cách làm sa tế tôm khô

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SA TẾ TÔM KHÔ CAY NỒNG TẠI NHÀ

  • 30 phút
  • 4 người
  • Dễ

Cách làm sa tế tôm khô như thế nào có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người yêu bếp muốn tự tay chuẩn bị tất cả các loại gia vị để vừa đảm bảo hương vị vừa đảm bảo chất lượng. Vậy sao bạn không tìm hiểu ngay cách làm sa tế tôm khô qua bài viết dưới đây? Cùng bắt đầu nhé!

hướng dẫn cách làm sa tế tôm khô

Sa tế tôm – Gia vị thơm ngon không thể thiếu ở nhiều món ăn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu Số lượng
Tôm khô 30 gram
Ớt băm, tỏi băm, hành tím băm 20 gram mỗi loại
Nước mắm 15 ml
Ớt khô 15 gram
Dầu điều 150 ml
Đường trắng 5 gram
Dầu ăn 100 ml

Theo cách làm sa tế tôm khô với số lượng nguyên liệu trên, bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 phút cho tất cả các công đoạn để có số lượng sa tế tôm đủ dùng.

hướng dẫn cách làm sa tế tôm khô đơn giản

Tôm khô ngon là nguyên liệu chính cho sa tế tôm.

2. Cách làm sa tế tôm khô bảo quản được lâu

Bước 1: Cho tôm khô vào trong 150ml nước nóng ngâm khoảng 20 phút để tôm khô mềm ra. Sau đó bạn có thể dùng cối giã hoặc cho vào máy xay nhuyễn, chú ý đừng xay quá nát khiến sa tế ăn mất ngon.

cách làm sa tế tôm khô ngon

Xay nhuyễn tôm khô để làm món sa tế được ngon hơn.

Bước 2: Bắc bếp lên chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tím, dùng theo liều lượng đã chuẩn bị trên. Phi cho đến khi nghe mùi thơm thì cho lượng tôm khô vừa bằm nhuyễn vào đảo đều tay. Sau đó cho thêm ớt băm và dầu điều vào đảo đều hỗn hợp trong chảo.
Bước 3: Khi tôm khô đã chín tới thì cho thêm nước mắm, đường trắng và cho ớt khô vào rồi đảo đều tay và tắt bếp, lưu ý để lửa nhỏ. Đến đây thì đã kết thúc cách làm sa tế tôm khô ngay tại nhà, sau đó bạn chỉ cần cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

cách làm sa tế tôm khô đơn giản

Khi xào hỗn hợp sa tế nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ.

cách làm sa tế tôm khô thơm ngon

Hoàn thành sa tế với tôm khô.

cách làm sa tế tôm khô

Bảo quản thành quả ở tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

Dựa vào cách làm sa tế tôm khô trên, bạn có thể làm ra một loại gia vị thơm cay, đậm đà. Dùng để nêm nếm các món ăn hàng ngày hoặc ướp với các món nướng như hải sản, thịt bò, thịt gà,… Ngoài ra, khi ăn lẩu bò, bạn có thể kết hợp sa tế với chao để làm sốt chấm cũng là một cách sử dụng không tồi đâu!

Xem thêm video hướng dẫn chi tiết cách làm sa tế tôm tại đây:

SA TẾ TÔM - Cách làm Sate để được rất lâu, KHÔNG BỊ HĂNG và KHÔNG CẦN Dầu Điều by Vanh Khuyen
 

Nếu bạn không có thời gian tự làm sa tế tôm khô thì có thể lựa chọn sản phẩm có sản, tham khảo chi tiết ngay tại đây: https://atuankhang.vn/sp/sa-te-tom-atk/

Qua bài viết về cách làm sa tế tôm khô đơn giản như trên, A Tuấn Khang tự tin rằng bất kỳ ai cũng có thể tự làm cho mình những hũ sa tế tôm chất lượng, đậm đà rồi phải không nào? A Tuấn Khang chúc bạn thành công thực hiện loại gia vị tuyệt vời này nhé!