Thịt ba chỉ nướng sa tế.

CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SA TẾ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

  • 50 phút
  • 2-3 người
  • Trung Bình

Thịt ba chỉ nướng sa tế là món ngon từ thịt heo được mọi gia đình Việt Nam ưa chuộng. Món thịt nướng sa tế trở thành lựa chọn tuyệt vời để mọi người tận hưởng những bữa cơm hay buổi picnic đầy thú vị. Ở bài viết này, A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn bạn công thức làm thịt ba chỉ nướng với sa tế đặc biệt  nhất!

Thịt ba chỉ nướng sa tế.

Thịt ba chỉ nướng sa tế -- món ăn lạ mà quen

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt ba chỉ nướng sa tế

Nguyên liệu Số lượng
Thịt ba chỉ 300g
Sa tế 1 hủ
Nước mắm cốt, hành khô, hành tươi, hạt tiêu bột, cà tím, hành tây Tùy theo khẩu vị 
cách ướp thịt nướng sa tế

Nguyên liệu nướng thịt ba chỉ

2. Cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế 

Các bước thực hiện làm thịt ba rọi nướng sa tế như sau:

  • Bước 1: Thịt rửa sạch và thái miếng sao cho vừa ăn. Hành khô và hành tươi thái nhỏ, trộn hành với nước mắm cốt. Pha nước mắm và sa tế để làm nước chấm thịt. 
thịt nướng sa tế

Sơ chế thịt

  • Bước 2: Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu và  trộn đều và để trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều.  
ba chỉ nướng sa tế;

Tẩm nướng thịt với gia vị

  • Bước 3: Thịt đã tẩm ướp cho vào vỉ nướng trên bếp than hoa hoặc bếp nướng điện. Trong quá trình nướng, liên tục lật đều thịt để thịt không bị cháy và chín đều, có thể kết hợp cùng hành tây hoặc cà tím nướng kèm.  Thưởng thức liền khi thịt còn nóng để cảm nhận hương vị hấp dẫn nhất.
ba rọi nướng sa tế

Nướng thịt bằng bếp than hoặc lò nướng

cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế

Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng với sa tế

Tham khảo thêm hướng dẫn làm thịt ba chỉ nướng sa tế tại nhà đơn giản:

Cách làm món thịt ba chỉ nướng sa tế ngon!

3. Bí quyết để làm món thịt nướng sa tế thành công 

  • Chọn thịt ba rọi ngon

Món thịt ba chỉ nướng sa tế có ngon hay không phụ thuộc một phần vào chất lượng của thịt. Bạn nên chọn phần thịt heo mới, phần nạc và mỡ đan xen đều nhau, không lấy phần quá mỡ hoặc quá nạc khi ăn sẽ bị khô.

  • Chọn sốt ướp thịt nướng sa tế chuẩn vị

Sốt cũng là một phần quan trọng tạo nên món thịt ba chỉ nướng sa tế ngon đúng điệu. Trong món thịt ba chỉ nướng này thì sa tế là gia vị quan trọng, quyết định đến chất lượng món ăn.

Nếu không có thời gian tự làm sa tế ướp cho món nướng thì bạn có thể lựa chọn sa tế có sẵn.

Với những chia sẻ về cách chế biến thịt ba chỉ nướng sa tế bên trên, hi vọng các bạn sẽ dễ dàng tự nướng cho mình những vỉ thịt hấp dẫn nhất để chiêu đãi gia đình và bạn bè mỗi dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button