CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Nếu đã ngán với những món thịt thì hãy chuyển sang món cá kho dưa cực dễ làm, chống ngán và lại rất đưa cơm. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý hẳn cho bạn 4 công thức cá kho dưa nóng nổi, ngon đúng điệu. Vị cá thơm ngọt kết hợp với các loại dưa như dưa cải, dưa môn, dưa gang muối, dưa sắn vô cùng ngon miệng.
Dưa cải không chỉ để ăn kèm các món ăn khác mà còn có thể dùng làm nguyên liệu chính trong món cá kho dưa cải. Vị chua chua, mặn mặn của dưa cải hòa quyện với thịt cá không đâu hấp dẫn bằng.
Đối với các nguyên liệu cá, bạn có thể lựa chọn nhiều loại cá cho món kho này như cá nục, cá cam, cá trắm, cá bạc má… Cần lưu ý là phải lựa được con cá còn tươi, thịt săn chắc thì mới mang lại được hương vị thơm ngon cho món ăn. Làm sạch cá, khử mùi tanh và cắt khúc, ướp với các gia vị, đừng quên thêm vào 2 muỗng cà phê nước màu dừa nguyên chất của nhà A Tuấn Khang cho món kho thêm đậm vị, đẹp mắt nhé.
Dưa cải mua về rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt khúc, hành tím băm nhuyễn.
Sau khi sơ chế các nguyên liệu cần thiết thì bây giờ bạn đã có thể tiến hành nấu cá kho dưa cải ngay. Một trong những mẹo để món kho cá của bạn thêm thơm ngon hơn là phi một ít hành tím. Sau đó cho các nguyên liệu cá, dưa cải, 2 muỗng canh nước lọc vào nồi. Hãy nêm lại với một ít gia vị và ớt. Đun sôi hỗn hợp này đến khi nào thịt cá săn lại, nước kho có độ sánh thì thêm vào vài lát ớt, rắc thêm hành lá rồi tắt bếp. Đừng quên dùng chung với cơm nóng, rau sống và một chén nước chấm tỏi ớt, đây sẽ là món cá kho tuyệt nhất dành cho bữa trưa của cả nhà đấy.
Một trong những món cá kho dưa vừa lạ miệng vừa rất hấp dẫn thì không thể không kể đến món cá kho dưa môn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện món cá kho đậm đà cực dễ làm này:
Gia vị nêm nếm:
Quy trình chế biến món các kho dưa môn
Cho các nguyên liệu cá vào một cái nồi, cho thêm 2 muỗng canh nước ấm, nêm nếm thêm một ít gia vị và ớt tươi. Kho cá với lửa vừa trong khoảng 30 phút thì cho dưa môn vào, để nồi sôi thêm 5 phút thì tắt bếp. Bạn chỉ việc múc món cá kho dưa môn ra đĩa và trang trí với một ít ngò rí, tiêu xay và ớt cắt lát là xong.
Bạn có thể lựa chọn nhiều loại cá khác nhau cho món cá kho dưa gang muối. Nhưng để hợp vị và lạ miệng hơn thì bạn hãy chọn thịt cá nhồng.
Cá nhồng bạn phải lựa những con cá còn tươi, mang về làm sạch và cắt khúc khoảng 5cm. Sau đó để ráo nước và ướp với 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước màu ATK, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, một ít hành tím, ớt và tỏi băm. Nhớ trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp thịt cá nhồng trong thời gian 20 – 30 phút.
Phần dưa gang muối cắt đôi, bỏ ruột. Sau đó thái lát, rửa sạch, vắt bớt nước rồi để ráo. Sau đó cho nồi lên bếp, phi thơm tỏi hành, cho dưa vào đảo đều khoảng 4 phút. Tiếp tục cho cá đã ướp vào, thêm 3 muỗng canh nước ấm và kho với lửa liu riu. Độ 20 phút bạn mở nắp ra, nêm nếm lại, cho thêm hành lá, ớt vào nồi. Tiếp tục kho thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Vị mằn mặn, chua chua của dưa muối và phần thịt thơm ngọt của cá, vị cay của tiêu và ớt cùng màu nâu đẹp mắt do nước màu ATK mang lại khi thưởng thức với cơm nóng, rau luộc thì chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc khen đấy.
Vị bùi bùi của sắn kết hợp với thịt cá thơm ngọt hòa quyện với nhau trong món cá kho dưa sắn chắn chắn sẽ rất “hao cơm” nhà bạn đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu sau dành cho khẩu phần 3 người:
Gia vị gồm:
Bước 1: Sơ chế cá, thịt ba chỉ, cắt miếng vừa ăn và ướp với nước màu A Tuấn Khang cùng với các loại gia vị kể trên. Phần nguyên liệu dưa sắn (dưa lá sắn) thì hãy rửa sạch nhiều lần với nước, ngâm qua muối và vắt khô, để ráo. Gừng, hành tím cạo vỏ, cắt nhỏ. Ớt bỏ cuống, để nguyên hoặc cắt lát.
Bước 2: Chiên sơ cá với dầu nóng. Phần thịt ba chỉ cho vào chảo và xào sơ qua với một ít hành tím băm, dầu ăn và một ½ thìa café đường, 1 thìa café nước mắm, xào cho phần thịt hơi xém vàng lại. Tiếp tục cho dưa sắn vào chảo thịt ba chỉ và tiếp tục xào thêm 6 – 8 phút với lửa vừa.
Bước 3: Cho một cái nồi lên bếp để tiến hành nấu món cá kho dưa. Phi thơm hành tím, gừng và ớt, sau đó cho thịt cá đã ướp trong 30 phút vào nồi. Chế xâm xấp mặt cá nước ấm và rượu trắng. Đun cho gia vị ngấm vào thịt cá và cá cứng lại. Sau đó cho thịt cùng với dưa sắn vào nồi, đun sôi với lửa lớn trong 5 phút. Sau đó kho với lửa liu riu trong 20 phút, đến khi nước kho kẹo lại, dưa sắn đã chín, nồi cá kho bốc mùi thơm và cá đã nhừ xương thì tắt bếp.
>> Xem thêm: Cách làm cá kho cà ri ngon tuyệt
Qua 4 công thức cá kho dưa cực đơn giản, dễ làm và đậm đà đưa cơm như trên, hy vọng sổ tay của bạn đã có thêm thực đơn phong phú. Chúc các bạn thực hiện thành công món cá kho dưa và đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa đấy!
Your comment