm giảm đi độ mặn. Vắt sạch nước của cải và để ráo nước.

Làm tôm thịt kho củ cải muối

Bất cứ một món ăn nào thì nước màu đều góp phần quan trọng. Và màu nâu cánh gián là dấu hiệu đặc trưng cho hầu hết các món kho. Để tạo nước màu cho món kho, bạn có thể thắng đường trực tiếp hoặc có thể thắng nước màu với đường, dừa, thơm….để dùng trong thời gian dài. Hoặc nếu muốn nhanh chóng, tiện lợi hơn, hãy mua 1 chai nước màu để sẵn trong bếp bạn nhé. Bạn có thể tham khảo 3 sản phẩm nước màu chất lượng, phổ biến nhất trên thị trường bên dưới:

Đầu tiên, bắt chảo lên bếp. Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho vào 2 muỗng canh đường để thắng tạo màu cho món kho. Đường tan ra chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho phần ớt, hành tím, hành băm vào phi thơm.

Sau khi thấy hành tím, hành lá vàng đều thì phần thịt ba chỉ ướp vào xào săn. Đảo đều thịt để nước màu thấm vào thịt tạo màu hấp dẫn cho món kho. Xào săn 5 phút thì cho 1 chén nước lọc vào sấp sấp mặt thịt. Kho thêm 30 phút để gia vị thấm đều vào trong thịt.

Cho 2 muỗng canh đường vào củ cải muối. Trộn đều cho đường thấm vào củ cái, giảm bớt đi độ mặn.

Lúc này món kho đã có màu sắc hấp dẫn, thịt săn lại thì cho tôm vào kho. Đảo đều tôm và thịt thấm với các gia vị, kho thêm 10 phút thì tôm chín vàng. Cuối cùng bạn cho củ cái muối lên trên món thịt kho và kho thêm 3 phút.

>> Xem thêm: Cách ướp tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm thịt kho củ cải muối cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn với bí quyết mà A Tuấn Khang cung cấp. Củ cái muối có độ giòn giòn, tôm và thịt có vị ngọt béo không ngấy rất ngon khiến bạn không thể cưỡng lại được. Và đừng quên thưởng thức món ăn này với cơm trắng, xôi cùng rau sống nhé.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007