mực xào sa tế bông cải - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM MỰC XÀO SA TẾ BÔNG CẢI VỚI CÔNG THỨC CỰC SÁNG TẠO 

  • 30 phút
  • 2 người
  • Dễ

Mực xào sa tế bông cải vừa có vị the cay của sa tế, vừa có vị thanh ngọt của bông cải kết hợp cùng mực sẽ mang đến một món ăn đậm đà khó lòng cưỡng nổi. Mời hội yêu bếp cùng với A Tuấn Khang tìm hiểu về món ăn này qua bài viết dưới đây.

cách làm mực xào sa tế súp lơ - A TUẤN KHANG

Mực xào sa tế – món ngon cho cả nhà

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mực xào sa tế bông cải 

Mực xào sa tế bông cải cần các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

Số lượng

Mực ống 500 gram
Bông cải xanh 1 cái
Cà rốt 1 củ
Tỏi băm 3 tép
Hành ngò Vừa đủ dùng
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu mè Vừa đủ dùng

Với nguyên liệu được chuẩn bị trên, bạn sẽ làm được phần ăn mực xào sa tế bông cải cho 2 đến 3 người ăn trong khoảng 30 đến 45 phút.

muc xao sate bong cai - A TUẤN KHANG

Bạn dễ dàng tìm được các nguyên liệu cho món ăn này tại siêu thị, chợ

2. Cách làm mực xào sa tế với bông cải lạ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắt đầu món mực xào sa tế bông cải bằng cách rửa sạch và cắt mực thành khúc nhỏ, vừa ăn.
  • Cho mực vào bát to rồi lần lượt cho vào các gia vị sau: ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê muối,  ½ thìa cà phê tiêu, dầu mè rồi trộn đều cho mực thấm đều gia vị.
  • Bọc kín rồi ướp mực 30 phút trong ngăn mát.
cách làm mực xào sa tế bông cải - A TUẤN KHANG

Cắt mực thành từng khoanh nhỏ dễ chế biến

Bước 2: Xử lí bông cải

  • Rửa sạch bông cải rồi cắt thành khúc cho vừa ăn. Cà rốt bỏ vỏ, bào mỏng.
  • Ngâm cả 2 vào nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Bông cải cũng được cắt nhỏ vừa ăn

Bước 3: Xào mực

  • Bắt chảo lên bếp cho dầu vào phi tỏi cho vàng, cho mực đã ướp vào đảo liên tục cho đến khi mực săn lạ.
  • Gắp mực ra tô nhưng vẫn giữ lại phần nước trong chảo rồi cho bông cải và cà rốt vào xào, đảo đều tay cho đến khi bông cải và cà rốt thấm gia vị thì cho phần mực đã xào vào.
mực xào sa tế súp lơ - A TUẤN KHANG

Cho sa tế nhiều hay ít tùy vào khẩu vị

Thêm vào chảo 1 thìa nước mắm và thêm các gia vị khác sao cho vừa ăn. Đến đây, món mực xào sa tế bông cải đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho ra đĩa, thê một chút hành và ngò lên trên cùng xíu tiêu là đã thành công rồi nhé.

mực xào sa tế bông cải - A TUẤN KHANG

Món ăn này có thể sẽ “hao cơm” lắm đấy!

Chi tiết cách làm món mực xào sa tế bông cải tại đây:

Hướng dẫn món Mực Xào Bông Cải

3. Bí quyết làm mực xào bông cải sa tế ngon như ngoài hàng

Chọn mực tươi ngon, bông cải xanh 

Để có món mực xào bông cải sa tế thơm ngon đảm bảo về cả chất lượng lẫn hương vị thì nên lựa chọn nguyên liệu tươi mới. Đối với mực thì chọn mực có màu trắng hồng, thịt dai và phần đầu chưa bị tách khỏi thân. Đối với bông cải thì lựa bông cải xanh, không bị dập hay bị hư quá nhiều.

Chọn sa tế chuẩn vị 

Bên cạnh đó, để có món mực xào bông cải sa tế chuẩn vị thì sa tế cũng là một nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như không có thời gian để tự chuẩn bị thì bạn có thể tìm mua ngay cho mình các loại sa tế đóng hộp của A Tuấn Khang với hương vị thơm ngon đậm đà được làm từ nguyên liệu đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu này qua website chính thức

Là một món ăn có hương vị là lạ nhưng lại vô cùng độc đáo và hấp dẫn vừa the cay vừa ngon ngọt, món mực xào bông cải sa tế chắc chắn sẽ trở thành một món ngon trên mâm cơm của gia đình bạn đấy. A Tuấn Khang chúc các bạn thành công với món mực xào bông cải sa tế này nhé.