Sử dụng giấm giá rẻ vệ sinh tủ lạnh

MẸO VẶT SỬ DỤNG GIẤM GIÁ RẺ ĐỂ LÀM SẠCH TỦ LẠNH


Tủ lạnh chẳng còn xa lạ với bất cứ ai vì đây chính là vật dụng vô cùng cần thiết trong cuộc sống con người. Tủ lạnh là thiết bị sỡ hữu những lợi ích rất nhiều cho khu bếp của bạn, giúp dữ trự được thực phẩm lâu dài những vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, trữ đông các loại thực phẩm thịt cá, làm đá, làm nước mát, kem và tiết kiệm rất nhiều thời gian đi chợ của ban mà không cần phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị mỗi ngày.

 

Sử dụng giấm giá rẻ vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ giúp bạn dự trữ thực phẩm lâu hơn

 

Tại sao phải vệ sinh tủ lạnh?

Vì là nơi dự trữ khá nhiều thực phẩm sống nên tủ lạnh chứa nhiều vi khuẩn, lâu ngày tao nên mùi ẩm móc khó chịu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển làm phát sinh mầm bệnh gây hại. Không chỉ thế, vi khuẩn sẽ làm rau củ, thực phẩm tươi sống hay thực phẩm chín rất mau hư, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Do đó, bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh kịp thời để đảm bảo được chất lượng bảo quản thực phẩm, loại bỏ đi những mùi hôi, làm máy móc được vận hành tốt hơn kéo dài tuổi thọ hoạt động mà không cần tốn nhiều chi phí để mua thêm tủ lạnh khác.

 

sử dụng giấm vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh dự trữ thức ăn

 

Sử dụng giấm giá rẻ để làm sạch tủ lạnh

Để vệ sinh tủ lạnh, nhiều người thường hay sử dụng nước tẩy , nước rửa chén. Tuy nhiên, nếu sử dụng những loại này, bạn phải lau chùi sạch sẽ, vì những thành phần tẩy rửa sẽ bám lại trong tủ lạnh làm biến đổi chất trong thực phẩm, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Do vậy, để hạn chế những điều có hại, mình xin chia sẻ với bạn cách vệ sinh tủ lạnh bằng giấm – phương pháp vừa tiết kiệm chi phí, vừa đỡ tốn thời gian của các chị em.

Giấm giá rẻ có thành phần axit loãng nên có tính chất tẩy rửa, loại bỏ những vi khuẩn, nấm mốc cứng đầu nhất, làm tủ lạnh được sạch đẹp không có mùi hôi mà lại không ảnh hưởng đến thực phẩm dự trữ trong tủ cũng như sức khỏe gia đình bạn.

Cách dùng giấm để vệ sinh tủ lạnh

Để thực hiện việc vệ sinh tủ lạnh, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • Giấm ( giấm giá rẻ – giấm tính tuyện)
  • Miếng mút
  • Bao tay

> Bạn cần chọn loại giấm tinh luyện ATK để tiết kiệm chi phí và cho hiệu quả làm sạch tốt nhất nhé. Mua loại giấm này tại:

Nguyên liệu vệ sinh tủ lạnh với giấm

Nguyên liệu vệ sinh tủ lạnh

Cách thực hiện

Bước 1: Ngắt nguồn điện và dọn tủ

Trước khi bắt đầu vào việc vệ sinh một thiết bị có nguồn điện nào, hãy chắc chắc rằng nguồn điện đã được tắt. Và nhớ rằng đừng để tay bị dính nước khi rút dây điện bạn nhé.

 

Vệ sinh tủ lạnh

Rút dây điện tủ lạnh trước khi tiến hành vệ sinh

 

Sau đó, dọn hết toàn bộ đồ dùng, thực phẩm cất trong tủ lạnh. Nếu được, bạn nên phân loại từng loại thực phẩm để dễ dàng trong việc dọn dẹp.

Những thực phẩm nào chín thì để một bên, những thực phẩm tươi còn sử dụng được để một bên, những thực phẩm không sử dụng được thì bỏ đi không nên sử dụng vì ảnh hưởng đến sức khỏe. Những thực phẩm đông lạnh thì bạn cho vào ngăn đá lạnh đê giữ nhiệt.

Bước 2: Rửa sạch các ngăn kéo

Tiếp theo, bạn tiến lấy các kệ ngăn kéo của bộ phận tủ lạnh ra rửa sạch. Bạn ngâm chúng vào nước sạch ở chậu lớn. Dùng dung dịch vệ sịnh lau chùi rồi để ráo.

 

Dùng giấm vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh các bộ phận tủ lạnh

 

Bước 3: sử dụng giấm giá rẻ vệ sinh tủ lạnh

Tiếp đến, bạn dùng miếng vải khô hoặc miếng mút lau lần một trong tủ lạnh. Dùng giấm giá rẻ xịt vào trong tủ lạnh từ dưới lên trên từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, xịt mọi ngõ ngách kể cả cánh cửa của tủ lanh.

 

Dùng giấm vệ sinh tủ lạnh

Dùng giấm vệ sinh tủ lạnh

 

Sử dụng một miếng vải khô lau sạch một lần nữa. Lúc này, axit của giấm giá rẻ đã thấm vào trong tủ lạnh, loại bỏ đi những vi khuẩn gây hại và khử mùi hôi cho tủ lạnh.

Đối với cảnh cửa, bạn xịt giấm lên bề mặt cửa. Sau đó, dùng vải mềm khô lau sạch mọi chỗ của tủ lạnh kể cả chỗ cánh tay cầm.

 

Dùng giấm vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh phía bên ngoài tủ lạnh

 

Bước 4: Dọn sạch tủ lạnh

Những ngăn kéo kệ của tủ lạnh đã để khô ráo thì bạn tiến hành lắp lại trong tủ lạnh. Để tủ lạnh có mùi thơm thoang thoảng, bớt đi mùi giấm bạn cho vào trong tủ lạnh một chút nguyệt quế, trà…để có mùi thơm hơn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm sạch máy giặt với giấm

Khoảng 30 phút sau, bạn tiến hành cho đồ dùng, thực phẩm đã phân loại vào trong tủ lạnh. Tốt nhất cứ khoảng 1 tháng là bạn vệ sinh tủ lạnh 1 lân để giúp tủ lạnh có được khả năng vận hành tốt hơn.

>> Click Here để lựa chọn thêm nhiều loại giấm khác trên thị trường

Dùng giấm vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ thơm tho

 

Vậy là bạn đã biết cách thực hiện vệ sinh tủ lạnh một cách an toàn và hiệu quả rồi đấy. Bạn nên áp dụng những cách tự nhiên để đảm bảo được sự an toàn và tốt nhất nhé. A Tuấn Khang chúc các bạn thành công.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?